Những tựa game về siêu phẩm Harry Potter đã đạt hơn 23 nghìn tỷ đồng doanh thu

Những trò chơi về thế giới phép thuật của Harry Potter đang nhận về cho mình không ít những thành tích về mặt doanh thu với quy mô toàn cầu

Đối với những ai yêu quý cái tên Harry Potter thì chắc chắn cũng từng ít nhất một lần muốn trải nghiệm những trò chơi điện tử có nội dung liên quan đến thế giới phép thuật đầy huyền bí. Hầu hết những tựa game này sẽ cho phép người chơi tham gia nhập học tại ngôi trường phép thuật Hogwarts danh tiếng, khám phá những điều bí ẩn về thế giới phép thuật cũng như chiến đấu với những thế lực hắc ám.

Những tựa game về siêu phẩm Harry Potter đã đạt hơn 23 nghìn tỷ đồng doanh thu

Tất nhiên sức hấp dẫn của những trò chơi này là không phải bàn cãi khi hầu hết những sản phẩm liên quan đến Harry Potter đều đạt được những thành công về lượng người chơi kể từ những ngày đầu ra mắt. Theo đó có 4 tựa game di động lấy chủ đề về thế giới phép thuật của Harry Potter đã đạt được một cột mốc mới về doanh thu lên đến 1 tỷ USD.

Xem thêm: Mẹ đẻ của Harry Potter ra tác phẩm mới nhưng bị netizen tẩy chay đồng loạt, vì sao vậy?

Theo như những báo cáo mới nhất đến từ Sensor Tower, trò chơi Jam City’s Harry Potter: Hogwarts Mystery hiện đang đạt doanh thu cao nhất với 401 triệu USD (hơn 9 nghìn tỷ đồng), tiếp đến chính là trò chơi Harry Potter: Magic Awakened với 358 triệu USD, Harry Potter: Puzzles and Spells với 218 triệu USD và Harry Potter: Wizards Unite với 40 triệu USD.

Trong đó thì tựa game Harry Potter: Magic Awakened được xác định là trò chơi có doanh thu cao thứ 31 ở mảng di động kể từ ngày ngày 1/1 - 30/9/2022, tích lũy được 85,4 triệu đô la. Thành công này cũng phần nào biến trò chơi này trở thành một đối thủ đáng gờm đối với những siêu phẩm đình đám làng game như FIFA Online 4 M và Game of Thrones: Conquest. 

Xem thêm: Cuộc đời của các nhân vật Harry Potter sau trận chiến với Chúa Tể Hắc Ám Voldemort

Những tựa game về siêu phẩm Harry Potter đã đạt hơn 23 nghìn tỷ đồng doanh thu

Tuy nhiên những con số này lại không thể hiện được lượt tải xuống của những trò chơi, tuy nhiên theo như một báo cáo mới nhất thì những trò chơi chủ đề Harry Potter hiện đã đạt được hơn 156 triệu lượt tải xuống trên toàn cầu, bao gồm cho cả những nền tảng App Store và Google Play. Trong đó những người tải game xuống từ Google Play chiếm khoảng 54% tổng số tải xuống toàn cầu.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang