Garena Free Fire: Hướng dẫn chiến thuật cuối game

Trong Garena Free Fire, đầu trận có thể rất vui khi mọi người chỉ lo choảng nhau cho vui ngay khi đáp xuống nhưng cuối game là một chân trời hoàn toàn khác. Ở thời điểm này những người chơi dày dặn kinh nghiệm sẽ chuyển sang một chiến thuật khác để giành được chiến thắng trong game. Sau đây là hướng dẫn chiến thuật cuối game dành cho bạn.

Garena Free Fire: Hướng dẫn chiến thuật cuối game

Đọc thêm:

Núp trong nhà hay hơn chạy long nhong

Garena Free Fire: Hướng dẫn chiến thuật cuối game 2

Chạy long nhong ngoài đường có thể sẽ rất thoải mái, tuy nhiên đến giai đoạn cuối game này thì không. Bạn sẽ trở thành một tấm bia di động cho các người chơi khác phục kích. Hơn nữa di chuyển nhiều quá sẽ thu hút nhiều sự chú ý của những người chơi khác hơn. Dùng phương tiện cũng vậy, gây ra nhiều tiếng ồn sẽ không tốt nên bạn hãy bỏ xe đi mà chạy bộ. Tốt nhất nên núp hẳn trong nhà, vừa an toàn vừa có chỗ nấp, check bên ngoài cửa sổ bằng cách di chuyển camera chứ không phải nhân vật, kiên nhẫn chờ đợi con mồi tìm đến bạn là tốt nhất.

Garena Free Fire: Hướng dẫn chiến thuật cuối game 3

Tuy nhiên bạn không thể nấp mãi trong một căn nhà được. Thứ nhất, bo sẽ thay đổi và bạn cũng phải di chuyển theo. Thứ nhì, bạn sớm muộn cũng sẽ bị người chơi khác phát hiện ra. Chính vì thế hãy đổi vị trí liên tục mà không bị phát hiện. Thạm chí ở những vòng bo cuối cùng thì di chuyển bằng cách bò trườn là lợi thế hơn cả, bạn sẽ khí bị phát hiện hơn.

Đặt bẫy

Garena Free Fire: Hướng dẫn chiến thuật cuối game 4

Bản chất con người là tham lam nên bạn có thể lợi dụng điều này để dụ các người chơi khác vào bẫy. Thời điểm cuối game này bạn sẽ có khá nhiều đạn dược, vật phẩm hồi máu và hơn nữa là có nhiều hơn 1 vũ khí. Tất cả những món này có thể dùng làm mồi nhử kẻ địch. Mở balo lên, chọn món đồ cần thả và kéo vào ô Drag here to Drop.

Sau khi đặt bẫy hãy di chuyển qua vị trí khác và theo dõi bẫy của bạn. Khi kẻ địch tiếp cận và mất cảnh giác hãy xả đạn thật chính xác và kết thúc mạng kẻ địch rồi di chuyển sang địa điểm khác ngay lập tức, nếu không các kẻ địch khác sẽ kéo đến do tiếng ồn đấy.

Check phòng

Garena Free Fire: Hướng dẫn chiến thuật cuối game 5

Các tòa nhà trong Garena Free Fire không hề có cửa, dù có thì bạn cũng không tài nào mở được hết nên đừng cố công vô ích. Hãy lợi dụng tính năng này để đem về lợi thế cho bạn khi muốn tiến vào những căn nhà về cuối game, bạn không cần phải vào bên trong mới biết có kẻ địch hay không, chỉ cần nhìn thoáng qua bên các khung cửa sổ là được, hoặc bạn có thể đứng gần cửa và dùng camera nghiêng vào bên trong để kiểm tra, nhớ đừng dại dột mà đi vào bẫy phục kích của địch nhé!

Tuy nhiên nếu bạn là người trong nhà thì hãy cẩn thận hơn, bạn không thể check sau lưng mọi lúc được. Nhắc đến việc chiến đấu trong nhà, Shotgun là vũ khí hoàn hảo cho các tình huống caafnk chiến công nhà như thế này. 

Dùng bo làm lợi thế

Garena Free Fire: Hướng dẫn chiến thuật cuối game 6

Bạn có thể dùng bo làm lợi thế cho mình ở giai đoạn cuối trận này. Những bo cuối sẽ không ai có thể chịu đựng được sát thương đến từ bo cả nhưng bạn sẽ không chết ngay tức khắc, đặc biệt là khi bạn sử dụng các nhân vật đặc biệt hoặc có nhiều Med Kit trong người. Bạn hãy dùng tường bo để làm cover cho mình thì không ai có thể bắn sau lưng của bạn được.

Tuy nhiên hầu hết các người chơi đều nấp trong nhà ở giai đoạn cuối này để chờ phục kích các người chơi khác. Tuy nhiên nếu bo không rơi vào vị trí của họ thì sẽ phải chạy ra khỏi tòa nhà mà thôi. Hãy tận dụng thời cơ này để phát hiện và xử lý kẻ địch đang di chuyển nhé. Ford sẽ là Hero thích hợp nhất cho chiến thuật này vì sẽ giảm tối đa 20% sát thương từ bo đấy. Hơn nữa bạn có thể tận dụng Med Kit để đứng ngoài bo lâu hơn và kiên nhẫn chờ đợi những người chơi khác tiến vào bo và phục kích họ.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang