Fortnite chính thức không có mặt trên Google Play với lý do trời ơi đất hỡi

Fortnite sẽ không có mặt trên chợ ứng dụng của Google Play khiến nhiều game thủ không khỏi bất ngờ

Và là cơn ác mộng của những người sử dụng Android đã trở thành sự thật khi tự game Fortnite sẽ không được đưa lên chợ ứng dụng của Google Play. CEO của Tim Sweeney đã xác nhận với Gamesindustry.biz về vấn đề này khiến cho nhiều game thủ phải ngỡ ngàng.

Fortnite đã chính thức xác nhận bản Android sẽ không lên Google Play vì không muốn chia 30% doanh thu - Ảnh 1.

Tưởng chừng có một lý do sâu xa nào đó khiến cho Epic Games phải làm như thế nhưng mọi chuyện lại có phần rất đơn giản khi mà đơn vị quản lý của Fortnite không muốn....chia sẻ lợi nhuận với Google. Khi tựa game này được đưa lên Google Play thì họ sẽ phải mát 30% lợi nhuận cho gã khổng lồ đang đứng sau hệ điều hành Android.

Tất nhiên những game thủ sử dụng Android vẫn có thể tải file APK từ trang chủ của Fortnite và tự cài vào máy thì vẫn có thể chơi game được. Rõ ràng với chính sách này thì về mặt tiện dụng lẫn quảng cáo sẽ bọ giảm đi đôi chút so với việc xuất hiện trên chợ ứng dụng. Tuy nhiên với sự nổi tiếng sẵn có của mình thì NPH cũng không hề lo lắng gì về việc người chơi không biết đến mình, đồng thời tiết kiệm được một khoản lợi nhuận 30% quá là quá hời.

Fortnite đã chính thức xác nhận bản Android sẽ không lên Google Play vì không muốn chia 30% doanh thu - Ảnh 2.

Không lên Google Play giúp Fortnite tiết kiệm được khối tiền!

Theo dự kiến thì Fortnite phiên bản cho Android sẽ ra mắt vào ngay mùa hè này, nhưng chưa rõ ngày cụ thể. Trò chơi đã rất thành công trên mọi nền tảng mình đặt chân, bao gồm cả PC, máy console, iOS và chắc chắn rằng cũng sẽ cực hot trên các smartphone 'robot'. Quả thực cú này quá 'đau' cho Google khi không được chia 'miếng bánh' phát hành game trên nền tảng hệ điều hành mà mình sở hữu.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang