Liên Minh Tốc Chiến: Top Tướng phải ưu tiên Cấm trong rank Xếp hạng mà bạn cần biết

hãy cùng điểm qua các tướng đang rất mạnh trong meta hiện tại trong Liên Minh Tốc Chiến mà bạn cần Cấm Chọn ngay trong rank Xếp Hạng để không để đối thủ lợi dụng sức mạnh các tướng này nhé.

Lee Sin

Lee Sin hiện đang là một trong các tướng đi Rừng mạnh nhất Liên Minh Tốc Chiến hiện tại nhờ khả năng cơ động và cực mạnh để cướp rừng/solo với tướng rừng địch và tạo lợi thế từ ngay đầu trận. Bên cạnh đó, khả năng gank đường từ các hướng bất ngờ cũng như khống chế bằng chiêu cuối Nộ Long Cước dễ khiến các tướng dame chính của bạn bị dịch khỏi vị trí an toàn và vào lòng địch, đặc biệt càng về cuối trận. Trừ khi bạn giành lấy Lee Sin sau khi cấm, hãy ưu tiên cấm Lee Sin ngay khi có thể nếu không muốn đụng độ.

Liên Minh Tốc Chiến: Top Tướng phải ưu tiên Cấm trong rank Xếp hạng mà bạn cần biết

Ahri

Với khả năng vừa cấu rỉa máu từ xa, khống chế đơn mục tiêu và di chuyển áp sát bất ngờ, Ahri là một trong các Pháp sư Sát thủ đáng sợ nhất ở đường giữa trong meta hiện tại (trừ Ziggs cấu rỉa máu đơn thuần). So với mặt bằng tướng đường giữa hiện tại, ít có ai có thể đối đầu với Ahri một cách an toàn hay "trên cơ" cô cả, đặc biệt đối với những game thủ quen tay combo lão làng. Hãy luôn ưu tiên cấm Ahri ngay nếu đồng đội không có dự định sử dụng cô nhé.

Liên Minh Tốc Chiến: Top Tướng phải ưu tiên Cấm trong rank Xếp hạng mà bạn cần biết 2

Blitzcrank

Blitzcrank là một vị tướng khá đặc biệt và nguy hiểm khi có thể bắt lẻ bất kì mục tiêu nào và luôn phù hợp với tất cả các xạ thủ đường rồng hiện tại. Chỉ có một số ít tướng Tank bảo kê hoặc pháp sư cấu rỉa với trình độ né đòn tốt (vẫn khá nguy hiểm) mới có thể đối đầu với tên người máy này. Đây sẽ là luôn là lựa chọn cấm đưa ra từ chính các xạ thủ hoặc các hỗ trợ đường dưới để tránh đối thủ có cơ hội chọn hắn.

Liên Minh Tốc Chiến: Top Tướng phải ưu tiên Cấm trong rank Xếp hạng mà bạn cần biết 3

Jinx/Jhin

Dù có lối chơi khá khác nhau, cả Jinx và Jihn đều là 2 xạ thủ khá nguy hiểm ở thời điểm hiện tại mà bạn cần chú ý để chọn/cấm sao cho phù hợp vì cả 2 gần như khắc chế lẫn nhau. Jinx với khả năng cấu rỉa farm cơ động nhanh và Jhin với cơ chế phức tạp nhưng lại dồn sát thương dứt điểm khá đáng sợ và khó đoán được. Tùy theo các tướng hỗ trợ đi kèm với bạn (Tank đỡ đòn, pháp sư khống chế hay hồi máu) mà bạn có thể chọn cấm một trong hai (hoặc cả 2) vị tướng này nếu có ý định chơi các xạ thủ khác.

Liên Minh Tốc Chiến: Top Tướng phải ưu tiên Cấm trong rank Xếp hạng mà bạn cần biết 4

Master Yi

Đặc biệt ở vị trí đi rừng khi trong tay các cao thủ, Master Yi có khả năng snowball rất mạnh từ đầu đến cuối trận khi có khả năng áp đảo rừng và gank rất hiệu quả. Đặc biệt khi có thể né tránh chiêu và tự tăng thủ/hồi máu để tránh tử vong, Master Yi có thể lao thẳng vào trụ truy sát và không thể bị làm chậm vô cùng nguy hiểm cho các đội hình thiếu khống chế cứng và khắc chế hắn. Trừ khi đội hình bạn có những tướng tank đỡ đòn hoặc trói/hất tung thì hãy ưu tiên cấm Master Yi để không phải lo sợ hắn nữa.

Liên Minh Tốc Chiến: Top Tướng phải ưu tiên Cấm trong rank Xếp hạng mà bạn cần biết 5

Olaf

Cũng tương tự như Yi, Olaf dù có chậm hơn nhưng bù lại hắn trâu bò hơn khá nhiều và hoàn toàn không thể bị khống chế khi đang có chiêu cuối kích hoạt. Với khả năng farm rừng nhanh, khống chế đối phương từ xa và dồn sát thương khá lớn và bất ngờ, các tân thủ ít kinh nghiệm sẽ khó có thể khắc chế được Olaf trong giai đoạn giữa và cuối trận khi hắn đã đủ trang bị. Hãy lưu ý và cấm hắn nếu đồng đội quá nhiều tướng trâu bò nhé.

Liên Minh Tốc Chiến: Top Tướng phải ưu tiên Cấm trong rank Xếp hạng mà bạn cần biết 6

Darius

Là một tướng với nguồn sát thương lớn và khả năng hồi máu đáng sợ, Darius đang hoành hành đường Baron và gần như rất khó khắc chế hắn trong giai đoạn đầu và giữa trận. Darius sở hữu bộ kĩ năng cấu rỉa và stack trừ máu theo sát thương chuẩn khiến các giao tranh 1v1 đối với hắn dễ dàng hơn hết và khi cả có rừng gank thì hắn vẫn có thể lật kèo nếu kịp hồi máu theo nội tại và bảng ngọc. Nếu bạn có ít kinh nghiệm đi đường baron hoặc đấu với Darius thì hãy chủ động cấm hắn ngay nhé.

Liên Minh Tốc Chiến: Top Tướng phải ưu tiên Cấm trong rank Xếp hạng mà bạn cần biết 7

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang