Tìm hiểu nguyên nhân thật sự khiến VNG gắn mác 18+ cho Liên Minh: Tốc Chiến

Việc gắn mác 18+ cho Liên Minh: Tốc Chiến không chỉ giúp giảm nạn trẻ trâu phá game mà còn tạo điều kiện cho VNG có thể thực hiện thêm nhiều mục tiêu to lớn trong tương lai

Khi được đưa về Việt Nam thì Liên Minh: Tốc Chiến đã nhanh chóng trở thành một trò chơi gắn mác 18+, cũng vì lý do này mà nhiều game thủ đã đoán rằng hành động của VNG và Riot Games là để bảo vệ người chơi của mình khỏi những thành phần game thủ "trẻ trâu"

Tìm hiểu nguyên nhân thật sự khiến VNG gắn mác 18+ cho Liên Minh: Tốc Chiến

Ngoài ra thì việc đưa Tốc Chiến trở thành một tựa game 18+ một phần cũng là do VNG rút được kinh nghiệm từ phiên bản Liên Minh Huyền Thoại trên PC, khi mà tựa game này chỉ giới hạn độ tuổi là 12+ mà thôi.

Cụ thể khi mà Tốc Chiến trở thành game 18+ thì bất kì người chơi nào cũng sẽ phải tự chịu trách nhiệm về tài khoản của mình về mặt pháp lý, mặt khác thì VNG muốn hướng đến một cộng đồng game thủ lành mạnh, tạo điều kiện để tổ chức những sự kiện, giải đấu chuyên nghiệp có quy mô lớn trong tương lai.

Tìm hiểu nguyên nhân thật sự khiến VNG gắn mác 18+ cho Liên Minh: Tốc Chiến 2

Hiện tại theo luật của Việt Nam thì những game thủ đủ 17 tuổi sẽ có thể tham gia vào những giả đấu chuyên nghiệp và VNG lẫn Riot Games đã bắt đầu định hướng cộng đồng của mình nhằm xây dựng một hệ thống giải đấu thể thao điện tử dành cho Tốc Chiến, khi mà trò chơi này dần trở nên ổn định hơn trong những bản cập nhật tới.

Đây cũng phản ánh được một phần tham vọng của VNG để biến Tốc Chiến trở thành một trò chơi Esports hàng đầu trên nền tảng di dộng tại Việt Nam trong tương lai xa hơn nữa.

Tìm hiểu nguyên nhân thật sự khiến VNG gắn mác 18+ cho Liên Minh: Tốc Chiến 3

Ngoài ra thì việc áp tựa game cùa mình với mác 18+ sẽ giải quyết được những khâu khiếu nại về pháp lý đối với tài khoản của game thủ và giúp cho việc tổ chức một giải đấu Esports trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Còn việc chống được trẻ trâu hay không thì nó còn tùy vào ý thức của game thủ nữa cơ.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang