Harry Potter: Wizards Unite chính thức ra mắt ở Anh và Mỹ

Đã 2 năm kể từ khi Niantic công bố một tựa game Harry Potter mang lối chơi tương đồng Pokemon GO đang được phát triển. Nay nó chính thức ra mắt tại một số vùng lãnh thổ trên hai nền tảng Android và iOS

Hai năm trước, tận dụng sự thành công của Pokemon GO, hãng Niantic đã cho biết đang thực hiện một tựa game có lối chơi tương tự, nhưng lấy bối cảnh Thế giới phù thủy của Harry Potter. Tựa game đó, Harry Potter: Wizards Unite, nay đã chính thức ra mắt tại Anh và Mỹ. Niantic dự kiến sẽ sớm phát hành game tại các khu vực khác. Tương tự Pokemon GO và IngressHarry Potter: Wizards Unite sẽ là một tựa game thực tế tăng cường, khuyến khích game thủ khám phá thế giới xung quanh họ. Người chơi sẽ trải nghiệm một thế giới online liên tục lấy bối cảnh vũ trụ Harry Potter, chạm trán các sinh vật huyền bí, thi triển phép thuật, và gặp gỡ những nhân vật biểu tượng của thương hiệu Harry Potter.

Harry Potter: Wizards Unite chính thức ra mắt ở Anh và Mỹ

Một điều có thể sẽ khiến những người hâm mộ Harry Potter có phần hụt hẫng, đó là Wizards Unite lấy bối cảnh sau khi người chơi đã tốt nghiệp Hogwarts. Nhân vật của người chơi đã trưởng thành, đồng nghĩa với một vài thứ liên quan đến Harry Potter, như hệ thống cạnh tranh giữa các Nhà, sẽ không phải mối quan tâm chính. Người chơi vẫn có thể chọn Nhà mà mình đã học, nhưng chủ yếu vì mục đích trang phục. Quyết định quan trọng hơn nằm ở lớp nhân vật người chơi lựa chọn, và Harry Potter: Wizards Unite sẽ có 3 lớp nhân vật là Auror, Professor và Magizoologist. Nhưng điều quan trọng là liệu game có thể đạt được thành công như "hiện tượng" Pokemon GO vào mùa hè năm 2016?

Harry Potter: Wizards Unite chính thức ra mắt ở Anh và Mỹ 2

Thương hiệu Harry Potter đã bị ảnh hưởng trong những năm gần đây. The Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald là bộ phim bị đánh giá thấp nhất trong seri, với doanh thu phòng vé cực kì thất vọng so với những bộ phim khác. Ngoài ra, tựa game di động Harry Potter: Hogwarts Mystery cũng bị than phiền khá nhiều về hệ thống microtransactions, và đã để lại nhiều ấn tượng xấu với nhiều người chơi. Dù sao thì Hogwarts Mystery cũng không có được sự kì vọng như Wizards Unite, và miễn sao Niantic đảm bảo được việc mang đến một tựa game vui nhộn và đầy đủ tính năng, Harry Potter: Wizards Unite vẫn xứng đáng với sự chờ đợi của cộng đồng hâm mộ.

Harry Potter: Wizards Unite chính thức ra mắt ở Anh và Mỹ 3

KL Jackarl
Theo GameRant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang