PUBG Mobile: 5 điều về FPP mà bạn cần ghi nhớ

Chế độ chơi ở góc nhìn thứ nhất - FPP chính là một trong những điểm nhấn của bản cập nhật 0.6.0 trên PUBG Mobile. Sau đây là 5 điều bạn nên nằm lòng khi đã bước vào chế độ bắn mới này trong PUBG Mobile.

1. Mọi thứ đều gần hơn

PUBG Mobile: 5 điều về FPP mà bạn cần ghi nhớ

Hiển nhiên rồi vì bạn đang xem qua camera ở vị trí ngang tầm mắt nhân vật mà. Bạn cũng có tầm nhìn rõ hơn ở góc nhìn thứ nhất và mọi thứ hình như gần với mặt hơn là ở góc nhìn thứ 3 TPP. Tuy nhiên mọi thứ đều có 2 mặt cả, khi bạn thấy người chơi khác ở góc nhìn thứ nhất thì học cũng mặc nhiên có thể thấy bạn. Chính vì vậy kỹ năng nghiêng người lại càng quan trọng hơn khi để lộ ít phần thân thể ra nhất, ráng luyện tập nó nhé. Còn nữa, chính vì tầm nhìn xung quanh hạn chế nên chiến thuật núp nahf lại càng hiệu quả hơn trong FPP đấy.

2. Chính xác hơn

PUBG Mobile: 5 điều về FPP mà bạn cần ghi nhớ 2

Khi đang chạy và bắt gặp được một con mồi trước mặt bạn thì bạn có thể nhắm bắn ADS và hạ gục con mồi nhanh hơn trong chế độ FPP nhờ vào việc loại bỏ animation giơ tay lên bắn của góc nhìn thứ 3. Điều này có nghĩa là khi bạn thấy kẻ địch ở một khoảng cách thì việc rút súng ra bắn sẽ dễ hơn, thậm chí là nghiêng người ra bắn từ xe cũng nhanh hơn nhiều đấy. Các phát bắn sẽ nhanh và chính xác hơn trong PUBG Mobile góc nhìn thứ nhất FPP và cả khả năng phát hiện kẻ địch trước mặt nữa. Sau lưng thì thua!

3. Ít tầm nhìn xung quanh hơn

PUBG Mobile: 5 điều về FPP mà bạn cần ghi nhớ 3

Một vấn đề lớn nhất của FPP chính là tầm nhìn. Bạn sẽ hạn chế về tầm nhìn hơn, đặc biệt là ở phía sau lưng mình. Khi tự động chạy, bạn hay dùng biểu tượng con mắt để nhìn xung quanh đúng không? Ở TPP, bạn có được toàn cảnh 360 độ xung quanh mình khi sử dụng Free-look, tuy nhiên trong FPP bạn chỉ có được góc nhìn 90 độ ở mỗi bên trái phải mà thôi. Mọi chuyện còn tệ hơn khi bạn lái xe, lái tàu nữa, bạn sẽ không biết được 2 bên cạnh mình đang diễn ra những gì chứ đừng nói là ở phía sau. 

Chính vì vậy mà lối chơi của bạn sẽ có sự thay đổi khá lớn: Bạn phải thường xuyên kiểm tra các góc hơn nữa khi di chuyển giữa các tòa nhà và vật cản.

4. Khó ngụy trang hơn

PUBG Mobile: 5 điều về FPP mà bạn cần ghi nhớ 4

Một trong những điểm mạnh nhất của góc nhìn thứ 3 chính là bạn có thể thấy được chính xác mình ngụy trang như thế nào khi nằm trong đống cỏ hoặc một bụi rậm. Dĩ nhiên điều này còn tùy thuộc vào trang phục đang mặc của bạn và nơi bạn ẩn nấp. Điều này làm cho góc nhìn thứ nhất khá dị: Bạn sẽ thấy một đống cỏ trước mặt mà không thể thấy thứ gì khác. Vì vậy mà chạy nhong nhong qua đồng trống không phải là một ý hay đâu, tránh xa ra nhé.

5. Luôn canh sau lưng

PUBG Mobile: 5 điều về FPP mà bạn cần ghi nhớ 5

Tầm nhìn hạn chế của FPP khiến những người đồng đội của bạn phải canh sau lưng bạn nhiều hơn nữa và điều này cực kỳ quan trọng. Nếu đồng đội bỏ lỡ khoảng trống sau lưng bạn hay ngược lại, bạn không canh chừng sau lưng cho đồng đội bạn thì mọi chuyện có thể tồi tệ lắm đấy. Và đừng kết liễu ngay những kẻ địch bị knock nhé, hắn chắc chắn sẽ bò lại hướng đồng đội mình thôi, lúc ấy thì xử cả lũ cho tiện.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang