Diablo Immortal thu về doanh thu hơn 14 triệu USD trong tuần ra mắt đầu tiên

Dù nhận về cho mình không ít chỉ trích từ cộng đồng game thủ nhưng doanh thu của Diablo Immortal vẫn vượt xa ngoài mong đợi của Blizzard

Sau 4 năm kể từ lần công bố đầu tiên vào năm 2018 thì Diablo Immortal cũng đã chính thức ra mắt trước sự mong chờ của không ít game thủ. Tuy nhiên ngày ra mắt của trò chơi này cũng chính là thời điểm mà các làn sóng tranh cãi lại nổ ra.

Diablo Immortal thu về doanh thu hơn 14 triệu USD trong tuần ra mắt đầu tiên

Theo đó một lượng lớn game thủ đã ùa vào trang web Metacritic (một trang đánh giá có tiếng của làng game) và đồng loạt để lại những bình luận vô cùng tiêu cực về Diablo Immortal ngay sau khi trò chơi này vừa xuất hiện trên thị tường.

Xem thêm: Quá chán nản với Diablo Immortal, game thủ đua nhau trải nghiệm game "hậu bối" của Diablo II

Điều này cũng dẫn đến việc sản phẩm của Blizzard chỉ đạt được số điểm 0.5/10, trở thành tựa gaem có xếp hạng thấp nhất trong bất kì trò chơi nào mà Blizzard Entertainment từng ra mắt, đồng thời điểm số của Diablo Immortal cũng chỉ vượt mặt "Madden NFL 21” trên toàn bộ trang Metacritic. Phiên bản PC của Diablo Immortal cũng chịu chung số phận với số điểm 0.2/10.

Diablo Immortal thu về doanh thu hơn 14 triệu USD trong tuần ra mắt đầu tiên 2

Tưởng chừng như Diablo Immortal đã chính thức trở thành một "bom xịt" của năm 2022, nhưng nhưng số liệu về trò chơi này lại đang thể hiện điều ngược lại về trò chơi này. Cụ thể hơn dù gặp phải khá nhiều những đánh giá tiêu cực nhưng Diablo Immortal đang gặt hái được cho mình khá nhiều thành công về mặt thương mại, với hơn 10 triệu lượt tải xuống chỉ sau 1 tuần ngắn ngủi.

Theo như phía Blizzard thì Diablo Immortal chính là lần ra mắt game thành công nhất trong lịch sử nhượng quyền thương mại của hãng. Với mô hình chơi game miễn phí đóng góp một công sức vô cùng lớn cho thành công này, bởi trước đây người chơi từng lo ngại Diablo Immortal sẽ là một "bản dùng thử" trước khi bỏ tiền vào mua game.

Xem thêm: Fan hâm mộ Diablo Immortal vẽ tranh giới thiệu Vũ khí Tối thượng trong game

Theo như những  dữ liệu từ AppMagic, Diablo Immortal đã thu về cho mình 14,5 triệu USD chỉ sau tuần đầu tiên ra mắt trên cả 2 nền tảng iOS lẫn Android. Trong đó thì những người chơi Bắc Mỹ chiếm 45% tổng doanh thu, tiếp theo là Hàn Quốc với 21%, Nhật Bản với 8%, Đức với 6%, Canada với 3% và các quốc gia khác với 17%.

Diablo Immortal thu về doanh thu hơn 14 triệu USD trong tuần ra mắt đầu tiên 3

Có thể thấy được rằng dù trò chơi này gặp khá nhiều sự phàn nàn từ game thủ bởi hình thức "hút máu" ingame cùng hình thức chơi game miễn phí "cho có" nhưng vẫn có một bộ phận lớn game thủ vẫn không cảm thấy quá khó chịu với điều này. Tất nhiên số liệu không nói dối và Diablo Immortal chắc chắn là một sản phẩm thành công của Blizzard, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

LMHT: Chi tiết bản cập nhật 13.24 - Ra mắt Hwei cùng buff mạnh cho Azir, K'sante, Zeri và Vel'koz

LMHT: Chi tiết bản cập nhật 13.24 - Ra mắt Hwei cùng buff mạnh cho Azir, K'sante, Zeri và Vel'koz

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Là bản cập nhật cuối cùng của Mùa 13 trong năm 2023, hãy cùng điểm qua chi tiết bản cập nhật 13.24 với đợt ra mắt của vị tướng mới nhất - Hwei cùng hàng loạt buff sức mạnh cho số lượng lớn các tướng trước khi chuẩn bị bước qua Tiền Mùa Giải 2024 nhé.

Game Online
Lên đầu trang