PUBG Mobile càn quét hơn 2 triệu tài khoản Hack Cheat trước thềm năm mới 2021

Trước khi đón năm mới 2021, Tencent đã nhanh chóng càn quét hơn 2 triệu tài khoản sử dụng hack cheat các loại và chuẩn bị tiếp tục cập nhật chương trình chống hack của mình trong thời gian tới nhằm cải thiện chất lượng game hiện tại.

PUBG Mobile càn quét hơn 2 triệu tài khoản Hack Cheat trước thềm năm mới 2021

Từ trước đến nay, PUBG Mobile cấm rất nhiều loại can thiệp vào game, kể cả việc tự động sửa đổi hình ảnh nhân vật rất đơn giản, do đó việc hàng loạt tài khoản bị khóa số lượng lớn cũng không có gì khó hiểu. Theo thông báo mới nhất, chỉ trong vòng 1 tuần từ 18/12 tới 24/12/2020, Tencent đã quét và cấm truy cập hơn 2 triệu tài khoản vì lí do gian lận. Phổ biến nhất trong số này vẫn là hack/cheat nhìn xuyên tường, tự động ngắm, chạy nhanh…

PUBG Mobile càn quét hơn 2 triệu tài khoản Hack Cheat trước thềm năm mới 2021 2

NPH phát đi báo cáo chống gian lận hàng tuần trong nỗ lực đảm bảo môi trường công bằng cho người chơi. Thông thường mỗi báo cáo chỉ cho biết có khoảng 1 triệu tài khoản bị khóa mỗi tuần, riêng tuần cuối tháng 12/2020 vừa qua, con số này tăng gấp đôi. Đây là động thái mạnh tay của hãng nhằm cứu vớt tựa game đình đám.

PUBG Mobile càn quét hơn 2 triệu tài khoản Hack Cheat trước thềm năm mới 2021 3

Việc hack game diễn ra ở mọi thứ hạng, kể cả các tài khoản đã có rank (thứ hạng) cao. Ở cấp cao nhất là Thống lĩnh, có 2% tài khoản bị khóa, Thủ lĩnh 7%, Tinh nhuệ 14%, Kim cương 16%, Bạch kim 14%, Vàng 10%, Bạc 8% và Đồng 29%. Số liệu này không gây ngạc nhiên bởi thứ hạng thấp luôn xảy ra nhiều hoạt động gian lận trong trò chơi nhất, dù ở tựa game nào.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang