Game for Peace - Phiên bản thay thế của PUBG Mobile đạt 14 triệu USD chỉ sau 3 ngày ra mắt

Có vẻ như các game thủ Trung Quốc mê mệt game sinh tồn trên mobile khi Game for Peace vừa mới thay chỗ cho PUBG Mobile 3 ngày thì đã mang về cho Tencent 14 triệu USD chỉ trên hệ máy iOS thôi.

Game for Peace - Phiên bản thay thế của PUBG Mobile đạt 14 triệu USD chỉ sau 3 ngày ra mắt

Theo số liệu mới đây của Sensor Tower, phiên bản Game for Peace -  một tựa game "thân thiện hơn với giới trẻ" so với PUBG Mobile - đã mang lại cho Tencent hơn 14 triệu USD qua cửa hàng của game chỉ trong 3 ngày Open Beta của game. Theo đó, game thủ Trung Quốc sẵn sàng nạp thêm tiền vào tựa game hoàn toàn mới nhưng gần như vẫn như cũ với toàn bộ quá trình, chỉ số và quá trình chơi game của mình từ PUBG Mobile qua game mới này.

Nếu bạn chưa biết, tựa game Game for Peace vừa được Tencent phát hành tại Trung Quốc nhằm thay thế cho PUBG Mobile đã bị cấm phát hành tại đây. Dù đã phját hành được 1 năm tại đây, tuy nhiên PUBG Mobile tại Trung Quốc gặp khá nhiều khó khăn về việc vận hành và sử dụng cửa hàng trên iOS và Android khi chính phủ tại đây cấm đoán liên tục. Chắc chắn việc từ bỏ PUBG Mobile qua Game for Peace để lấy lại lợi nhuận là bước chính xác của Tencent tại thị trường khó tính này.

Game for Peace - Phiên bản thay thế của PUBG Mobile đạt 14 triệu USD chỉ sau 3 ngày ra mắt 2

Đối với Game for Peace so với PUBG Mobile, tựa game mới này đã phải thay đổi khá nhiều về cả gameplay lẫn mặt quảng cáo của mình. Về chủ đề, đây không còn là trận chiến sinh tồn nữa mà giống như một "buổi luyện tập" chống khủng bố thân thiện hơn, khi người chơi không giết nhau mà chỉ là luyện tập (cây máu chuyển đổi thành thanh radar chung với thanh năng lượng). Khi người chơi "hết máu", bạn sẽ ném một thùng loot của bản thân ra rồi vẫy tay chào tạm biệt chứ không phải chết...

Game for Peace - Phiên bản thay thế của PUBG Mobile đạt 14 triệu USD chỉ sau 3 ngày ra mắt 3

Chưa hết, Game for Peace còn có kèm quảng cáo chiêu mộ tân binh cho Trung Quốc (và cũng có thể là lý do/thỏa thuận cho ra mắt game của Tencent). Dù gì đi nữa, có vẻ game thủ không hề phiền toái khi sẵn sàng xì tiền ra để nạp ngay chỉ vài ngày game ra mắt thôi. Chúng ta sẽ còn nghe nhiều hơn về Game for Peace trong tương lai.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang