Vikendi PUBG mobile : Ít chỗ ẩn nấp, không có cơ chế để lại dấu chân

ảm nhận đầu tiên về bản đồ tuyết vừa được cập nhật trong PUBG mobile Việt Nam.

Bản đồ Vikendi đã chính thức ra mắt vào lúc 7h00 hôm nay, ngay bây giờ các bạn đã có thể ghép trận tại bản đồ này. Dưới đây là một số cảm nhận về bản đồ này trong ngày đầu ra mắt.

Vùng đất lạnh lẽo

Trước tiên phải kể đến việc khung cảnh tuyết trắng đã mang đến những thay đổi gì cho một bản đồ sinh tồn tiêu biểu. Vikendi là bản đồ có kích thước mới 6×6  thay vì 8×8 như Erangel, Miramar hay 4×4 của Sanhok. Do đó, các trận đấu sẽ diễn ra với tốc độ nhanh hơn bản đồ Erangel/ Miramar, và sẽ có nhiều chiến thuật sáng tạo hơn so với Sanhok. Bên cạnh đó có thể thấy rằng tất cả những thứ làm nên sự thành công của bản PC cũng được tái hiện lại hoàn hảo trên mobile.

Khi bạn vào game, khu vực chờ sẽ cho bạn tham gia vào các trận đấu bóng tuyết (thay vì táo như Sanhok), đó là một cách thú vị để giải trí trước khi vào trận. Những quả bóng tuyết được trải khắp khu vực chờ và bạn chỉ cần nhặt lên tham gia cuộc vui thôi

Vikendi PUBG mobile : Ít chỗ ẩn nấp, không có cơ chế để lại dấu chân

Khi đã lên máy bay và sẵn sàng thực hiện cú nhảy, bạn sẽ có được cảm nhận đầu tiên về vùng đất trắng của Vikendi và nó mê hoặc như thế nào với những ngọn núi phủ đầy tuyết, mặt đất xung quanh. Mọi thứ trông lạnh lẽo nhưng mang lại bầu không khí mới đầy trong lành – điều mà các bản đồ được thiết kế mới luôn mang lại trong PUBG Mobile – và giúp trò chơi luôn hấp dẫn và thú vị.

Vikendi PUBG mobile : Ít chỗ ẩn nấp, không có cơ chế để lại dấu chân 2

Trong các địa danh mới, thú vị nhất chắc là vùng Cosmodrom , với những bệ phóng tên lữa bỏ hoang cực kì đẹp mắt. Ở đó, có rất nhiều chiến lợi phẩm để loot, không chỉ ở ngoài trời mà còn trong đài quan sát và các tòa nhà xung quanh nó.  Tuy vậy vùng này cũng là nơi cạnh tranh khá gắt đấy nên hãy cẩn thận xung quanh.

Vikendi PUBG mobile : Ít chỗ ẩn nấp, không có cơ chế để lại dấu chân 3

PUBG Mobile cũng mang theo một phương tiện mới, xe trượt tuyết giúp di chuyển trên tuyết dễ dàng hơn, tuy vậy nó nhược điểm là chạy không ổn định ở các địa hình khác như đường bằng phẳng và trên cỏ. Nên tùy vào hoàn cảnh hãy chọn xe trượt tuyết hoặc một phương tiện khác bình thường thôi

Vikendi PUBG mobile : Ít chỗ ẩn nấp, không có cơ chế để lại dấu chân 4

Mọi thứ sẽ trở nên trơn trượt hơn trong khu vực có tuyết/băng. Vì vậy, khả năng tăng tốc của các phương tiện lúc bắt đầu trên vùng tuyết/băng sẽ chậm hơn so với các khu vực bình thường, và cơ hội trượt sẽ tăng lên khi bạn đổi hướng khi lái xe ở tốc độ cao.

Dễ thành con mồi hơn

Có hai điểm quan trọng khi nói về Vikendi, thứ nhất là số lượng điểm ẩn nấp thấp và thứ hai,tỷ lệ xuất hiện các phương tiện di chuyển trên bản đồ. Địa hình trống trải cùng việc thiếu xe cộ có thể khiến bạn trở thành mồi ngon trên đường

Vikendi PUBG mobile : Ít chỗ ẩn nấp, không có cơ chế để lại dấu chân 5

Những hàng cây không đủ để che chắn khi bạn rất dễ bị nhìn ra trong khung hình trắng hoàn toàn. Đáng lẽ với địa hình mới thú vị thế này PUBG nên giới thiệu cơ chế trượt để giúp game thủ có nhiều lựa chọn di chuyển và ẩn nấp hơn mới phải. Đó có lẽ là một tính năng cực kì thú vị và phù hợp hoàn toàn với những con đường đầy tuyết trơn trượt thế này.

Nhắc đến tuyết thì….

Không có cơ chế dấu chân

Đây có lẽ là tin tức khiến game thủ phải thất vọng không ít khi nghe thấy. Được giới thiệu từ đoạn trailer ở E3 năm trước. Khi bạn đi trên tuyết trên Vikendi trong PUBG trên PC, Xbox hoặc thậm chí là PS4, sau đó bạn để lại dấu vết bước chân. Điều này rất thú vị và có thể dùng để theo dõi kẻ thù hoặc thâm chí đặt bẫy.

Tuy vậy tính năng này đã bị loại bỏ trong phiên bản mobile của tựa game sinh tồn này. Quyết định không đưa một tính năng trên vào Vikendi có thể hiểu rằng vì nhà phát triển muốn bản đồ chạy một cách mượt mà hơn. Chưa kể việc đưa một chi tiết nhỏ (nhưng thật ra cũng không nhỏ lắm) đó vào một game mobile có lẽ quá tốn thời gian và công sức khi phải đưa bản cập nhật ra mắt cùng lúc với PC.

Vikendi PUBG mobile : Ít chỗ ẩn nấp, không có cơ chế để lại dấu chân 6

Nhưng may mắn là phần âm thanh và hình ảnh được chỉnh lại vừa mắt hơn sẽ giúp bạn dễ dàng nhận diện đối thủ trong bản đồ mới này. Đây có lẽ là an ủi cho những ai mong chờ việc được thử cảm giác làm thợ săn trong tuyết.

Tổng kết

Vikendi là một một luồn gió mới cực kì cần thiết thổi vào fanbase của tựa game sinh tồn bắn súng này. Dù vẫn còn một số nhược điểm nhưng chắc chắn rằng Vikendi sẽ là lựa chọn cực kì hot trong thời gian tới để game thủ Việt tìm kiếm bữa gà đây.

Trang chủ game https://pubgm.zing.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang