Piano Tiles 2: Độ nóng của nhạc giao hưởng vẫn còn đó

Đối với những ai chưa biết, Piano Tiles vẫn đang là tựa game đình đám từ Clean Master Games kết hợp giữa tựa game Dont Tap The White Tiles cùng với nhạc giao hưởng làm nền vô cùng thú vị.

Piano Tiles 2

Piano Tiles 2 thực sự là một cuộc cách mạng so với phần 1, cách chơi vẫn theo cơ chế quen thuộc như phần 1 còn tất cả những yếu tố khác đều thay đổi. Âm nhạc mới, giao diện mới cũng như hệ thống bạn bè, tranh tài trên phạm vi toàn cầu hoàn toàn mới.

Cách chơi không đổi, đơn giản bạn chỉ cần bấm vào những ô màu đen xuất hiện trên màn hình. Tưởng như tất cả chỉ có vậy, mà không phải chỉ có vậy đâu. Hãy thử cảm nhận âm nhạc, hãy thử thách cảm giác bấm trên từng ngón tay, từng phím đàn và sau đó hãy thử cảm giác đứng trên đỉnh thế giới.

Piano Tiles 2 bạn bè

Piano Tiles 2 sở hữu thêm những tính năng mới mà tôi cho là rất quan trọng, đó là khả năng đăng nhập qua Facebook để tranh tài với bạn bè và để đồng bộ dữ liệu game giữa nhiều thiết bị. Tính năng đồng bộ hóa này sẽ giúp chúng ta chơi tiếp những gì đang bỏ dở hoặc mỗi lần đổi điện thoại cũng không lo mất “save game”.

Game được thiết kế lại hoàn toàn. Bạn sẽ không còn nhàm chán bởi giao diện 2 màu trắng và đen đơn điệu như phần 1. Thay vào đó là màu sắc, rất nhiều màu sắc tươi tắn bắt mắt. Game đang ở bản cập nhật mùa giáng sinh nên thậm chí giao diện còn đẹp mắt hơn với tuyết, với cây thông hay hình ảnh ông già Noel làm điểm nhấn. Màu sắc nhiều nhưng rất hài hòa chứ không hề xáo trộn.

Piano Tiles 2 giao diện

Piano Tiles 2 game

Là một game thuộc chủ đề âm nhạc nên nhạc là phần không thể thiếu. Và phần nhạc được đầu tư rất tốt trong Piano Tiles 2. Bạn có thể bắt gặp rất nhiều giai điệu quen thuộc từ những tên tuổi lẫy lừng như Mozart, Beethoven, Chopin… Trong quá trình chơi game, tôi đã vô tình phát hiện (hay nghe lại) nhiều bản nhạc cực hay mà tưởng chừng như chúng chỉ thoáng qua ở đâu đó mà không hẹn ngày gặp lại hay đơn giản là nghe rất quen nhưng là chẳng biết tên.

Tôi dám chắc bạn cũng sẽ trải qua những giây phút sống lại tâm hồn âm nhạc như vậy khi đến với Piano Tiles 2. Ta cũng sẽ bắt gặp các tác phẩm có phần quen thuộc hơn được hòa âm phối khí cho hợp với đàn piano ví dụ như Happy New Year, We Wish You A Merry Christmas, Happy Birthday…

Các bản nhạc được sắp theo độ khó tăng dần. Người chơi lên cấp độ mới sẽ có thể mở khóa các bản nhạc tương ứng. Game có hệ thống “mạng chơi” nhất định giống như đa số game casual. Mỗi bài nhạc sẽ tốn 1 mạng và bạn có 30 mạng tất cả, mỗi 5 phút được tặng thêm 1 mạng nữa.

Piano Tiles 2 mua nhạc

Có 2 loại tiền được áp dụng là đồng vàng và kim cương. Vàng kiếm được khi lên cấp hay trong lúc chơi sẽ bắt gặp vàng xuất hiện ngẫu nhiên trong bản nhạc. Kim cương được đổi bằng tiền thật, xem quảng cáo xuất hiện trong game. Cả 2 loại tiền này có thể mua được một số bản nhạc mới. Đặc biệt bạn có thể dùng 2 kim cương để chơi tiếp khi bị thua giữa chừng nhưng một lần chơi cũng chỉ có một cơ hội sống lại mà thôi.

Tiếp theo, hãy nói một chút về chế độ tranh tài với bạn bè trên Facebook. Mỗi khi một người bạn tham gia game, tên người đó sẽ xuất hiện trên bảng danh sách. Game liên tục cập nhật điểm số mà bạn bè đạt được để đưa ra bảng xếp hạng, cụ thể với mỗi bài nhạc và tổng toàn bộ điểm số.

Piano Tiles 2 điểm

Piano Tiles 2 điểm

Bên cạnh đó là chế độ thi tài với người trên khắp năm châu. Ở chế độ này, chỉ có một bài nhạc duy nhất, tất cả người chơi cùng một tranh tài để tìm xem ai là người có tốc độ bấm nhanh nhất.

Piano Tiles 2 thế giới

Piano Tiles 2 thế giới

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Genshin Impact: Yunjin và Shenhe được leaker xác nhận sẽ ra mắt ngay trong bản 2.4 cùng Vực Đá Sâu

Genshin Impact: Yunjin và Shenhe được leaker xác nhận sẽ ra mắt ngay trong bản 2.4 cùng Vực Đá Sâu

Sau khi được cả 2 leaker lớn xác nhận về độ chính xác của thông tin hé lộ mới này, có vẻ như nữ siêu sao ca nhạc tại Liyue - Yunjin và tiên nhân Băng Shenhe sẽ chính thức được ra mắt vào bản cập nhật 2.4 Genshin Impact với cốt truyện có thể dính tới mùa lễ hội tại vùng đất này.

Game Online
Lên đầu trang