Game thủ Việt lại "hoành hành" server game nước ngoài, lần này là Liên Quân Mobile châu Á

Chiêu trò Buff Sao khá cũ trước đây của máy chủ Việt Nam nay đã được các game thủ của chúng ta "du nhập" sang server châu Á còn khá mới, khiến cộng đồng lẫn NPH game đang khá bất bình về tình trạng này.

Game thủ Việt lại hoành hành server game nước ngoài, lần này là Liên Quân Mobile châu Á

Mới đây, phiên bản Arena of Valor (Liên Quân Mobile) vừa cho ra mắt thêm server Châu Á dành cho các game thủ ở khu vực này mà chưa có game tại quốc gia riêng của mình. Game thủ có thể sử dụng các loại tài khoản mặc định như Google Play và Facebook để đăng nhập vào game - và dĩ nhiên là cũng có số đông game thủ Việt "thân chinh" sang đây để trải nghiệm game...và hành gà là chính.

Trước mắt, trình độ game thủ tại máy chủ này còn khá thấp so với các game thủ Việt đã trải qua tận 5 mùa thay đổi trong Liên Quân Mobile, do đó việc chênh lệch kĩ năng là dĩ nhiên và hành gà liên tục thì cũng không có gì đáng nói. Tuy nhiên, phải chi mọi việc chỉ dừng lại ở việc game thủ Việt hành gà thì tốt quá rồi...

Game thủ Việt lại hoành hành server game nước ngoài, lần này là Liên Quân Mobile châu Á 2

Theo ghi nhận từ cộng đồng game thủ Arena of Valor tại trang chủ, dù là máy chủ mới lập với tính cạnh tranh cực thấp, tuy nhiên một bộ phận tài khoản tại Việt Nam lại trực tiếp gây mất cân bằng rank xếp hạng tại máy chủ này bằng cách buff sao/elo lẫn nhau - một tình trạng khá quen thuộc tại máy chủ Việt vào thời gian trước đây.

Game thủ Việt lại hoành hành server game nước ngoài, lần này là Liên Quân Mobile châu Á 3

Nếu bạn chưa biết, cách buff sao này được thực hiện khá đơn giản bằng cách lập team chính (hưởng sao) và team phụ (boost rank), cả 2 cùng tìm trận vào thời gian server ít người chơi và sẽ chắc chắn tìm thấy nhau. Nếu gặp nhau trong trận đấu, team phụ chỉ cần đi lòng vòng chơi trong khi team chính all mid đẩy thẳng nhà chính và chiến thắng. Với cách này, một trận đấu chỉ tốn khoảng 2 - 3 phút và rất nhiều tài khoản của game thủ Việt Nam đã nắm top rank server Châu Á chỉ trong thời gian ngắn.

Game thủ Việt lại hoành hành server game nước ngoài, lần này là Liên Quân Mobile châu Á 4

Về vấn đề này, ngay cả Tencent cũng đang đau đầu tìm phương pháp giải quyết. Trên thực tế, chúng ta có thể dự đoán Tencent sẽ xử lý theo 2 hướng chính như sau:

  • Cách khó khăn: Làm như Garena đã từng thực hiện, từng bước theo dõi kết quả rank xếp hạng, khóa các tài khoản vượt rank nhanh, theo dõi report/báo cáo từ người dùng
  • Cách tiện nhất: Khóa các tài khoản nghi ngờ hack elo, tăng sao quá nhanh trong thời gian ngắn, hoặc đơn giản hơn nữa là chặn luôn IP Việt Nam để không bị phá rank nữa

Game thủ Việt lại hoành hành server game nước ngoài, lần này là Liên Quân Mobile châu Á 5

Dù khó hay dễ, một lần nữa "tai tiếng" game thủ Việt Nam lại càng tệ hơn chỉ do một bộ phận nhỏ game thủ tham lam Elo ảo ở server khác. Hi vọng rằng tình trạng này sẽ sớm được khắc phục trong thời gian tới trước khi Tencent thẳng tay cấm hẳn IP Việt Nam dành cho Arena of Valor nói riêng và các tựa game khác trong tương lai nói chung.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang