VLTK Mobile: Hàng loạt game thủ "hú hồn" khi NPH làm gắt kiểm tra độ tuổi

VLTK Mobile vừa quyết định mở hệ thống cập nhật thông tin người dùng, giúp các game thủ có thể tự bảo vệ tài khoản mình tốt hơn và một phần cũng loại bớt các game thủ trẻ "em chưa 18" hiệu quả hơn...

VLTK Mobile: Hàng loạt game thủ hú hồn khi NPH làm gắt kiểm tra độ tuổi

Dù được dán mác đánh giá là game 18+, tuy nhiên từ trước đến nay đây chỉ là cảnh báo mang tính tượng trưng và gần như không có tác dụng gì đối với game thủ nói chung và VLTK Mobile nói riêng. Tuy nhiên, mới đây các game thủ VLTK Mobile của chúng ta đã được một phen "hú hồn" khi nhận được bảng đăng kí thông tin người dùng cho tài khoản của mình trước khi đăng nhập vào game (các thông tin bao gồm Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu, email,... và tất cả các thông tin này đều là bắt buộc)

VLTK Mobile: Hàng loạt game thủ hú hồn khi NPH làm gắt kiểm tra độ tuổi 2

Về mặt lợi lâu dài, việc cập nhật sẽ giúp các game thủ bảo mật tài khoản tốt hơn, dễ dàng lấy lại mật khẩu hoặc account nếu bị kẻ gian lừa đảo. Ngoài ra, hệ thống mới này cũng là cách thức đối phó với tình trạng hack/cheat hoặc tài khoản giả mạo, vì mỗi tài khoản sẽ tương ứng với một thông tin "chính chủ", nếu đã "dính phốt" gian lận hay lừa đảo dẫn tới bị khóa tài khoản thì sẽ không thể đăng ký lại bằng thông tin cũ được.

Kèm theo đó, Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile cũng tiến hành thắt chặt kiểm soát tài khoản người chơi nhằm hạn chế các thành phần "sửu nhi" bằng cách thực hiện đúng quy định dành cho một sản phẩm game "18+" (sản phẩm game hạn chế độ tuổi). Theo đó, tất cả những tài khoản VLTK Mobile có thông tin cá nhân không đủ 18 tuổi sẽ bị cấm đăng nhập vào trò chơi (căn cứ vào ngày/tháng/năm sinh mà người chơi dùng đăng ký tài khoản).

Trước những thay đổi đáng chú ý này, các game thủ VLTK Mobile cũng khá lo lắng - khi phần lớn số game thủ vẫn chưa đủ 18 tuổi hoặc chưa có CMND. Ngoài ra, các "nông dân" với hơn chục tài khoản khác nhau để farm đồ cũng gặp khá nhiều rắc rối khi chả biết đào đâu ra đủ thông tin cho từng tài khoản của mình.

VLTK Mobile: Hàng loạt game thủ hú hồn khi NPH làm gắt kiểm tra độ tuổi 3

Tạm thời, theo hiện tại thì hệ thống này của VLTK Mobile vẫn hoạt động theo phương thức tùy chọn, tức là game thủ có thể lựa chọn cập nhật đầy đủ thông tin để bảo vệ tài khoản giá trị của mình, hoặc bỏ qua bước này để vào game nhanh hơn, tuy nhiên điều này có thể sẽ thay đổi trong tương lai. Dù là không bắt buộc, tuy nhiên việc NPH có làm căng vấn đề này hơn trong tương lai không thì chúng ta cũng chẳng biết được. Nhưng ít nhất, tài khoản được bảo mật tốt hơn vẫn là điểm lợi mà bạn nên tận dụng.

Theo thanhnien.vn

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang