Free Fire: Làm thế nào để tăng DPI? Tăng DPI có lợi hay có hại cho thiết bị?

Bạn có biết rằng bạn có thể thay đổi DPI của các thiết bị di động của mình không? Đây là hướng dẫn đầy đủ về Cách tăng DPI điện thoại Free Fire!

 

DPI là gì?

DPI là viết tắt của Dots Pèr Inch, một thuật ngữ kỹ thuật mô tả sự thay đổi độ nhạy của thiết bị của bạn. Nó đo mật độ điểm hoặc số lượng điểm riêng lẻ có thể nằm trong khoảng 1 inch (2,54 cm). Nói cách khác, DPI càng cao, càng có nhiều pixel bị nhồi nhét trong 1 inch không gian. Có cấu hình DPI cao có nghĩa là bạn có thể di chuyển nhanh hơn trên màn hình.

Ví dụ: nếu thiết bị của bạn có 480 DPI, thì nếu bạn di chuyển một inch (2,54 cm), con trỏ trên màn hình sẽ di chuyển 480 pixel. 480 cũng là DPI tốt nhất cho giá trị Free Fire . Nó giống như PPI, hoặc pixel trên inch. Nhiều tài nguyên sử dụng thuật ngữ DPI và PPI thay thế cho nhau, bao gồm cả hướng dẫn dành cho nhà phát triển Android.

DPI được đề xuất cho thiết bị di động

Vì thiết bị di động nhỏ gọn, chúng không thể chịu được mức DPI cao như trên PC. Điện thoại thông minh hiện nay có đủ loại hình dạng và kích thước, tuy nhiên, chúng có giá trị DPI khá giống nhau. Dưới đây là các cài đặt DPI của Free Fire được đề xuất cho các thiết bị Android chạy Android 7 trở lên:

 • RAM 3GB: 411 DPI

 • RAM 4GB trở lên: 480 DPI

Free Fire: Làm thế nào để tăng DPI? Tăng DPI có lợi hay có hại cho thiết bị?

Lưu ý: Trong hầu hết các trường hợp, chúng tôi khuyên bạn không nên thay đổi cài đặt DPI trên thiết bị di động của mình. Giữ nó ở mức tối đa là 480 để có trình độ tốt nhất. Một mẹo chuyên nghiệp ngay tại đây, để tìm ra kết quả DPI chính xác cho thiết bị của bạn, hãy đặt phông chữ của bạn ở mức nhỏ nhất!

Làm thế nào để tăng DPI điện thoại Free Fire?

Bây giờ bạn đã biết thêm về DPI nói chung, hãy xem các bước dưới đây để tăng DPI cho điện thoại di động trong Garena Free Fire:

 • # 1 Mở Ứng dụng Cài đặt, sau đó đi đến phân đoạn System , chọn Giới thiệu về điện thoại và cuộn xuống cho đến khi bạn thấy Build Number. Nhấp vào Build Number từ 5 đến 10 lần để vào chế độ nhà phát triển.

 • # 2 Sau khi trở thành nhà phát triển, điện thoại của bạn sẽ mở khóa một tùy chọn để tăng Smallest Width (DPI hoặc PPI). Theo mặc định, giá trị này được đặt ở 360 đến 400.

 • # 3 Tăng Smallest Width (DPI) theo ý thích của bạn.

 • # 4 Đóng Ứng dụng Cài đặt và tận hưởng Garena Free Fire với DPI mới của bạn.

Free Fire: Làm thế nào để tăng DPI? Tăng DPI có lợi hay có hại cho thiết bị? 2

Điều gì sẽ xảy ra khi bạn tăng DPI?

D là những ảnh hưởng mà việc tăng DPI có thể có trên thiết bị của bạn:

 • Tăng DPI sẽ làm tăng độ nhạy hoặc số điểm / pixel trên inch trên màn hình của bạn.

 • Bạn sẽ cuộn nhanh hơn với cùng khoảng cách di chuyển của các ngón tay trong Free Fire.

 • Nó có thể cho phép người chơi cuộn thoải mái hơn, dẫn đến trải nghiệm chơi game thú vị hơn. Có lẽ nhiều ảnh chụp đầu hơn?

Hậu quả của việc tăng DPI trên thiết bị di động

Có những lý do tại sao các nhà phát triển đặt giá trị mặc định chỉ từ 360 đến 400. Đơn giản là điện thoại không được chế tạo để chịu được tốc độ DPI cao hơn. Dưới đây là những điều bạn nên giải quyết:Free Fire: Làm thế nào để tăng DPI? Tăng DPI có lợi hay có hại cho thiết bị? 3

 • Vấn đề số một sẽ là quá nóng và hao pin.

 • Sự cố hệ thống có thể xảy ra sau 2-3 ngày, trong đó chỉ những thao tác vuốt nhỏ nhất trên màn hình cũng có thể tắt điện thoại.

 • Sau 1-2 tháng, người dùng có thể gặp tình trạng tốc độ sạc thấp và tuổi thọ của điện thoại giảm đáng kể.

 • Có thể xảy ra sự cố bên trong.

Free Fire: Làm thế nào để tăng DPI? Tăng DPI có lợi hay có hại cho thiết bị? 4

Tóm lại, việc tăng DPI cho thiết bị giúp bạn trải nghiệm game mượt mà hơn tuy nhiên mang lại hậu quả khá lớn.  Điện thoại của bạn sẽ tiêu thụ nhiều năng lượng hơn cho mỗi pixel tăng lên. Khi dòng điện mạnh hơn đi qua, nó gây ra các chạm ngẫu nhiên và trục trặc trên màn hình của bạn. RAM và ROM của điện thoại cũng bị quá tải.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang