Fortnite sẽ được độc quyền cho Galaxy Note 9 và những thiết bị của Samsung

Một tin vô cùng đáng buồn cho những game thủ không sử dụng điện thoại của Samsung

Theo như những thông tin mới nhận được thì game thủ chỉ có thể chơi Fortnite trên Android thông qua chiếc Galaxy Note 9 hoặc những thiết bị Samsung Galaxy khác mà thôi. Thậm chí nếu mà người chơi đã tìm được cách tải về bộ cài đặt Fortnite trên Android (APK) thì cũng khó có thể chơi game được trên thiết bị của bạn cho đến khi thỏa thuận độc quyền của Epic Games và Samsung chấm dứt.

Vẫn chưa biết được rằng thỏa thuận này sẽ kéo dài trong bao lâu, nhưng trước đó chúng ra cũng đã có những thông tin ngoài lề cho biết rằng Fortnite trên Android sẽ được độc quyền trên Galaxy Note 9 tại thời điểm ra mắt của thiết bị này. Những nguồn tin này cũng cho biết rằng thỏa thuận độc quyền này có thể kéo dài khoảng 30 ngày trước khi Epic Games mở cửa Fortnite cho các thiết bị Android tương thích khác.

Hình ảnh có liên quan

Tuy nhiên tin đồn trên không hẳn là đúng 100%.

Fortnite sẽ là một tựa game độc quyền với Samsung

Thông tin rằng Samsung sẽ nắm độc quyền Fortnite trên Android khi tựa game này chính thức ra mắt là hoàn toàn chính xác. Nhưng theo một file APK bị rò rỉ ra mà diễn đàn XDA thu thập được thì XDA đã đưa ra kết luận rằng không bất kì thiết bị Samsung nào cũng có thể chơi được Fortnite. Người chơi sẽ cần phải có một chiếc Galaxy Note 9 hoặc một chiếc Tablet Galaxy Tab S4 vừa ra mắt để chơi tựa game này.

"Bên trong game có nhiều bước kiểm tra để xác định GPU của thiết bị, hãng sản xuất và loại thiết bị để xem liệu thiết bị có được phép chạy game hay không" - XDA giải thích.

"Có vẻ như game có một phương thức để kiểm tra nhãn hiệu thiết bị, tên mã, và các tính năng của máy, sau đó so sánh nó với cấu hình chiếc Galaxy Note 9 hay Galaxy Tab S4 nhằm ngăn chặn các thiết bị khác của Samsung khỏi việc chơi game".

Fortnite trên Android còn kiểm tra thiết bị của bạn vô cùng kĩ càng khi xem xét xem thiết bị của bạn có bút cảm ứng S-Pen hay không. Vì thế mà nó có thể ngăn chặn những thiết bị Samsung không đủ tiêu chuẩn khác chạy được game, đồng thời xác nhận thông tin rằng Fortnite sẽ cung cấp những tùy điều khiển riêng cho các thiết bị có trang bị S-Pen.

Tin buồn cho các fan Android, trừ Samfan: Fortnite Android chỉ chạy trên điện thoại Samsung mà thôi! - Ảnh 1.

Không có hi vọng cho các thiết bị khác

Ngay cả khi game thủ có tìm được một phương thức nào đó để có thể qua mặt được những đợt kiểm tra như trên, đại loại như một phiên bản game đã được chỉnh sửa, thì bạn cũng không thể vào game được trừ khi tài khoản game của bạn được Epic Games đưa vào "sổ trắng". Bạn chỉ có thể đăng nhập vào game nếu sở hữu một thiết bị được Fortnite hỗ trợ mà thôi.

Như đã nói ở trên, một số nguồn tin khẳng định thỏa thuận độc quyền của Epic Games với Samsung sẽ kéo dài đến 30 ngày. Epic trước đó đã xác nhận họ sẽ không đưa Fortnite lên chợ ứng dụng Google Play mà thông qua website của chính mình.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang