Phiên bản play-to-earn của Axie Infinity chính thức bị đóng cửa

Từng là một tựa game NFT nổi tiếng nhất thế giới, Axie Infinity mới đây đã chính thức thông báo đóng cửa phiên bản play-to-earn của mình trước sự không mấy ngỡ ngàng từ cộng đồng game thủ

Trong một thông báo mới nhất đến từ Sky Mavis - Công ty chủ quản của trò chơi NFT Axie Infinity nổi tiếng - đã cho biết rằng công ty này sẽ tập trung nhiều nhân lực hơn trong việc phát triển mảng game free to play (game miễn phí) mang tên Axie: Origin trong tương lai. 

Cũng một phần trong kế hoạch của Sky Mavis thì phiên bản Axie Infinity Classic (Axie Infinity V2) sau khi mùa 21 của trò chơi này chính thức kết thúc, tức là vào ngày 24/06 vừa qua thì phiên bản này sẽ chính thức được khép lại. Cụ thể hơn thì Axie Infinity V2 sẽ chính thức đóng cửa để nhường đường cho sự phát triển của phiên bản Origin.

Xem thêm: Axie Infinity và sự sụp đổ của trò chơi "play to earn" từng làm mưa làm gió làng game NFT một thời

Phiên bản play-to-earn của Axie Infinity chính thức bị đóng cửa

Mục đích của hành động này cũng được Sky Mavis chia sẻ tương đối rõ ràng, đó chính là tiếp tục phát huy toàn bộ tiềm năng của Axie Infinity Origin thông qua việc cho game thủ trải nghiệm game hoàn toàn miễn phí.

Phiên bản Axie Infinity Classic chính thức đóng cửa tại thời điểm mà số lượng người chơi của tựa game này đang giảm mạnh. Số liệu cụ thể cũng cho thấy được rằng người chơi của Axie Infinity phiên bản play to earn chỉ đang ở mức 10.000 người mỗi ngày, thấp hơn rất nhiều so với con số 1 triệu người vào giữa năm 2021, cũng là thời kỳ đỉnh cao của Axie Infinity.

Xem thêm: Tổng hợp 8 vụ hack lớn nhất trong lịch sử tiền ảo

Phiên bản play-to-earn của Axie Infinity chính thức bị đóng cửa

Cũng trong một diễn biến khác thì phía Sky Mavis cũng cho biết rằng họ sẽ mở lại cầu nối Ronin vào ngày 28/06 tới. Theo đó cầu nối Ronin chính là thứ giúp cho Axie Infinity có thể liên kết với mạng chính Ethereum, vốn đã bị hacker tấn công và đánh cắp tổng lượng tài sản 622 triệu USD (tính tại thời điểm vụ tấn công xảy ra) bao gồm 173.600 ETH và 25,5 triệu USDC.

Phiên bản play-to-earn của Axie Infinity chính thức bị đóng cửa

Cầu nối này đã từng bị dừng hoạt động kể từ khi vụ hack đó xảy ra và Sky Mavis đã sử dụng cơ sở hạ tầng Binance để có thể xử lý những giao dịch bên trong trò chơi này một cách tạm thời. Đại diện của Sky Mavis cũng lên tiếng khẳng định rằng sau khi cầu nối Ronin được hồi phục thì toàn bộ những tài khoản người dùng trên nền tảng này cũng sẽ được khôi phục.

Trả lời với tờ Bloomberg thì Sky Mavis cũng đã cho biết thêm rằng: "Nếu hồi tháng 3 người dùng sở hữu 1 ETH, thì sau khi cầu nối Ronin được mở lại họ sẽ có thể rút 1 ETH từ mạng lưới"

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang