Điểm mặt những nhà phát triển và trò chơi đang ăn khách bậc nhật tại thị trường Nhật Bản tháng 8

Tháng 8 là thời điểm mà hàng loạt những nhà phát hành game tại Trung Quốc vươn lên và thống lĩnh thị trường game Nhật Bản

Trong những năm gần đây thì thị trường game tại Nhật Bản cũng có khá nhiều những biến động, khi mà những nhà phát triển game bên ngoài nước Nhật đang dần nhận được sự chú ý nhiều hơn từ cộng đồng game thủ xứ Anh Đào. Cũng từ thởi điểm này mà rất nhiều những công ty game Trung Quốc đã nhân cơ hội để phát triển một cách mạnh mẽ tại thị trường này.

Xem thêm: Top 3 tựa game mobile sắp ra mắt đáng trông chờ nhất bởi cộng đồng game thủ

Và trong một bào cáo mới nhất từ data.ai thì các nhà phát triển Trung Quốc đang càn quét BXH những công ty game có doanh thu cao bậc nhất tại thị trường Nhật Bản. Dữ liệu này được cập nhật vào tháng 08/2022.

Điểm mặt những nhà phát triển và trò chơi đang ăn khách bậc nhật tại thị trường Nhật Bản

Theo đó thì 5 cái tên dẫn đầu đó chính là 5 nhà phát triển game nổi tiếng của Trung Quốc, bao gồm NetEase, miHoYo, 37Games, Yoxing Network và Le Element. Trong đó Tencent có thể được xem là có thành tích nổi bật nhất, tăng 10 bậc và đứng tại vị trí thứ 6 của bảng xếp hạng này. Thành công của Tencent cũng được xem là nhờ vào thành công của tựa game RPG Tower of Fantasy vào đầu tháng 08 vừa qua.

Xem thêm: Điểm mặt những tựa game có doanh thu cao nhất tháng 8 - Genshin Impact vẫn giữ phong độ ổn định

Những số liệu thống kê đã cho thấy rằng tựa game Knives Out vẫn là trò chơi thành công nhất của NetEase khi liên tục đứng đầu những bảng xếp hạng về doanh thu tại thị trường Nhật Nảm. Tiếp đến đó là những siêu phẩm làng game khác như Genshin Impact và Ensemble Stars 2 ở vị trí thứ 3.

Điểm mặt những nhà phát triển và trò chơi đang ăn khách bậc nhật tại thị trường Nhật Bản

Trò chơi  Tower of Fantasy cũng đang thể hiện một phong độ vô cùng tốt khi đứng hạng 4 trong danh sách những trò chơi hấp dẫn nhất thị trường Nhật Bản. Độ hấp dẫn của Tower of Fantasy cũng là một điều khó có thể phủ nhận bởi nó đã là tựa game có số lượt tải xuống trên iOS nhiều nhất và giữ vững phong độ trong 9 ngày liên tiếp.

Mahjong Soul cũng là một cái tên đáng chú ý khi mà trò chơi mạt chược này đã tăng lên 8 bậc so với tháng trước, nằm trong top 20 tựa game nổi tiếng nhất tại Nhật Bản nhờ vào nền đồ họa 3D đặc sắc cùng dàn diễn viên lồng tiếng đình đám, được cộng đồng người hâm mộ biết đến 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang