Cha đẻ của Pokemon GO nhận được 5 triệu USD tiền bồi thường từ nhóm hacker nổi tiếng

Sau một quãng thời gian dài đấu tranh thì Niantic cuối cùng cũng giành lấy được công lý cho mình

Vào năm 2019 thì Niantic - cha đẻ của tựa game Pokemon GO đã chính thức đâm đơn kiện nhóm hacker Global + +. Nguyên do được đưa ra đó là nhóm này đã tạo và buôn bán những bản hack dành cho tựa game Pokemon GO nổi tiếng của hãng, từ đó cho phép người chơi có thể thay đổi vị trí của bản thân trên bản đồ GPS và thêm vào tính năng tự động di chuyển cho những người chơi mua bản hack này.

Không chỉ mỗi Pokemon GO mà nhóm hacker Global + + còn kinh doanh phần mềm gian lận dành cho 2 tựa game khác bao gồm Ingress và Harry Potter: Wizard Unite.

Cha đẻ của Pokemon GO nhận được 5 triệu USD tiền bồi thường từ nhóm hacker nổi tiếng

Sau nhiều lần yêu cầu nhóm hacker Global + + ngừng thực hiện hành vi phạm pháp nhưng không có kết quả thì phía Niantic cũng đã nhờ đến sự can thiệp của pháp luật. Cũng trong đơn kiện của mình thì cha đẻ của Pokemon GO cũng đã cáo buộc nhóm hacker này đã thu về cho mình hàng triệu USD nhờ vào việc bán ra hàng trăm nghìn bản hack.

Ngay sau khi đơn kiện được đưa ra thì nhóm hacker này đã nhanh chóng ngừng lại toàn bộ những hoạt động quảng cáo của mình trên MXH cũng như biến mất hoàn toàn trên mọi phương diện. Và phải cho đến thời điểm hiện tại thì phía tòa án đã quyết định yêu cầu nhóm hacker này phải bồi thường cho phía Niantic một số tiền là 5.000.000 USD.

Cha đẻ của Pokemon GO nhận được 5 triệu USD tiền bồi thường từ nhóm hacker nổi tiếng 2

Cũng như những thông tin được tòa án hé lộ thì phía Global + + đã thừa nhận việc truy cập vào dữ liệu bản đồ của Niantic và thu lợi bằng việc bán những sản phẩm gian lận có liên quan đến những tựa game thuộc quyền sở hữu của Niantic theo mô hình thu phí hàng tháng. Không chỉ thế thì nhóm hacker này cũng đã vi phạm rất nhiều những đạo luật liên bang bao gồm luật bản quyền, luật về việc truy cập dữ liệu và gian lận của bang California.

Phía Niantic không chỉ nhận được 5 triệu USD tiền bồi thường mà còn yêu cầu Global + + không bao giờ được tạo ra những bản hack liên quan đến các sản phẩm thuộc quyền sở hữu của mình nữa, đồng thời không được bán những mã nguồn cùng như can thiệp vào máy chủ, dữ liệu của Niantic nói chung.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang