Garena Free Fire: Hướng dẫn combat cơ bản

Việc hạn chế tối đa giao tranh sẽ dễ dàng hơn một mình dẹp loạn cả hòn đảo để bạn trở thành người sống sót cuối cùng. Hãy nằm lòng những tip sau để bạn luôn giành ưu thế trong giao tranh nhé.

Garena Free Fire: Hướng dẫn combat cơ bản

Đọc thêm:

Hòn đảo quân sự trong Garena Free Fire chẳng những nhỏ mà còn không có quá nhiều cây cối để che chắn cho bạn. Một điều nữa là do engine của game không được quá mạnh nên khi ở khoảng cách xa bạn chỉ sẽ thấy những vật chuyển động mà thôi, cỏ cây hoa lá sẽ biến mất. Lý do này chính là nguyên nhân tại sao bạn bị phát hiện bởi những người chơi khác.

Chính vì vậy việc hạn chế tối đa giao tranh sẽ dễ dàng hơn một mình dẹp loạn cả hòn đảo để bạn trở thành người sống sót cuối cùng. Hãy nằm lòng những tip sau để bạn luôn giành ưu thế trong giao tranh nhé.

Loot được đồ ngon

Bất kể bạn là kẻ đi săn hay kẻ bị săn thì vũ khí đạn dược và giáp nón chính là những thứ không thể thiếu khi sinh tồn. Vì thế mà bạn nên cố sức để sở hữu những món đồ trên trước. Nên ưu tiên tìm nón và giáp trước để bảo vệ an toàn bản thân khi bị bắn nhé.

Sau đó bạn hãy đi tìm cho mình một bộ vũ khí xịn sò nhất có thể. Xem thêm hướng dẫn về vũ khí trong Garena Free Fire tại đây nhé!

Garena Free Fire: Hướng dẫn combat cơ bản  2

Một bộ vũ khí lý tưởng bao gồm:

  • Vũ khí chính thứ nhất: SKS/M14 hoặc VSS/AWM
  • Vũ khí chính thứ 2: M1014 hoặc M79
  • Vũ khí phụ: USP hoặc MP5

Tất nhiên không phải lúc nào bạn cũng có được đủ bộ như thế nhưng bạn vẫn có thể tùy tình huống mà lựa chọn phù hợp cho mình.

Về phần giáp nón, có 3 cấp vật phẩm và cấp 3 là cấp cao nhất, luôn được ưu tiên trên hết. Sinh tồn quan trọng hơn cả mà, dù có súng xịn nhưng không nón thì chỉ một phát headshot là bạn đi ngay.

Sống sót khi bị tập kích

Garena Free Fire: Hướng dẫn combat cơ bản  3

Điều đầu tiên bạn cần làm là đừng nên hoảng sợ khi bị tập kích. Tiếp đến bạn cần nhìn vào minimap và xác định hướng bắn súng, mũi tên đỏ ấy! Tiếp theo bạn hãy chạy theo đường zig zag để kẻ địch khó bắn trúng mình hơn. Tiếp đến nhắm đến một cover nào đó, quay lại hướng địch và bình tĩnh theo dõi xem hắn đang ở đâu. Nếu không có xung quanh thì bắt đầu hồi máu, nhớ lụm med kit nhé. Rồi giờ chueyejn bắn trả hay chạy trốn là chuyện của bạn quyết định đấy.

Sử dụng Scope và luôn di chuyển

Dù bạn có là kẻ bắn lén hay kẻ bị bắn lén thì một chiếc scope ngon lành sẽ giúp ích rất nhiều, thậm chí là chìa khóa dành chiến thắng. AR và SR đã được cài sẵn scope nên bạn không cần lo quá về vụ này. Các loại vũ khí khác thì bạn cần tìm scope riêng cho từng loại.

Garena Free Fire: Hướng dẫn combat cơ bản  4

Bấm nút ngắm lên và bắt đầu ngắm bắn. Tốt nhất nên ngắm vào đầu sẽ gây ra nhiều sát thương hơn so với bắn vào các bộ phần khác. Hãy để ý hồng tâm, khi trúng mục tiêu nó sẽ nổi lên. Nhưng bạn hãy canh thời gian đạn đến mục tiêu nữa nhé.

Khi đang bắn nhau bạn cũng nhớ đừng nên đứng yên một chỗ mà phải di chuyển liên tục. Di chuyển theo vòng tròn và nhảy liên tục xung quanh mục tiêu của bạn. Thậm chí bạn không cần phải ngắm bắn qua scope nếu ở cự ly gần. Chỉ vài giây thôi là bạn có thể hạ gục đối thủ được rồi. À mà nhớ đừng bắn vài viên rồi thay đạn nhé, chết oan đấy. Thay súng khác bắn sẽ nhanh hơn nhiều.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang