Sau 2 năm trời thì Pokemon GO mới thêm vào tính năng tương tác bạn bè và trao đổi Pokemon

Dù đã được game thủ yêu cầu rất nhiều về 2 tính năng này nhưng phải cho đến ngày hôm nay thì Niantic mới chính thức thêm vào Pokemon GO

Pokemon GO từng được kỳ vọng sẽ là một bước tiến vượt bậc và đầy triển vọng thay cho những tựa game Pokemon vốn đi theo phong cách RPG đánh theo lượt truyền thống. Với việc sử dụng nền tảng điện thoại thông mình là trung tâm, tựa game này cũng được kỳ vọng có thể khiến ước mơ được săn bắt Pokemon của rất nhiều người hâm mộ trở thành hiện thực. Tuy nhiên kể từ khi ra mắt cho đến thời điểm hiện tại, dù đã giữ vững vị thể của mình là một trong những tựa game được nhiều người chơi nhất nhưng Pokemon GO lại vẫn thiếu những tính năng tương tác cơ bản nhất của một trò chơi trực tuyến, đó là tính năng bạn bè và trao đổi Pokemon giữa những người huấn luyện viên với nhau.

Sau 2 năm trời, cuối cùng Pokemon Go cũng thêm 2 tính năng ai cũng tha thiết muốn này vào game - Ảnh 1.

Trong suốt thời gian qua dù Pokemon GO đã có những cải tiến và thêm vào nhiều hơn những tính năng mang tính cộng đồng hơn, nhưng Niantic vẫn chưa hề đá động gì đến tính năng bạn bè và giao dịch cả. Sau nhiều lần hứa hẹn với người hâm mộ thì mới đây, Niantic đã chính thức thông báo rằng sẽ đưa 2 tính năng kết nối cơ bản này vào tựa game của mình.

Sau 2 năm trời, cuối cùng Pokemon Go cũng thêm 2 tính năng ai cũng tha thiết muốn này vào game - Ảnh 2.

'Phiên bản mới nhất của Pokemon GO sẽ thêm vào tính năng trao đổi Pokemon giữa những người huấn luyện viên với nhau. Người chơi muốn sử dụng tính năng này thì phải cách nhau trong bán kính 100m. Sau khi trao đổi thì người chơi sẽ được nhận thêm kẹo của Pokemon đó. Khi Pokemon giao dịch được bắt càng xa so với người được trao đổi thì nó sẽ nhận thêm nhiều điểm kinh nghiệm hơn. Chưa hết, một tính năng trao đổi đặc biệt mới cũng được thêm vào game, đó là người chơi có thể trao đổi với nhau những Pokemon đặc biệt mà chỉ có ở từng châu lục khác nhau,  các Pokemon Shiny và cả huyền thoại để bổ sung vào Pokedex.

Về tính năng bạn bè, những người chơi là bạn của nhau sẽ có được thêm những bổ trợ đặc biệt khi cùng chơi game, gửi quà và đấu trùm cùng nhau. Họ sẽ nhận được những phần quà nho nhỏ nhưng hữu ích, chảng hạn như Stardust và trao đổi Pokemon dựa trên tình bạn.

Sau 2 năm trời, cuối cùng Pokemon Go cũng thêm 2 tính năng ai cũng tha thiết muốn này vào game - Ảnh 3.

Dù chưa ra mắt, thế nhưng tính năng này đã được các fan Pokemon Go hưởng ứng nhiệt liệt. Theo dự kiến, phiên bản cập nhật bạn bè sẽ sớm có mặt ngay trong tuần này, còn tính năng trao đổi Pokemon thì đến hè mới có thể ra mắt. 

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang