Dù Genshin Impact rất đẹp nhưng chỉ nhìn vào cấu hình cũng khiến không ít game thủ buồn lòng

Genshin Impact đang là tựa game được rất nhiều game thủ yêu thích và mong chờ, nhưng khi nhìn vào cấu hình của game cũng khiến không ít người lắc đầu ngao ngán

Genshin Impact hiện tại đang là siêu phẩm được game thủ Việt nhắc đến nhiều nhất trong thời gian qua, thậm chí trang fanpgae tiếng Việt của tựa game này cũng đã hé lộ thời điểm ra mắt của Genshin Impact  sẽ là vào ngày 28/09 sắp tới và sẽ được phát hành trên cả 3 nền tảng Andoird, iOS lẫn PC.

Lúc này thì game thủ đã có thể thực hiện việc đăng kí trước tựa gaem này trên kho ứng dụng App Store và Google Play.

Siêu phẩm thế giới mở Genshin Impact rất đẹp, nhưng cấu hình này có thể khiến nhiều game thủ “đập máy” - Ảnh 1.

Genshin Impact chính là một sản phẩm tiếp theo của nhà phát triển Mihoyo, cha đẻ của bom tấn hành động Honkai Impact 3 từng làm mưa làm gió trên toàn cầu. Cũng trong sự kiện E3 2019 thì nhà phát triển này cũng đã lên tiếng khẳng định rằng tựa game Genshin Impact  được lấy cảm hứng từ The Legend of Zelda: Breath of the Wild, siêu phẩm từng giật giải Game of the Year 2017.

Siêu phẩm thế giới mở Genshin Impact rất đẹp, nhưng cấu hình này có thể khiến nhiều game thủ “đập máy” - Ảnh 2.

Tuy nhiên dù là một tựa game được ra mắt miễn phí hoàn toàn trên iOS và Android nhưng không phải bất kì game thủ nào cũng có thể chạm tay vào tựa game này được. Nguyên nhân cho điều này được một số game thủ đã từng trải nghiệm phiên bản Trung Quốc cho biết rằng cấu hình của Genshin Impact thật sự không hề nhẹ và không phải là tựa game dành cho những chiếc điện thoại phổ thông.

Trên App Store cũng đã cho biết dung lượng của tựa game này là 2,4 GB và chắc chắn sẽ còn nặng hơn nữa khi tải về thêm tài nguyên từ máy chủ. Đây chắc chắn là một dung lượng không hề nhỏ đối với một tựa game đẹp mắt như Genshin Impact.

Siêu phẩm thế giới mở Genshin Impact rất đẹp, nhưng cấu hình này có thể khiến nhiều game thủ “đập máy” - Ảnh 3.

Thậm chí nhiều game thủ còn lo ngại rằng không biết liệu những chiếc iPhone 7 plus có thể chịu nổi tựa game này hay không, dù trong danh sách những thiết bị tương thích có bao gồm cả iPhone 5S nữa. Để biết được câu trả lời thì chúng ta chỉ biết chờ vào ngày mà tựa game này ra mắt chính thức tại Việt Nam thì mới biết được.

Nhưng đối với một số game thủ sử dụng các thiết bị Android đã xác định rằng những dòng điện thoại 3GB RAM, 64Gb Rom gặp khá nhiều khó khăn trong việc tương thích với tựa game này.

Siêu phẩm thế giới mở Genshin Impact rất đẹp, nhưng cấu hình này có thể khiến nhiều game thủ “đập máy” - Ảnh 4.

Rất nhiều game thủ Việt không thể trải nghiệm Genshin Impact

Nếu điều này là sự thật thì Genshin Impact sẽ đòi hỏi người chơi phải có cho mình một chip xử lý mạnh, thậm chí là RAM phải nhiều mới có thể chạy được game. Một số game thủ cũng bình luận rằng Samsung A50, một thiết bị di động không quá cũ nhưng lại không nằm trong danh sách phù hợp để chơi Genshin Impact cũng là thứ khiến không ít người cảm thấy hoang mang

Dù là một tựa game đẹp mắt và hấp dẫn nhưng yếu tố đồ họa cũng như là yêu cầu về thiết bị của người chơi cũng là một rào cản lớn khiến cho rất nhiều game thủ sẽ không thể tiếp cận được với tựa game này.

Mong rằng trong một tương lai không xa thì Genshin Impact sẽ có một bản cập nhật nào đó để có thể giảm bớt những yêu cầu về cấu hình thiết bị để đại đa số game thủ Việt có nhiều cơ hội để chạm tay vào tựa game này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang