Tổng hợp những drama rầm rộ nhất của Tower of Fantasy - sản phẩm được cho là sẽ soán ngôi Genshin Impact (P.1)

Tower of Fantasy dù rất được kỳ vọng nhưng lại vấp phải không ít những drama xung quanh quá trình phát triển của nó

Kể từ khi Genshin Impact trở thành một hiện tượng toàn cầu và trở thành một tựa gamen nổi tiếng toàn thế giới thì thị trường game cũng xuất hiện không ít những sản phẩm ăn theo siêu phẩm thế giới nổi tiếng của miHoYo. Một trong số đó nổi lên sự xuất hiện của Tower of Fantasy từng khiến cho cộng đồng không khỏi tranh cãi về độ "ăn theo" của sản phẩm này.

Tổng hợp những drama rầm rộ nhất của Tower of Fantasy - sản phẩm được cho là sẽ soán ngôi Genshin Impact P.1

Ngay từ khi được giới thiệu thì Tower of Fantasy được cộng đồng hi vọng sẽ là một sản phẩm thành công nối gót Genshin Impact, với sự xuất hiện của cơ chết gacha, chiến đấu, đồ họa có nhiều điểm tương đồng với Genshin Impact.

Điều khác biệt lớn nhất giữa ToF với Genshin Impact đó chính là người chơi sẽ được khám phá một thế giới công nghệ rộng lớn. Chưa kể trò chơi này còn thuộc thể loại MMO sở hữu cho mình tính năng PvP, thứ không hề tồn tại trong thế giới của Genshin Impact và Honkai Impact 3rd.

Tổng hợp những drama rầm rộ nhất của Tower of Fantasy - sản phẩm được cho là sẽ soán ngôi Genshin Impact P.1  2

Tuy nhiên ngay sau khi ra mắt thì trò chơi  này đã nhanh chóng bị cộng đồng game thủ "phốt" không thương tiếc bởi chất lượng quá đáng thất vọng của mình. Những "phốt" đó là gì, hãy cùng Lag.vn tìm hiểu nhé.

Có nhiều tính năng nhưng không có gì xuất sắc cả

Ngay sau khi ra mắt thì Tower of Fantasy đã công bố những thành tựu khủng mà trò chơi này đạt được, bao gồm doanh thu lẫn lượng người chơi khổng lồ. Tuy nhiên những thành tích này lại không thể phản ánh được chất lượng thật sự của game.

Tổng hợp những drama rầm rộ nhất của Tower of Fantasy - sản phẩm được cho là sẽ soán ngôi Genshin Impact P.1  3

Tự hiệu ứng hình ảnh, kỹ năng cho đến các nhân vật của game cũng chỉ dừng ở mức tạm ổn mà thôi, trải nghiệm chiến đấu chưa thật sự "đã tay" như những gì mà game thủ trông chờ. Những con boss trong game cũng không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng từ người chơi bởi vì những gì mà game thủ cần làm đó chính là nhào vô và spam kỹ năng mà thôi. 

Tổng hợp những drama rầm rộ nhất của Tower of Fantasy - sản phẩm được cho là sẽ soán ngôi Genshin Impact P.1  4

Về phần cốt truyện thì Tower of Fantasy cũng không thể so sánh được cốt truyện có chiều sâu của Genshin Impact, thứ đã trở thành thế mạnh của miHoYo từ rất lâu rồi. Nếu nói một cách chính xác nhất thì những trải nghiệm mà Tower of Fantasy đem lại chỉ dừng ở mức giải trí mà thôi, chưa đủ những yếu tố đột phát để trở thành một hiện tượng toàn cầu.

Tràn ngập lỗi

Với những nội dung liên quan đến gameplay thì những người chơi bình thường có thể sẽ không mấy bận tâm, tuy nhiên có một thứ mà họ không thể nào phớt lờ được đó là những lối xuất hiện cực kì nhiều trong game, Thậm chí những lỗi này vô cùng khó hiểu mà phía nhà phát triển vẫn chưa có cách để khắc phục được.

Tổng hợp những drama rầm rộ nhất của Tower of Fantasy - sản phẩm được cho là sẽ soán ngôi Genshin Impact P.1  5

Điển hình nhất chính là một lỗi liên quan đến việc đăng nhập tài khoản game ở 2 thiết bị khác nhau, khi mà người chơi có thể dùng phương thức này để có thể nhận gấp đôi số lượng phần quà của mình ngay sau khi vừa nạp tiền. Thậm chí người chơi còn có thể mở trường phần thưởng trong khi để xem đó có phải là thứ mình miong muốn hay không, nếu không thì chỉ cần đăng nhập lại ở một thiếu bị khác để reset quà mà thôi, nhờ vậy mà thể lực của bạn vừa không bị tiêu hao mà còn có được phần thưởng ưng ý.

Bug này cũng được áp dụng cho việc nâng cấp vũ khí, trong trường hợp rơi vào dòng chỉ số không phù hợp thì có thể đăng nhập lại ở một thiết bị khác và nâng cấp lại từ đầu.

Tổng hợp những drama rầm rộ nhất của Tower of Fantasy - sản phẩm được cho là sẽ soán ngôi Genshin Impact P.1  6

Tuy nhiên nhà phát hành của game lại không có động thái chỉnh sửa lỗi này, thay vào đó thì họ lại cấm người chơi không được đăng nhập một tài khoản trên 2 thiết bị cùng một lúc.

Cũng vào ngày 10/02/2022 thì phía Tower of Fantasy tung ra một bộ loot box với những vật phẩm bao gồm nhân vật và trang phục. Nhanh chóng một số game thủ đã cố tìm ra lỗi và phát hiện ra rằng có thể dùng những phần mềm thứ 3 để mở một số lượng hộp với số lượng tùy ý. Điều đáng nói ở đây đó là game thủ đã mở ra hàng nghìn hộp quà nhưng hệ thống của game lại không hề báo lỗi.

Tổng hợp những drama rầm rộ nhất của Tower of Fantasy - sản phẩm được cho là sẽ soán ngôi Genshin Impact P.1  7

Những tài khoản có số lượng vật phẩm quý giá đã xuất hiện và được rao bán một cách tràn lan. Nhà phát hành cũng đã nhanh chóng phát hiện ra lỗi này và tiến hành khóa tài khoản hàng loạt người chơi vi phạm. Tuy nhiên game thủ lại phát hiện ra rằng những tài khoản này đều là tài khoản cấp thấp được các nhân viên của hãng tạo ra để "rung cây dọa khỉ", còn những tài khoản vi phạm thì vẫn nhởn nhơ.

Mượn review 5 sao từ Genhsin Impact

Vì có quá nhiều bug mà phía NPH của game vẫn không có động thái chỉnh sửa nên tựa game liên tục bị game thủ đánh giá xấu, đến nỗi có những thời điểm mà điểm số của trò chơi này rơi xuống mức cực kì thấp. Tuy nhiên một thời gian ngắn sau thì tựa game này lại bất ngờ tăng rating một cách chóng mặt, với lượng đánh giá 5 sao vô cùng nhiều.

Tổng hợp những drama rầm rộ nhất của Tower of Fantasy - sản phẩm được cho là sẽ soán ngôi Genshin Impact P.1  8

Tuy nhiên game thủ tại Trung Quốc đã nhanh chóng phát hiện ra được rằng những bình luận này được phía Tower of Fantasy đánh cắp review 5 sao của các tưạ game khác, mà ở đây chủ yếu là Genshin Impact. Điều buồn cười ở đây đó là có một bình luận nhắc về Yoimiya, một nhân vật chắc chắn không hề xuất hiện trong Tower of Fantasy.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang