Trải nghiệm PUBG Mobile của game thủ: Đẹp, mượt nhưng hơi khá ngốn pin

PUBG Mobile đang là cơn sốt của cộng đồng game thủ trong thời gian game và đã nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ game thủ

Vào ngày 19/03 vừa qua thì PUBG Mobile đã chứng thức mở cửa rộng rãi trên toàn thế giới và đông đảo game thủ trong đó có game thủ Việt đã có thể tham gia trải nghiệm. Sau vài ngày thì game đã có được những đánh giá vô cùng tích cực từ cộng đồng game thủ. Đa phần đều đánh giá cao sự hoàn hảo của game khi đưa toàn bộ phiên bản PC lên nền điện thoại di động một các tuyệt vời. 

Với gameplay tương tự như phiên bản trên PC, mà còn lại miễn phí không phải trả phí như phiên bản gốc nên PUBG Mobile đã nhận được vô vàn lời khen từ game thủ. Dù vậy vẫn còn một số bất cập nho nhỏ đã được một game thủ nêu ra một cách rõ ràng như sau:

"1. Lối Chơi:

Vấn đề này có lẽ không còn phải nói nhiều vì được thừa hưởng 90% trải nghiệm từ PUBG PC nên tất nhiên là quá ok. Tuy nhiên có vài kinh nghiệm cá nhân mình xin đóng góp.

+Chế độ tự loot đồ: Khi mới chơi thì thấy lạ và tiện, nhưng chơi được vài trận thì thấy có vài vấn đề như, đạn dược nó chỉ lấy vừa tầm, khi đã đủ nó sẽ không lấy thêm dù balo còn chỗ chứa (áp dụng cho cả máu, thuốc, nước ngọt). Khi giáp và nón sắp hư hết nó cũng ko tự lấy giáp nón mới khi chạy ngang qua (cấp nhỏ hơn đồ đang trang bị). Và khi quá ỷ lại vào việc auto loot có thể sẽ bỏ qua vài món hữu ích.

+Vòng bo quá nhanh quá nguy hiểm, nên khi không có phương tiện di chuyển thì đừng nên ỷ lại, chạy sấp mặt".

Tất nhiên, hệ thống tự động này còn tương đối bất cập và chưa nhặt được các món đồ quan trọng. Chính vì thế mà người chơi cần lưu ý dùng tay và não nhiều hơn chứ không phải cứ thấy tiện mà bỏ mặc được!

PUBG Mobile dưới đánh giá của game thủ Việt: Chơi hay, đẹp mắt nhưng khá hao pin

Bên cạnh phần gameplay thì đồ hoạ cũng được đánh giá rất tốt:

"2. Đồ Hoạ:

-Tuyện vời trên một bản Mobile, nâng max đồ hoạ, bật đồ hoạ phong cách chân thực chơi là mê mẩn. Không còn gì để chê được. Hi vọng khi ra bản chính thức sẽ đẹp hơn.

-So sánh về đồ hoạ chỉnh cùng thông số như nhau, nâng max các tuỳ chọn, để chế độ đồ hoạ chân thực trên hai thiết bị mình đang dùng.

+iPhone X:

Ưu: chơi mượt mà, không giật lag, full màn hình

Khuyết: màn hình có cảm giác khá nhỏ, nhìn các đối tượng từ xa khó thấy nhất là trong các môi trường cây cỏ rậm rạp.

+Samsung S9 Plus:

Ưu: màn hình khá to, nhìn vật thể rõ ràng

+Khuyết: có một sự lag nhẹ, bị tuột FPS (rất ít) ở một số cảnh đồ hoạ phức tạp".

PUBG Mobile dưới đánh giá của game thủ Việt: Chơi hay, đẹp mắt nhưng khá hao pin

Một vấn đề quan trọng khi trải nghiệm PUBG Mobile đó là game khá ngốn pin và chỉ có thể chơi game chưa đến 3 giờ đồng hồi. Một phần có lẽ do đồ họa quá đẹp mắt nên game ngốn nhiều pin hơn bình thường dẫn đến việc pin tuột nhanh và không thể chơi game được lâu. Muốn chơi game trong khoảng thời gian dài thì bạn tốt nhất nên thủ theo một cục sạc dự phòng:

"Game chơi khá hao pin (so với ROS, Free Fire). iPhone X 100% phin chơi được tầm 3h-3.5h liên tục. Samsung S9 Plus 100% pin chơi được tầm 2.5h-3h liên tục".

PUBG Mobile dưới đánh giá của game thủ Việt: Chơi hay, đẹp mắt nhưng khá hao pin

Một đoạn đánh giá khá dài và nhưng đầy tâm huyết được rất nhiều người đồng thuận

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang