Top 5 mẹo cực hữu ích dành cho chế độ Deathmatch của PUBG Mobile

Deathmatch là một chế độ mới vô cùng thú vị của PUBG Mobile vừa được cập nhật trong phiên bản 0.13.0 vừa qua và người chơi cần áp dụng một số mẹo cơ bản để có thể giành chiến thắng một cách dễ dàng hơn.

Trong phiên bản 0.13.0 của mình thì PUBG Mobile đã cập nhật chế độ chơi Deathmatch hoàn toàn mới và hấp dẫn cho người chơi của mình. Chế độ này người chơi sẽ được chia ra làm 2 đội, mỗi đội có 4 người chơi. Mục tiêu của mỗi đội là sẽ thu thập 40 điểm (tương đương 40 kill), đội nào đủ 40 điểm trước sẽ thắng. Không giống như những chế độ khác của PUBG, mỗi khi một người chơi chết thì họ sẽ được hồi sinh với đầy đủ máu và họ sẽ được hồi sinh tại đúng một vị trí nhất định chứ không thể tự ý hồi sinh ở một điểm nào đó trên bản đồ.

Top 5 mẹo cực hữu ích dành cho chế độ Deathmatch của PUBG Mobile

Chế độ Deathmatch đã được cập nhật trong phiên bản 0.13.0 (nguồn ảnh: Internet)

Hiện chế độ Deathmatch chỉ có một bản đồ duy nhất với rất nhiều những nhà kho và các khối bê tông, container... Cũng ở chế độ này thì người chơi sẽ bắt đầu trận đấu với vũ khí trong tay, tai điểm hồi sinh cũng sẽ có một số loại vũ khí được đặt sẵn để người chơi có thể lựa chọn để đối đầu với người chơi khác. Kèm theo đó là một số phụ kiện vũ khí có sẵn như scope 4x, giảm giật… Những món vũ khí và trang bị đều được cân bằng cho cả hai đội để tạo nên sự công bằng. Tuy nhiên để có thể giành được chiến thắng trong Deathmatch thì người chơi cũng cần có một số mẹo nhỏ nhưng cũng không kém phần hữu ích có thể áp dụng trong chế độ này.

1. Ưu tiên sử dụng súng trường hoặc tiểu liên.

Người chơi có thể sử dụng nhiều loại súng khác nhau trong chế độ Deathmatch như súng trường, bắn tỉa, SMG,... Tuy nhiên lựa chọn tối ưu nhất cho người chơi chính là súng trường hoặc SMG để tấn công kẻ thù một cách dễ dàng hơn, sát thương đầu ra cũng cao hơn. Kỹ năng bắn tỉa trong chế độ này không thật sự hữu dụng bởi nó sẽ khiến bạn bị chậm đi và dễ bị phe địch dẫn trước.

Top 5 mẹo cực hữu ích dành cho chế độ Deathmatch của PUBG Mobile 2

Súng trường là lựa chọn tối ưu nhất cho chế độ này (nguồn ảnh: internet)

2. Sử dụng tay cầm Grip

Việc đối mặt với những trận đấu ở tầm ngắn hay tầm trung sẽ xảy ra thường xuyên hơn trong chế độ Deathmatch bởi bản đồ tương đối nhỏ và có khá nhiều những chỗ nấp khác nhau. Cũng chính vì thế mà người chơi cần tận dụng lợi ích của tay cầm sung trường để giả độ giật, cải thiện được khả năng bắn mục tiêu chính xác hơn. Đây chắc chắn là một yếu tố vô cùng quan trọng trong một chế độ mang tính khốc liệt như thế này.

Top 5 mẹo cực hữu ích dành cho chế độ Deathmatch của PUBG Mobile 3

Sử dụng tay cầm để giảm độ giật ở những trận đối đầu tầm gần hoặc trung (nguồn ảnh: Internet)

3. Ở gần khu vực hồi sinh của đối phương.

Luôn cố gắng giữ vị trí của mình ở gần với khu căn cứ của kẻ thù, đơn giản là mỗi lần đối phương hồi sinh thì bạn sẽ có cơ hội kiếm thêm nhiều mạng hơn nữa khi đối phương đi loanh quanh hoặc rời khỏi vị trí của mình.

Top 5 mẹo cực hữu ích dành cho chế độ Deathmatch của PUBG Mobile 4

Luôn di chuyển gần nơi địch hồi sinh (nguồn ảnh: Internet)

4. Phục kích tại một nơi.

Chọn cho mình một ví trí mà bạn cảm thấy an toàn nhất rồi giữ đó trở thành một nơi phục kích bí mật cho bản thân. Sau khi hạ gục bất kì đối thủ nào ở nơi bạn phục kích thì hãy nhanh chóng thay đổi địa điểm và phục kích ngay vị trí ẩn nấp cũ của bạn. Theo tâm lý chơi game thì phần lớn game thủ sau khi hồi sinh sẽ thăm dò ngay vị trí mình vừa bị hạ gục, lúc này hãy ngay lập tức tiêu diệt họ.

Top 5 mẹo cực hữu ích dành cho chế độ Deathmatch của PUBG Mobile 5

Phục kích ở một vị trí nhất định tạo bất ngờ cho đối phương (nguồn ảnh; Internet)

5. Trade Kill

Những thành viên trong một đội nên cố gắng đi gần nhau, bởi khi một người bị đối phương hạ gục thì những người chơi còn lại có thể thừa cơ hội tiêu diệt kẻ địch ngay sau đó, giống như một sự trao đổi vậy. Đây là một cách để giúp cho đồng đội có nhiều điểm kill hơn, đồng thời cũng là một thủ thuật thường thấy trong những trận đấu của những tựa game bắn súng khác, điển hình là CS:GO.

Top 5 mẹo cực hữu ích dành cho chế độ Deathmatch của PUBG Mobile 6

Trade kill là một phương thức hiệu quả để cả đội có số kill đồng đều nhau (nguồn ảnh: Internet)

Kết

Nếu những lời khuyên ở trên được áp dụng một cách hợp lý nhất thì khả năng để đội của bạn có thể giành được chiến thắng trong chế độ Deathmatch sẽ tăng lên rất nhiều. Tuy nhiên bạn thường sẽ gặp khá nhiều khó khăn trong những trận đấu đầu tiên nên cần có một thời gian luyện tập để nâng cao trình độ của bản thân.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang