Garena Free Fire: Hướng dẫn toàn tập về vũ khí trong game

Có tất cả 18 loại vũ khí riêng biệt trong Garena Free Fire và làm cách nào để tận dụng hiệu quả nhất từng loại súng luôn làm đâu đầu các game thủ. Hướng dẫn toàn tập về vũ khí sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Cùng tìm hiểu nhé!

Garena Free Fire: Hướng dẫn toàn tập về vũ khí trong game

Đọc thêm:

Có tất cả 18 loại vũ khí riêng biệt trong Garena Free Fire và làm cách nào để tận dụng hiệu quả nhất từng loại súng luôn làm đâu đầu các game thủ. Hướng dẫn toàn tập về vũ khí sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Cùng tìm hiểu nhé!

Bạn sẽ có tỏng cộng 3 slot vũ khí trong game. Những vũ khí nào không dùng sẽ được cất vào kho đồ. Bạn có 1 vũ khí chính, 1 vũ khí phụ và một slot dành cho súng ngắn. 2 slot đầu dành cho tất cả các loại vũ khí mà bạn có thể tìm được và slot vũ khí phụ chỉ dành cho các loại vũ khí nhỏ gọn mà thôi.

Garena Free Fire: Hướng dẫn toàn tập về vũ khí trong game 2

Mục tiêu đặt ra cho bạn là tìm được một bộ vũ khí phù hợp và cân bằng trong nhiều tình huống chiến đấu khác nhau. Cơ bản là bạn nên có một vũ khí dùng cho chiến đấu tầm xa, một vũ khí cho chiến đấu tầm gần và một cho cận chiến. Đây là bộ vũ khí lý tưởng nhưng không dễ gì có được. Lúc bắt đầu game bạn sẽ phải làm thân với bất kỳ vũ khí nào mà bạn có thể tìm được để bảo đảm an toàn cho mình. Vì vậy nếu không có vũ khí ngon thì đừng nên tham chiến làm chi, chỉ thiệt thân mà thôi. Khi nào đã có đầy đủ đồ chơi thì hãy bắn nhau cũng không muộn, và đó là lúc gần cuối game rồi đấy.

Sau đây là các loại vũ khí mà bạn sẽ gặp phải trong game.

Súng ngắn

Garena Free Fire: Hướng dẫn toàn tập về vũ khí trong game 3

Có 3 khẩu súng ngắn trong Garena Free Fire là USP, G-18 và Desert Eagle. Chi tiết thông số của 3 loại vũ khí trên như sau:

Tên Sát thương Băng đạn Phụ kiện
USP Thấp 12 3
G-18 Thấp 15 1
Desert Eagle Trung bình 7 2

Tất cả các loại súng ngắn này đều có thể tìm thấy trên hòn đảo. USP có lẽ là lựa chọn tốt nhất vì nó có hỗ trợ gắn giảm thanh và muzzle. G-18 thì có tốc độ bắn cao hơn nhưng không gắn được nhiều phụ kiện. Desert Eagle thì mạnh hơn hẳn nhưng chỉ ngang với SMG mà thôi, hơn nữa nó có băng đạn quá ít cũng như tốc độ bắn thấp nên không thường được tin dùng. Súng ngắn chỉ có tác dụng lúc đầu trận khi bạn không có vũ khí gì trong tay hoặc 2 khẩu súng kia đều hết đạn mà thôi. Vì vậy đừng chú tâm tìm súng ngắn quá nhé, không hiệu quả đâu.

SMG

Garena Free Fire: Hướng dẫn toàn tập về vũ khí trong game 4Garena Free Fire: Hướng dẫn toàn tập về vũ khí trong game 5

Chỉ có 2 khẩu SMG trong game là MP5 và UMP. Chi tiết thông số như sau:

Tên Sát thương Băng đạn Phụ kiện
MP5 Trung bình 30 5
UMP Trung bình 30 5

Cả 2 khẩu này đều có chung tỉ lệ bắn cũng như sát thương. Hãy nghĩ các khẩu SMG này là phiên bản nâng cấp của súng ngắn đi cho dễ. Tuy nhiên bạn nên bỏ qua chúng đi vì nó sẽ tiêu tốn 1 slot vũ khí chính quý giá và không hiệu quả bằng AR và SR. Chúng không có tầm hoạt động xa nên chỉ hiệu quả nhất trong các tình huống trong nhà. Chỉ sử dụng SMG khi không còn vũ khí nào thay thế nhé.

Assaut Rifle

Garena Free Fire: Hướng dẫn toàn tập về vũ khí trong game 6

Súng trường tấn công hay còn gọi là Assault Rifle là loại súng thông dụng nhất trong Garena Free Fire. Có tổng cộng 6 khẩu súng được xếp vào lớp này:

Tên Sát thương Băng đạn Phụ kiện
AK Trung bình-Cao 30 5
M4A1 Trung bình 30 5
M14 Cao 15 5
SCAR Trung bình 30 5
SKS Cao 10 5
Groza Trung bình 30 5

Dùng tốt nhất cho các tình huống combat ở tầm xa và trung, SKS và M14 là lựa chọn tốt nhất (Thực ra chúng là DMR chứ không phải AR). SKS là một khẩu súng bắn tỉa tốt nhất vì có gắn sẵn scope 4x. M14 có tầm bắn xa nhất và bạn có thể gắn thêm scope để bắn xa hơn. Các khẩu còn lại cũng khá tốt ở tầm trung và bất cứ bạn đang ở đâu trên bản đồ, một khẩu AR luôn là tốt nhất. Groza thì đặc biệt hơn do chỉ có trong thính mà thôi.

Shotgun và Súng hạng nặng

Garena Free Fire: Hướng dẫn toàn tập về vũ khí trong game 7

Cùng ngó qua chi tiết các khẩu súng này nhé:

Tên  Sát thương Băng đạn  Phụ kiện
M1014 Rất cao 7 Không
M1873 Rất cao 2 1
M249 Trung bình-Cao 100 1
M79 Rất cao 1 1

M1014 và M1873 là 2 khẩu Shotgun trong game. M1014 thì tốt hơn do có băng đạn 7 viên và chế độ bắn bán tự động trong khi M1873 là khẩu 2 nòng và cần lên đạn lại khi bắn hết 2 viên. Shotgun chính là vũ khí vô đôi trong các tòa nhà khi chỉ cần 1 2 viên là xong đối thủ. M249 là khẩu súng máy chỉ có thể tìm thấy trong Air Drop mà thôi. Băng đạn khủng của nó giúp bạn càn và ép đối thủ một cách mạnh mẽ để đồng đội xông lên. M79 là khẩu súng phóng lựu, cực hoàn hảo để công nhà mà không phải đi tận vào trong, 1 quả lựu thôi là bay luôn cả căn phòng mà.

Sniper Rifle

Garena Free Fire: Hướng dẫn toàn tập về vũ khí trong game 8Garena Free Fire: Hướng dẫn toàn tập về vũ khí trong game 9

Súng bắn tỉa Sniper Rifle - SR là loại vũ khí chueyen dùng cho các pha bắn tỉa từ xa. CÓ tổng cộng 3 khẩu súng như thế trong Garena Free Fire:

Tên Sát thương Băng đạn Phụ kiện
Kar98k Rất cao 5 3
AWM Rất cao 5 4
VSS Medium 15 2

VSS là khẩu súng yếu nhất nhưng tốt nhất cho các bạn mới tập chơi vì có tốt độ bắn cao và bạn dễ sửa chữa sai lầm khi bắn hụt hơn 2 khẩu còn lại. Tuy nhiên nếu bạn coi mình là Pro thì AWM là Kar98k là 2 khẩu SR nên được ưu tiên trong kho đồ của bạn vì nó có thể gắn được Muzzle, qua đó tăng sát thương lên. Nên nhớ chỉ AWM mới gắn được nhé. Ngoài ra AWM cũng gắn được băng đạn thêm nên nó mặc định là khẩu SR tốt nhất game. Tuy nhiên nó có tốc độ thay đạn và tốc độ bắn khá chậm nên bạn cần nhắm kỹ trước khi bóp cò nhé.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang