Khi Hàn Quốc không còn là nước dãn đầu về những trò chơi trực tuyến

Khi thị trường game mobile của Hàn Quốc đang bị thống trị bởi một bộ phận lớn game Trung Quốc

Theo như những thông báo mới nhất do IGAworks - Một công ty chuyên về dữ liệu Hàn Quốc đã tổng cộng lại có hơn 136 game mobile xuất xứ từ Trung Quốc đã được phàn hành tại Hàn Quốc trong năm 2017 vừa qua thông qua những cửa hàng ứng dụng tại đất nước này.

Và trong Top 20 game di động có doanh thu cao nhất, game có xuất xứ từ Trung Quốc chiếm tới 16 vị trí. So với năm 2016 thì con số này chỉ là 11 trò chơi mà thôi.


Trông lung linh như này thôi nhưng Girls Frontline lại là game Trung Quốc.

Girls Frontline lại là một tựa game đến từ Trung Quốc.

Và tựa game có doanh thu cao nhất là Girls Frontline, một tựa game nhập vai hành động đến từ Trung Quốc. Về thể loại, phần lớn trong số này là các trò chơi nhập vai, các game chiến lược vẫn còn nhưng số lượng đã giảm xuống nhiều so với trước đây. Các nội dung của game cũng không tập trung vào yếu tố truyền thông của Trung Quốc mà mang tính trung lập, có thể thu hút game thủ ở mọi tầng lớp văn hóa và quan điểm chính trị.

Các trò chơi này đã đem về cho những công ty Trung Quốc doanh thu khoảng 1,02 tỷ nhân dân tệ, tăng 74% so với với năm 2016 là 633 triệu nhân dân tệ. Số lượng các trò chơi do Trung Quốc phát triển trên thị trường Hàn Quốc năm 2017 cũng tăng 19%, lên con số 136 so với năm 2016.


PUBG bị đạo nhái nghiêm trọng bởi các công ty Trung Quốc

Với tình hình như hiện nay, Hàn Quốc đang phải đối mặt với việc bị các hãng Trung Quốc cướp mất sân nhà, chưa kể đến việc những tựa game Hàn Quốc lại không thể thâm nhập vào thị trường Trung Quốc một cách dễ dàng. Bởi để phát hành game, họ cần có sự cấp phép từ phía chính quyền. Mà một thực tế là dù đã nộp đơn từ khá lâu, đến cả hai công ty game hàng đầu Hàn Quốc vẫn chưa nhận được cái gật đầu từ phía cơ quan công quyền Trung Quốc.

Một vấn đề nhức nhối nữa là những tựa game nổi tiểng của Hàn như PUBG đang bị những công ty tại Trung Quốc sao chép một cách vô tội vạ, giống cả về nhân vật lẫn lối chơi và được phát hành một cách công khai bởi nhiều hãng game Trung Quốc khác nhau. Bluehole cho biết đang cân nhắc các biện pháp đối phó với các công ty Trung Quốc, nhưng các quan chức ngành công nghiệp game lại tỏ thái độ không lạc quan cho lắm về hiệu quả đạt được.

Theo tờ Yonhapnews sau khi phỏng vấn với một lãnh đạo Hàn Quốc: "Tại thời điểm này, mọi người đang tự đặt câu hỏi cho mình liệu rằng những tựa game trực tuyến Hàn Quốc có còn thực sự chiếm ưu thế hay không? "

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

RTX 5000 Super có thể đã sẵn sàng, nhưng giá bộ nhớ GDDR7 đang khiến Nvidia phải "án binh bất động"

RTX 5000 Super có thể đã sẵn sàng, nhưng giá bộ nhớ GDDR7 đang khiến Nvidia phải "án binh bất động"

quânQuân Kít

Dòng GeForce RTX 5000 Super được cho là đã hoàn tất quá trình phát triển nội bộ, thậm chí một số đối tác sản xuất card đồ họa (AIB) của Nvidia đã sở hữu mẫu thử. Tuy nhiên, theo các nguồn tin mới, nguyên nhân khiến loạt GPU này vẫn chưa thể ra mắt lại đến từ một vấn đề quen thuộc: giá bộ nhớ quá cao.

Công Nghệ
FBI bắt giữ thanh niên 21 tuổi phát tán game chứa mã độc trên Steam, đánh cắp hơn 220.000 USD tiền ảo

FBI bắt giữ thanh niên 21 tuổi phát tán game chứa mã độc trên Steam, đánh cắp hơn 220.000 USD tiền ảo

quânQuân Kít

Một thanh niên 21 tuổi tại bang Florida (Mỹ) vừa bị FBI bắt giữ sau khi bị cáo buộc điều hành đường dây phát tán phần mềm độc hại thông qua các trò chơi điện tử nhằm đánh cắp tiền điện tử của người dùng. Theo cáo trạng, chiến dịch này đã lây nhiễm khoảng 8.000 máy tính và lấy đi hơn 220.000 USD từ hàng chục ví tiền mã hóa.

Công Nghệ
Đại Tiệc Kỷ Niệm 10 Năm Liên Quân Mobile Bùng Nổ Khi AOV Premier League 2026 Tìm Ra Tân Vương

Đại Tiệc Kỷ Niệm 10 Năm Liên Quân Mobile Bùng Nổ Khi AOV Premier League 2026 Tìm Ra Tân Vương

Khoa LêLê Khoa

Relove Deep Cross Gaming và eArena chính thức lên ngôi vương tại APL 2026 - sự kiện thi đấu kết hợp với lễ hội có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của Liên Quân Mobile, với hơn 5,000 người hâm mộ đã hội ngộ tại TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng để cháy hết mình cùng Esports Liên Quân Mobile

eSports
Tiếng cầu cứu từ bóng tối: Tác giả bom tấn "1-nen A-gumi no Monster" bị quấy rối, rình rập thông tin cá nhân

Tiếng cầu cứu từ bóng tối: Tác giả bom tấn "1-nen A-gumi no Monster" bị quấy rối, rình rập thông tin cá nhân

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Nữ mangaka tài hoa Hideki — tác giả của bộ truyện đình đám "1-nen A-gumi no Monster" — vừa khiến cộng đồng Otaku toàn cầu chấn động khi chính thức đăng tải một thông báo khẩn cấp, yêu cầu người hâm mộ chấm dứt ngay lập tức các hành vi xâm phạm quyền riêng tư nghiêm trọng. Nữ tác giả đang phải đối mặt với một làn sóng quấy rối nặng nề khi nhiều kẻ quá khích cố gắng lùng sục địa chỉ nhà riêng và thông tin liên lạc cá nhân của cô.

Giải trí
Lên đầu trang