Đội hình & trận hình trong Tân Ngọa Long – điều game thủ nên biết

Làm sao để có một trận hình chiến đấu đạt hiệu quả cao? Cách sắp xếp đội hình ra trận như thế nào là hợp lý? Nên tối ưu trận hình ra sao để phát huy sức mạnh tối đa của tướng?

Đó là những câu hỏi mà lính mới của Tân Ngọa Long đang thực sự rất đau đầu. Tựa game chiến thuật đỉnh cao này đem đến một hệ thống tướng đặc sắc, đa dạng và cũng tạo nên những bài toán khó trong việc lập trận hình chiến đấu. Mobile game ra mắt hồi 31/3 đang nhận được sự tham gia nhiệt tình của đông đảo game thủ.

Đội hình & trận hình trong Tân Ngọa Long điều game thủ nên biết

Hàng trăm câu hỏi về đội hình & trận hình thi đấu

Trên hội nhóm trò chơi cũng như các kênh facebook cá nhân, game thủ liên tục đưa ra những câu hỏi liên quan đến cách lập đội hình cũng như khoe một số đội hình đang có và hỏi cộng đồng xem đội hình ấy đã hợp lý hay chưa? Phần đông, cả người chơi mới lẫn game thủ đã từng chơi thể loại game chiến thuật đều có những băn khoăn nhất định khi lập đội hình trong mobile game Tân Ngọa Long.

Graphical user interface, websiteDescription automatically generated
Nhiều game thủ hỏi về cách lâp đội hình hiệu quả

Bên cạnh những câu hỏi cách xây dựng đội hình thì cũng không ít các bài đăng tải chia sẻ cũng như gợi ý một số đội hình tiêu biểu. Có game thủ còn nhiệt tình đến mức làm cả clip để hướng dẫn anh em tân binh có cái nhìn bao quát về việc lập đội hình.

Graphical user interface, application, websiteDescription automatically generated
Không ít bài viết chia sẻ chi tiết được đăng tải trong hội nhóm game thủ

Tuy chẳng ai muốn lựa chọn đội hình giống nhau nhưng đây cũng là cách tham khảo, gợi ý từ cộng đồng để bản thân mỗi người chơi tự do lập đội hình theo cách của mình. 

Đội hình & trận hình – Điều game thủ nên biết

Ai cũng biết đội hình chính là một trong những tính năng cơ bản, rất quan trọng trong Tân Ngọa Long. Người chơi sẽ phải nhiều lần thực hiện sắp xếp đội hình để phù hợp với chiến thuật ở từng thời điểm. Trong khi đó, trận hình chính là cách thức sắp xếp các võ tướng trong đạo quân của người chơi theo một trật tự nhất định.

Để sắp xếp đội hình, người chơi chỉ cần chọn kiến trúc Thao trường hoặc chọn đạo quân bất kỳ của quân ta trên bản đồ thế giới, sau đó vào giao diện đội hình và tiến hành sắp xếp. Game thủ cần chọn hình ảnh võ tướng phía bên trên màn hình để lựa chọn đạo quân cần xếp đội hình. Thực hiện theo các hướng dẫn của hệ thống để có một đội hình như ý muốn, sẵn sàng ra chiến trận. Người chơi lưu ý rằng có thể thay đổi các vị trí của võ tướng trong quá trình sắp xếp đội hình.

A screenshot of a video gameDescription automatically generated
Trong quá trình sắp xếp đội hình, người chơi có thể nhấp vào binh chủng võ tướng
để có thể xem thông tin võ tướng và thay đổi binh chủng

Có tất cả 10 trận hình trong Tân Ngọa Long, mỗi loại sẽ tăng một loại thuộc tính riêng, tùy vào từng mục đích ra trận mà người chơi chọn trận hình tương ứng. 10 trận hình có các hiệu quả cụ thể như sau:

  • Phong Thỉ Trận: tăng pháp công.
  • Loạn Kiếm Trận, Ngư Lân Trận: tăng vật công.
  • Phương Trận, Trường Xà Trận: tăng vật phòng.
  • Hạc Dực Trận: tăng pháp phòng.
  • Cơ Hành Trận: tăng mưu công.
  • Nhạn Hành Trận: tăng mưu phòng.
  • Chùy Hành Trận: tăng thuộc tính phản kích cơ bản.
  • Hổ Thao Trận: tăng thuộc tính bạo kích cơ bản.

A screenshot of a video gameDescription automatically generated
Giao diện 10 trận hình

Cấp độ của trận hình càng cao sẽ càng tăng nhiều sức mạnh cho toàn đạo quân, mở được nhiều vị trí trận hình hơn (tối đa là 5 vị trí). Để thăng cấp cho trận hình, người chơi cần vào giao diện Sách lược phủ và chọn Khoa kỹ (thăng cấp trận hình cần tiêu hao một lượng tài nguyên nhất định tùy thuộc vào cấp và loại trận hình).

A screenshot of a video gameDescription automatically generated
Khi trận hình đạt cấp 1, 3 và 5, hệ thống sẽ lần lượt mở khóa các trận vị mới

Như vậy đội hình & trận hình là 2 yếu tố song hành cùng nhau trong quá trình triển khai chiến thuật chiến đấu của người chơi Tân Ngọa Long. Do đó, mỗi người chơi nên tìm hiểu kỹ càng, nắm bắt đúng hiệu quả của từng yếu tố để có thể triển khai hiệu quả nhất.

Cả đội hình & trận hình luôn thu hút game thủ yêu thích thể loại chiến thuật, đặc biệt ở Tân Ngọa Long việc thi triển trận hình & đội hình còn thể hiện cho khả năng lập trận, cầm quân của người chơi. Những yếu tố này thực sự tôn vinh kỹ năng dụng tướng, bày binh bố trận trong game chiến thuật kinh điển của game thủ đam mê thể loại này.    

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang