Điểm mặt top 10 trò chơi di động thu thập dữ liệu nhiều nhất trên nền tảng iOS

Trong một báo cáo mới từ một công ty an ninh mạng đã hé lộ 10 trò chơi đi động có xu hướng thu thập dữ liệu dữ liệu của người dùng nhiều nhất hiện nay

Trong một báo cáo mới nhất thuộc công ty an ninh mạng Surfshark đã đăng tải một danh sách với tiêu đề "Những ứng dụng trò chơi di động thu thập dữ liệu người dùng nhiều nhất toàn cầu". Trong danh sách này xuất hiện một loạt những tựa game vô cùng nổi tiếng trong cộng đồng game thủ, sở hữu hàng chục cho để hàng trăm triệu lượt tải về với quy mô toàn cầu.

Điểm mặt top 10 trò chơi di động thu thập dữ liệu nhiều nhất trên nền tảng iOS

Danh sách này cũng cho chúng ta thấy được rằng 8 Ball Pool chính là trò chơi thu thập dữ liệu người dùng nhiều nhất, tiếp đến là Subway SurfersGardenscapes. Ngoài ra những sản phẩm trò chơi phổ biến bậc nhất thế giới như Call of Duty Mobile, Candy Crush SagaCarrom Pool: Disc Game cũng được cho là thu thập dữ liệu người dùng nhiều nhất tại Ấn Độ.

Xem thêm: Thị trường game mobile thế giới sụt giảm nhưng Ấn Độ thì lại không như vậy

Nghiên cứu này cũng cho biết việc thu thập dữ liệu được phục vụ cho mục đích quảng cáo thông qua những cửa sổ bật lên khi trải nghiệm trò chơi.

Điểm mặt top 10 trò chơi di động thu thập dữ liệu nhiều nhất trên nền tảng iOS

Những quốc gia có mức sử dụng những trò chơi tiêu thụ dữ liệu cao nhất có thể kể đến bao gồm Đức, Úc, Hungary và Mỹ với điểm dữ liệu trung bình luôn đạt mức hơn 10%. Trong khi đó những quốc gia như Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Hàn Quốc và Việt Nam lại có điểm dữ liệu thấp nhất.

Xem thêm: Ngành công nghiệp game Mobile thể hiện dấu hiệu tăng trưởng mạnh mẽ cho đến năm 2027

Trung Quốc nằm trong số những quốc gia thu thập dữ liệu ít nhất nhờ vào bộ luật thu thập dữ liệu vô cùng nghiêm ngặt của chính phủ đất nước tỷ dân. Surfshark cũng chỉ ra thêm rằng trong số 50 ứng dụng thu thập dữ liệu phổ biến nhất thì hầu hết số dữ liệu này được sử dụng cho bên thứ ba với mục đích chính đó là quảng cáo.

Điểm mặt top 10 trò chơi di động thu thập dữ liệu nhiều nhất trên nền tảng iOS

Với những báo cáo ở trên thì chúng ta cũng có thể nhận ra những quốc gia tại châu Á có xu hướng bị thu thập dữ liệu thấp hơn so với những nước phương Tây. Nguyên do một phần là vì báo cáo này chỉ thu thập các điểm dữ liệu trên nền tảng Apple App Store, trong khi đó những quốc gia châu Á lại sử dụng nhiều cả hệ điều hành Android, điều này cũng đồng nghĩa với việc các phương pháp thu thập dữ liệu trên các nền tảng sẽ có nhiều điểm khác nhau.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang