Candy Crush Friends Saga chính thức bị đóng cừa tại thị trường Trung Quốc

Cộng đồng game thủ đã không khỏi bàng hoàng khi mà Candy Crush Friends Saga chính thức đóng cửa tại thị trường Trung Quốc

Mới đây thì cộng đồng game thủ đã không khỏi bất ngờ trước thông tin đó là siêu phẩm Candy Crush Friends Saga sẽ chính thức ngừng hoạt động tại thị trường Trung Quốc. Kèm theo đó là lời từ biệt từ phía ban quản lý của trò chơi này với nội dung:

“Do hợp đồng đại lý hết hạn, Candy Crush Friends Saga sắp ngừng hoạt động trong thời gian tới. Cám ơn vì tình cảm của bạn dành cho trò chơi”.

Candy Crush Friends Saga chính thức bị đóng cừa tại thị trường Trung Quốc

Cụ thể thì trò chơi sẽ chính thức dừng hoạt động trang web chính thức của mình vào ngày 15/5 tới, sau đó thì những liên kết tải xuống của Candy Crush Friends Saga cũng sẽ bị vô hiệu hóa sau một ngày. Ở thời điểm hiện tại thì trò chơi này đang được mở cửa hoàn toàn miến phí và kèm theo đó là những phần thưởng đăng nhập mỗi ngày cho tất cả người chơi của Candy Crush Friends Saga.

Trong một số trường hợp game thủ đã nạp tiền vào thời điểm gần với ngày thông báo ngừng hoạt động sẽ được phía NPH hoàn lại tiền cho các vật phẩm trò chơi, thời gian hoàn tiền sẽ diễn ra từ ngày 18 đến ngày 19 tháng 05 năm 2022.

Candy Crush Friends Saga chính thức bị đóng cừa tại thị trường Trung Quốc 2

Đây cũng không phải là lần đầu tiên mà một trò chơi quốc tế phải đóng cửa tại Trung Quốc theo một cách như thế này, khi mà người tiền nhiệm là Candy Crush Saga cũng đã phải rút khỏi đại lục vào năm 2020. Khi mà chính phủ của Trung Quốc tiến hành siết chặt ngành công nghiệp game của mình và cố gắng kiểm soát quyền xuất bản chính là nguyên nhân cho điều này.

Không biết trò chơi quốc tế nào sẽ tiếp tục bị "knock-out" khỏi thị trường Trung Quốc trong thời gian tới? Hãy đón chờ những bài viết sắp tới trên Lag.vn nhé.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang