Dự kiến đến cuối năm, PUBG Mobile và Tencent sẽ đem về cho Tencent khoảng 1 Tỷ USD

Doanh thu được dự báo sẽ cho thấy một sự gia tăng chú ý trong quý II năm 2019 với nhiều dự đoán.

 

Tencent trước đây đã không thể có được một phiên bản di động của tựa game PUBG được phê duyệt sẽ cho phép họ thu phí từ giao diện sẽ cho phép họ thu phí từ giao diện trò chơi và các mặt hàng khác. Doanh thu được dự báo sẽ cho thấy một sự gia tăng chú ý trong quý II năm 2019 với nhiều dự đoán.

Dự kiến đến cuối năm, PUBG Mobile và Tencent sẽ đem về cho Tencent khoảng 1 Tỷ USD

Theo các công ty nghiên cứu, Tencent cũng đang đẩy mạnh đầu tư vào thể thao điện tử với kế hoạch phát triển lớn hơn trong các trò chơi eSports, bao gồm cả Fortnite. Phân khúc kinh doanh này cuối cùng sẽ trở thành một công ty đầu tư mạo hiểm và có lợi nhuận cao hơn cho công ty. Sự thay thế PUBG Mobile - Game for Peace của Tencent đã thu về 70 triệu USD Mỹ vào tháng 5 vừa qua trong bối cảnh ngành công nghiệp game của Trung Quốc bị đình trệ và những nỗ lực ngăn chặn tình trạng nghiện game của chính quyền Trung Quốc trong 9 tháng.

Kinh doanh trò chơi điện tử tổng thể của Tencent chiếm ⅓ tổng doanh thu của công ty, giảm 1% mỗi năm xuống còn 28,5 tỷ nhân dân tệ trong quý đầu tiên của năm 2019. CÔng ty đã báo cáo doanh thu trò chơi di động giám 2% xuống còn 21,2 tỷ nhân dân tệ do có ít tựa game mới được phát hành. Trong khi Tencent quản lý để giữ vị trí là công ty game lớn nhất toàn cầu, trong nước đồng nghiệp vẫn chưa thấy phục hồi hoàn toàn.

Dự kiến đến cuối năm, PUBG Mobile và Tencent sẽ đem về cho Tencent khoảng 1 Tỷ USD 2

Theo một báo cáo từ công ty nghiên cứu thị trường Newzoo vào đầu tuần này, Mỹ được dự đoán sẽ giành ngôi vị Top 1 Trung Quốc với vai trò là thị trường game lớn nhất thế giới vào năm 2019. Tuy nhiên, Trung Quốc dự kiến sẽ giành lại vị trí số một vào năm 2020. Tờ South China Morning Post cho biết, Tencent đẩy mạnh mở rộng ra nước ngoài với Call of Duty trên smartphone để bù đắp sự tăng trưởng trò chơi chậm hơn ở thị trường quốc nội.

Tencent thay đổi chiến lược tiếp thị sau Arena of Valor thất bại nước ngoài. Trung Quốc để mất ngôi vị thị trường game lớn nhất thế giới vào Hoa Kỳ do tác động của việc phê duyệt hạn chế phát hành game.

Theo báo cáo của Niko Partners, PUBG Mobile - Game for Peace - ước tính đã mang lại 150 triệu USD doanh thu gộp trong tháng đầu tiên phát hành có khả năng mang lại 1 tỷ USD Mỹ  vào cuối năm nay.

Dự kiến đến cuối năm, PUBG Mobile và Tencent sẽ đem về cho Tencent khoảng 1 Tỷ USD 3

Niko cho biết tại hội nghị UP thường niên gần đây của Tencent, công ty đã giới thiệu 20 trò chơi trong kế hoạch của mình vì có vẻ như đa dạng hoá danh mục đầu tư của mình. Không chỉ chiến đấu với hoàng gia và game nhập vai, chúng bao gồm hộp cát, mô phỏng sinh tồn, roguelike và các trò chơi tương tác.

Doanh thu của các trò chơi được dự báo sẽ cho thấy một sự gia tăng đáng chú ý trong quý II - 2019 với các tựa game được mong đợi như Game of Thrones: Winter. Trong khi công ty vẫn đang chờ phê duyệt để kiếm tiền từ các trò chơi phổ biến quốc tế bao gồm Fortnite.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang