Free Fire vượt mặt hàng loạt bom tấn để trở thành tựa game mobile được tải nhiều nhất trong năm 2020

Năm 2020 có thể là một năm vô cùng thành công trong ngành công nghiệp game mobile toàn thế giới và Free Fire cũng là trò chơi nhận được rất nhiều lợi thế cho mình

Trong một thống kê mới nhất được tổng hợp với Sensor Tower thì Free Fire đã đạt được một thành tích vô cùng đáng chú ý, đó chính là đánh bại hàng loạt những đối thủ nặng ký để trở thành trò chơi trên di động được tải xuống nhiều nhất trong năm 2020. Cũng theo như thống kê này cho biết thì Free Fire hiện đang có 266,2 triệu lượt tải về trên cả Google Play và AppStore chỉ trong năm 2020

Free Fire vượt mặt hàng loạt bom tấn để trở thành tựa game mobile được tải nhiều nhất trong năm 2020

Số lượng người chơi khổng lồ của Free Fire chủ yếu là từ khi vực Brazil, khu vực Nam Á, một số nước châu  và có cả Việt Nam. Số lượt tải về của trò chơi này hiện tại đã đạt được hơn 500 triệu lượt nếu chỉ tính riêng trên Google Play. 

Free Fire vượt mặt hàng loạt bom tấn để trở thành tựa game mobile được tải nhiều nhất trong năm 2020 2

Có thể thấy được rằng năm 2020 là một năm với rất nhiều thành công đối với ngành công nghiệp game trên di động nói chung và đối với bản thân Free Fire nói riêng. Khi mà sự cạnh tranh giữa những tựa game di động càng ngày càng trở nên khốc liệt thì Free Fire đã có thể xuất sắc đánh bại được rất nhiều những đối thủ nặng ký khác để trở thành một tựa game được nhiều người tải nhất ở thời điểm hiện tại.

Free Fire vượt mặt hàng loạt bom tấn để trở thành tựa game mobile được tải nhiều nhất trong năm 2020 3

Trong số những đối thủ nặng ký của Free Fire thì PUBG Mobile và Subway Surfers có thể được xem là những trò chơi phổ biến nhất. Among Us dù chỉ là một tựa game non trẻ, cũng như chỉ mới nổi tiếng trong những tháng gần đây nhưng trò chơi này cũng xuất sắc xuất hiện trong top 5 của danh sách này. Đáng chú ý là Call of Duty Mobile dù rất thành công nhưng lại không xuất hiện trong danh sách những trò chơi mobile được tải xuống nhiều nhất.

Năm 2020 cũng là thời điểm mà Free Fire đã có rất nhiều những thay đổi để phù hợp với xung hướng phát triển và thị hiếu của ngành công nghiệp game di động thế giới, đặc biệt nhất chính là phiên bản Free Fire MAX được ra mắt để phục vụ cho một bộ phận game thủ có những thiết bị di động mạnh, mong muốn chơi game với nền đồ họa tiên tiến hơn.

Free Fire vượt mặt hàng loạt bom tấn để trở thành tựa game mobile được tải nhiều nhất trong năm 2020 4

Ngoài ra thì trang Esports Chart cũng đã thống kê được rằng Free Fire đã là tựa game có số lượng người xem cũng như khán giả xem cùng một lúc nhiều nhất tại những giải đấu quốc tế được phát sóng trên Youtube. Cũng bởi điều này đã giúp cho Free Fire có thể xuất sắc giành được danh hiệu Game Esports hanh nhất năm 2020 tại sự kiện eSports Awards, sự kiện này cũng đánh dấu thành công của Free Fire trong việc đánh bại được PUBG Mobile trong một sự kiện tầm cỡ quốc tế như thế này.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang