Danh mục những tựa game sẽ được Sony đưa lên nền điện thoại di động

Sony có nhiều thương hiệu mạnh trong tay để đặt nền móng vững chãi cho hành trình chinh phục thị trường game di động.

Theo như thông tin mới nhận được gần đây thì bên cạnh động thái thay đổi tên gọi từ Sony Computer Entertainment (SCE) thành Sony Interactive Entertainment (SIE), người khổng lồ Nhật Bản cũng đã quyết định quay trở lại thị trường game mobile thông qua việc thành lập công ty con mang tên gọi ForwardWorks chuyên về phát triển game di động. Đây có thể coi là nước đi mang tính chất đối phó với đường lối chuyển dịch sang nền tảng di động mà đối thủ cạnh tranh Nintendo đang thực hiện với những tựa game như Pokemon GO hay sắp tới là Mario cho iOS.

Thay vì phát triển những tựa game hoàn toàn mới, rõ ràng trong giai đoạn đầu thì lựa chọn logic hơn cả đối với Sony đó là dựa vào những thương hiệu nổi tiếng mà họ đang nắm trong tay. Dưới đây là một vài giả định về những gì mà hãng game Nhật Bản có thể tung ra trong khoảng thời gian 1 năm tới như họ hứa hẹn.

God of War

Nếu những cái tên này được Sony đưa lên di động, các game mobile khác chắn chắn sẽ khóc thét

Nhắc đến PlayStation không ít người sẽ nghĩ ngay tới chiến thần Kratos cùng những cuộc phiêu lưu hấp dẫn trong thế giới thần thoại Hy Lạp (và sắp tới là thần thoại Bắc Âu). God of War đã từng được chuyển thể lên hệ máy chơi game cầm tay PSP với hai phiên bản khá thành công là Chain of Olympus và Ghost of Sparta, vì vậy việc đưa chiến thần đến với iOS và Android chắc chắn chẳng phải quyết định gì khó khăn đối với ban lãnh đạo Sony.

Uncharted

Bên cạnh God of War thì Uncharted cũng là một series game độc quyền rất ăn khách của Sony trong nhiều năm trở lại đây. Việc Uncharted 4 được quảng cáo như phiên bản cuối cùng của dòng game mang nhiều ý nghĩa hay gây anh hưởng gì đối với một phiên bản Uncharted mới dành cho điện thoại di động. Ý của Naughty Dog là game chỉ kết thúc trên console thôi mà?

Nếu những cái tên này được Sony đưa lên di động, các game mobile khác chắn chắn sẽ khóc thét

Với lối chơi phiêu lưu hành động hấp dẫn, không khó để Uncharted cạnh tranh với các tựa game cùng thể loại trên di động hiện nay. Chỉ mong rằng Sony không đến nỗi kém sáng suốt đến mức tung ra thị trường một bản sao nữa của Temple Run nhưng lấy bối cảnh Uncharted.

Little Big Planet

Nếu những cái tên này được Sony đưa lên di động, các game mobile khác chắn chắn sẽ khóc thét

Sackboy cùng Little Big Planet đã trở thành biểu tượng của hệ máy PlayStation từ thời kì PS3 là có lý do của nó. Series game platform 2D hấp dẫn này có thể ví von như "Mario của PlayStation" cũng không sai, thậm chí nó có phần còn hấp dẫn hơn khi người chơi có thể tự xây dựng màn chơi cho chính mình hoặc chia sẻ nó với cộng đồng game thủ bằng công cụ có sẵn trong game. Chẳng phải đó chính là điểm làm nên thành công cho Mario Maker của Nintendo hay sao? Nhiều khả năng là chúng ta sẽ được thấy một phiên bản Little Big Planet cho di động trong thời gian sớm thôi.

Gravity Rush

Đóng vai trò như một trong những sản phẩm có sức nặng hiếm hoi ra mắt dành cho hệ máy chơi game cầm tay yểu mệnh PSVita vào năm 2012, Gravity Rush nhanh chóng tạo được tiếng vang nhờ cơ chế gameplay sáng tạo với khả năng điều khiển trọng lực của nhân vật chính Kat. Tựa game này hay đến nỗi nó được nhiều game thủ đề nghị chuyển thể lại lên PS4 và Sony đã đáp ứng nguyện vọng đó vào đầu năm nay, kèm theo là một phiên bản tiếp theo đang rục rịch đổ bộ vào năm 2017.

Nếu những cái tên này được Sony đưa lên di động, các game mobile khác chắn chắn sẽ khóc thét

Bản thân Gravity Rush đã có cách điều khiển phụ thuộc nhiều vào con quay hồi chuyển (Gyroscope) có trong máy PSVita, và thiết bị này thì gần như chẳng smartphone nào hiện nay không trang bị cả. Vì thế một phiên bản Gravity Rush trên di động là chuyện rất dễ xảy ra.

Vô số game indie

Nếu những cái tên này được Sony đưa lên di động, các game mobile khác chắn chắn sẽ khóc thét

So sánh về số lượng đầu game indie trên PS4 và Xbox One thì có thể thấy Sony đang tỏ ra áp đảo hơn hẳn nhờ những chính sách hỗ trợ rất thuận lợi cho các hãng game hay nhóm phát triển độc lập nhỏ. Vì vậy mà chỉ một cái "phẩy tay" của họ, chắc chắn nhiều hãng game sẽ không ngần ngại tung ra những sản phẩm mới dưới danh nghĩa là do Sony phát hành. Resogun hay Flower là những ví dụ dễ thấy.

Nguồn: thanhnien.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang