Fire Emblem Heroes vượt mặt đàn anh, trở thành trò chơi đầu tiên của Nintendo đạt 23 nghìn tỷ doanh thu

Sau 5 năm phát hành thì Fire Emblem Heroes đã đạt được doanh thu 1 ty USD và vượt mặt rất nhiều tựa game bom tấn mà Nintendo từng ra mắt

Ra mắt từ năm 2017 cho đến thời điểm hiện tại, Fire Emblem Heroes là một trong số ít những trò chơi của Nintendo được chuyển thể lên nền tảng di động. Chỉ là một trò chơi thử nghiệm khi ra mắt thôi nhưng tựa game thuộc thể loại nhập vai mô phỏng này lại nhận về cho mình không ít những đánh giá tích cực, trở thành sản phẩm thành công nhất của Nintendo trong nhiều năm qua.

Xem thêm: Ensemble Stars Music - Game âm nhạc hàng đầu Nhật Bản mở cửa thử nghiệm toàn cầu

fire emblem heroes đạt 1 tỷ usd doanh thu

Trong một thống kê mới nhất từ trang Sensor Tower thì trò chơi nhập vai SRPG này đã chính thức chạm mốc doanh thu 1 tỷ USD (22,8 nghìn tỷ VNĐ) và đây là một doanh thu vô cùng ấn tượng mà Nintendo đạt được trong nhiều năm qua, thậm chí vượt xa những bom tấn làng game Nhật Bản khác của hãng như Super Mario Run hay Animal Crossing: Pocket Camp, khi mà chúng chỉ đạt được doanh thu bằng 1/4 so với những gì mà Fire Emblem Heroes đạt được.

fire emblem heroes đạt 1 tỷ usd doanh thu

Thành công mà Fire Emblem Heroes đạt được cũng không khó để lý giải, khi mà nhiều game thủ nhận xét rằng tựa game này vẫn giữ được tinh thần của dòng game nhập vai, chiến thuật truyền thống, tuy nhiên lại được rút gọn một cách hợp lý để phù hợp hơn với nền tảng di động. Việc liên tục ra mắt những phiên bản cập nhật mới đã tạo nên sự mới mẻ cho game thủ, để rồi họ sẵn sàng "cống hiến" cho tựa game này mỗi khi có một nhân vật mới nào đó ra mắt.

Xem thêm: Siêu phẩm Aether Gazer công bố thời điểm mở của máy chủ phương Tây và Đông Nam Á

fire emblem heroes đạt 1 tỷ usd doanh thu

Vào đầu năm 2021, trò chơi này cũng ra mắt một tính năng mới mang tên FEH Pass với rất nhiều những ưu đãi cho những game thủ nạp tiền vào game. Dù tính năng này nhận về không ít những phản hồi tiêu cực từ game thủ nhưng nó lại được một bộ phận lớn người chơi chấp nhận, với bằng chứng rõ ràng nhất đó là doanh thu của Quý đầu năm 2022 của Fire Emblem Heroes đã đạt được 29 triệu USD (674 tỷ VND). 

fire emblem heroes đạt 1 tỷ usd doanh thu

Sau 5 năm ra mắt, Nintendo liên tục đưa ra những thay đổi mới dành cho trò chơi của mình như một cách để biến Fire Emblem Heroes trở thành một "cỗ máy kiếm tiền" dài hạn của hãng. Dù cơ bản đây vẫn là một trò chơi miễn phí và bất kì ai cũng có thể trải nghiệm dễ dàng nhưng chất lượng và những giá trị tinh thần mà nó đem lại là vô cùng lớn.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang