Nhân vật Chika bị loại bỏ khỏi nội dung collab của trò chơi Mahjong Soul vì cho là xúc phạm Trung Quốc

Chika là một nhân vật có tầm quan trọng rất lớn trong Anime Kaguya-sama: Love is War. Tuy nhiên vì một số nguyên do về chính trị nên cô nàng đã không xuất hiện trong trò chơi collab Mahjong Soul trong tiếc nuổi

*Bài viết liên quan đến chính trị và mục đích đưa tin chỉ để giải thích nguyên nhân của sự việc

Mahjong Soul được biết đến là một dự án game collab với một bộ Anime vô cùng đình đám mang tên Kaguya-sama: Love is War, với nội dung liên quan đến trò chơi mạt chược. Tuy nhiên khi xem trailer giới thiệu về trò chơi thì nhân vật Chika Fujiwara lại không hề xuất hiện trong bất kì phân cảnh giới thiệu nhân vật chính nào cả.

chika bị loại bỏ khỏi mahjong soul

Theo như những thông tin về trò chơi Mahjong Soul thì tựa game này được phát triển bởi Cat Food Studio và Yostar - đều là những công ty tại Trung Quốc nên cộng đồng game thủ cũng phần nào dự đoán được nguyên do của sự biến mất của nhân vật Chika trong trò chơi này.

Xem thêm: Anime Hanzawa - Chàng Hung Thủ Số Nhọ, ngoại truyện của Conan sẽ lên sóng vào tháng 10!

chika bị loại bỏ khỏi mahjong soul

Cụ thể thì Chika Fujiwara là THƯ KÝ (Secretary) hội học sinh, mà theo như giải thích từ những nhân viên thuộc Active Gaming Media thì từ "Secretary" được xem là một thứ mang tính mỉa mai đối với Đảng Cộng Sản Trung Quốc.

Giải nghĩa một cách rõ ràng hơn thì "Secretary" trong "Secretary General" nghĩa là "Bí Thư" trong cụm từ "Tổng Bí Thư", điều này có nghĩa sẽ vô tình "xúc phạm" đến Tổng Bí Thư/Chủ Tịch nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa - Tập Cận Bình. Mà đối với Chính phủ Trung Quốc thì vị lãnh đạo tối cao này được xem là một biểu tượng không thể bị bôi nhọ.

chika bị loại bỏ khỏi mahjong soul

Cũng bởi vì lý do này nên những từ ngữ, hình ảnh có thể gây ảnh hưởng sẽ bị loại bỏ hoàn toàn khi xin giấy phép hoạt động tại thị trường Trung Quốc. Kết quả là những nhà làm game đã phải loại bỏ hoàn toàn một trong những nhân vật "chúa hề" nhất Anime nè, đó là Chika Fujiwara để tránh việc bị hiểu nhầm, bị cho là đang cố tình "mỉa mai" bị lãnh đạo tối cao của Trung Quốc.

Xem thêm: Manga Anh Hùng Chết Yểu chuyển thể thành anime!

Có khá nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến hành động này từ cộng đồng game thủ tại Trung Quốc khi Chika thể là một trong những cái tên không thể thiếu đối với bộ Anime đình đám Kaguya-sama: Love is War. Tuy nhiên vì những luật lệ tại nơi đây nên có lẽ đây là cách tốt nhất mà Cat Food Studio và Yostar có thể làm để trò chơi của mình được ra mắt một cách suôn sẻ nhất.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang