PUBG Mobile VNG: 7 mẹo hay bị làm ngơ bởi người mới mà bạn nên ghi nhớ

Có những điều tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng lại cực kỳ quan trọng để bạn giành được thứ hạng cao trong PUBG Mobile VNG. Sau đây là 7 mẹo nhỏ mà bạn có thể đã bỏ qua trong PUBG Mobile VNG mà bạn cần ghi nhớ thật kỹ.

PUBG Mobile VNG: 7 mẹo hay bị làm ngơ bởi người mới mà bạn nên ghi nhớ

Đọc thêm: 

Có những điều tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng lại cực kỳ quan trọng để bạn giành được thứ hạng cao trong PUBG Mobile VNG. Sau đây là 7 mẹo nhỏ mà bạn có thể đã bỏ qua trong PUBG Mobile VNG mà bạn cần ghi nhớ thật kỹ.

1. Nghiêng người và bắn

PUBG Mobile VNG: 7 mẹo hay bị làm ngơ bởi người mới mà bạn nên ghi nhớ 2
PUBG Mobile VNG: 7 mẹo hay bị làm ngơ bởi người mới mà bạn nên ghi nhớ 3

Một trong những tính năng quan trọng và các cao thủ PUBG Mobile VNG hay sử dụng nhất chính là nghiêng người khi bắn. Tuy nhiên các bạn mới vào chơi thường không tận dụng tính năng này vì nó không được bật lên mặc định. Để bật nghiêng người và bắn các bạn cần vào Tùy chỉnh > Cơ bản và Nghiêng người và bắn lên nhé. Nghiêng người khi bắn sẽ giúp bạn ít bị lộ cơ thể hơn khi bắn qua cover khiến kẻ địch khó bắn trúng bạn hơn.

2. Điều chỉnh lại nút bấm

PUBG Mobile VNG: 7 mẹo hay bị làm ngơ bởi người mới mà bạn nên ghi nhớ 4

Có đôi khi các nút bấm mặc định của pUBG Mobile VNG chưa chắc đã thích hợp với bạn, đặc biệt là khi bạn sử dụng các công cụ hỗ trợ như joystick hay cần gạt gắn ngoài. Chính vì thế mà bạn nên điều chỉnh lại (remapping) các nút điều khiển cho phù hợp với bản thân nhất có thể để tránh các tình huống bấm nhầm dẫn đến kết quả đáng tiếc. Để tùy chỉnh lại nút bạn hãy vào Tùy chỉnh > Điều khiển và nhấn nút Tùy chỉnh, sau đó hãy kéo thả các nút, kích cỡ nút,... cho phù hợp với bản thân nhất nhé.

3. Các game đấu đầu đều là bot

Bạn sẽ thấy các trận đấu đầu tiên của mình trong PUBG Mobile VNG thường diễn ra rất dễ dàng vì đối thủ rất ngáo, đi lung tung,... Chúng đều là bot cả đấy nên bạn sẽ dễ dàng đạt được thứ hạng cao trong những game đầu tiên là thế. Nhà sản xuất muốn cổ vũ tinh thần người chơi mới nên mới làm như thế. Tuy nhiên càng lên cao trong PUBG Mobile VNG thì bạn sẽ gặp nhiều người chơi và ít bot hơn, chính vì thế mà độ khó của game cũng sẽ tăng lên đấy.

4. Tận dụng con quay hồi chuyển.

PUBG Mobile VNG: 7 mẹo hay bị làm ngơ bởi người mới mà bạn nên ghi nhớ 5

Một tính năng rất hay mà nhà sản xuất đã tích hợp vào PUBG Mobile VNG để tận dụng cảm biến con quay hồi chuyển gyroscope trong các smartphone hiện đại là điều khiển hồng tâm khi ngắm bắn hoặc cả nhân vật bằng cách xoay điện thoại đến hướng mong muốn. Điều này sẽ cực kỳ có ích cho bạn khi ngắm bắn ở cự ly xa, bạn sẽ dễ dàng điều khiển các khoảng nhỏ khi ngắm bắn hơn bằng cách di chuyển nhẹ điện thoại của mình. Để bật tính năng này bạn vào Tùy Chỉnh > Cơ bản > Kéo xuống dưới và bật Con quay hồi chuyển ở chế độ Khi Ngắm là được.

5. Bắn bằng nút trái

PUBG Mobile VNG: 7 mẹo hay bị làm ngơ bởi người mới mà bạn nên ghi nhớ 6
PUBG Mobile VNG: 7 mẹo hay bị làm ngơ bởi người mới mà bạn nên ghi nhớ 7

Nếu gặp kẻ địch mà bạn bấm nút ngắm rồi dịch ngón tay phải xuống nút bắn thì lại tốn một khoảng thời gian kha khá đấy. Chính vì thế hãy tận dụng nút bắn bên trái trong PUBG Mobile VNG sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều cho bạn, chỉ cần một tích tắc thôi cũng đủ quyết định kết quả một ván đấu rồi. Để bật tính năng này bạn chỉnh phần Hiện nút bắn bên trái cạnh bên nút bật Con quay hồi chuyển lúc nãy và chọn Luôn bật là được.

6. Dùng free look thường xuyên

PUBG Mobile VNG: 7 mẹo hay bị làm ngơ bởi người mới mà bạn nên ghi nhớ 8

Đây là một mẹo mà không người chơi PC nào có thể bỏ qua nhưng lại ít thấy người dùng trên PUBG Mobile VNG. Dùng free look để xem xét môi trường xung quanh bạn, nhất là khi chơi ở góc nhìn thứ 3 để đảm bảo an toàn cho bản thân và dễ dàng phát hiện kẻ địch để xử lý sớm. Hãy dùng biểu tượng con mắt, nhấn giữ và rê xung quanh để dùng free look nhé.

7. Bật tự động chạy

PUBG Mobile VNG: 7 mẹo hay bị làm ngơ bởi người mới mà bạn nên ghi nhớ 9

Tính năng này có thể cũng không quá xa lạ với các bạn đã chơi PUBG Mobile bản Quốc tế rồi. Bạn chỉ cần đẩy nút đi tới lên hết cỡ và buông tay ra là nhân vật sẽ tự động chạy, muốn dừng lại chỉ cần bấm vào lại là được. Hoặc bạn có thể nhấn nút có biểu tượng người chạy một lần là được.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang