CD Projekt Red Chia Sẻ Về Tiềm Năng Làm Game Cyberpunk Mobile, Thêm Game Witcher Spin-off

CD Projekt Red đã có một số bình luận về khả năng phát triển dự án game Cyberpunk trên điện thoại, và thậm chí có thêm nhiều bản spin-off thuộc thương hiệu The Witcher

CD Projekt Red đã xác nhận về việc đang khai thác thêm nhiều cơ hội game trên điện thoại di động hơn. Tiết lộ này được đưa ra trong báo cáo thu nhập mới nhất của công ty mẹ, trong đó CD Projekt Red đã công bố lợi nhuận cả năm 2023 tăng 39%, phần lớn nhờ vào doanh số của Cyberpunk 2077 và bản mở rộng Phantom Liberty. CD Projekt Red vốn không xa lạ gì với thị trường game điện thoại, với những nỗ lực đầu tiên là trò chơi The Witcher Adventure Game trên Android và iOS vào năm 2014.

CD Projekt Red Chia Sẻ Về Tiềm Năng Làm Game Cyberpunk Mobile, Thêm Game Witcher Spin-off

The Witcher Adventure Game là game Witcher đầu tiên trên điện thoại

Tuy vậy, lịch sử của hãng đối với thị trường này không thực sự thành công cho lắm. Gần đây, CD Projekt Red đã chấm dứt hỗ trợ cho Gwent: The Witcher Game và đóng cửa dự án The Witcher: Monster Slayer trong vòng chưa tới hai năm. Nhưng điều đó không có nghĩa là tham vọng của họ trên điện thoại đã chính thức chấm dứt.

Khi được hỏi về việc cân nhắc khả năng cấp phép những thương hiệu của mình cho các nhà phát triển game di động thuộc bên thứ ba, CEO của CD Projekt Joint, ông Adam Kicinski cho biết: "Chúng tôi đang theo đuổi, thông qua đối thoại, những cơ hội như thế".

Xem thêm: The Witcher: Monster Slayer chính thức thông báo đóng cửa sau 2 năm vận hành

CD Projekt Red Chia Sẻ Về Tiềm Năng Làm Game Cyberpunk Mobile, Thêm Game Witcher Spin-off 2

The Witcher: Monster Slayer đóng cửa trong chưa đầy 2 năm ra mắt

Kicinski cũng lưu ý thêm CD Projekt Red vẫn chưa có gì chắc chắn trên thị trường game di động này, nhưng sẽ có "khi thời điểm tới". Hiện tại, hãng đang sở hữu hai bản quyền trò chơi điện tử cực kì giá trị là The Witcher và Cyberpunk. The Witcher đã nhận được tổng cộng 7 game spin-off trên điện thoại di động, trong khi Cyberpunk chưa có được một dự án nào như vậy. Việc cấp phép bản quyền của hai thương hiệu này cho các nhà phát triển game di động thuộc bên thứ ba sẽ giúp CD Projekt Red duy trì mối quan tâm của cộng đồng, trong lúc phát triển những dự án mới.

Xem thêm: Game Thủ Console Chuẩn Bị Trải Nghiệm Cyberpunk 2077 Hoàn Toàn Miễn Phí

CD Projekt Red Chia Sẻ Về Tiềm Năng Làm Game Cyberpunk Mobile, Thêm Game Witcher Spin-off 3

Cyberpunk vẫn đang chờ một dự án game di động

The Wicher 4 chỉ vừa bắt đầu giai đoạn phát triển, đồng nghĩa với việc có thể phải tới năm 2027 mới đủ khả năng hoàn tất. Nhưng một game spin-off khác trên điện thoại có thể được sản xuất với thời gian ngắn hơn. Trong khi đó, phần tiếp theo của Cyberpunk 2077 vẫn còn đang trong giai đoạn tiền sản xuất. CD Projekt Red đã ngưng hỗ trợ dự án game di động lớn nhất là Gwent vào năm ngoái, nhưng các server chắc chắn vẫn được giữ cho những năm sắp tới. Dù vậy, động thái này cho thấy rõ ràng tiềm năng tạo doanh thu của trò chơi đã cạn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Các Diễn Viên Đình Đám Của Harry Potter Trở Thành Nhân Vật Trong Chúa tể Của Những Chiếc Nhẫn Trông Hợp Đến Không Tưởng

Các Diễn Viên Đình Đám Của Harry Potter Trở Thành Nhân Vật Trong Chúa tể Của Những Chiếc Nhẫn Trông Hợp Đến Không Tưởng

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Liệu các diễn viên trong Harry Potter sẽ trông như thế nào khi vào vai các nhân vật ở Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn? Đó là điều không được nhìn thấy ở hiện thực thì giờ đây nghệ thuật dành cho người hâm mộ sẽ giải quyết vấn đề này. Cùng xem nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang