Review sớm Diablo Immortal - Một món ăn tinh thần thú vị cho những ai chưa biết đến huyền thoại Diablo

Diablo Immortal từng nhận về rất nhiều chỉ trích nhưng Blizzard vẫn có thể lấy lại lòng tin từ game thủ những gì mà trò chơi này có thể làm được

Từng được công bố tại sự kiện Blizzcon 2019, Diablo Immortal đã trở thành một trong những phiên bản Diablo bị chỉ trích nặng nề nhất mọi thời đại. Nguyên do không phải vì lối chơi hay đồ họa, mà là sự thất vọng của cộng đồng người hâm mộ khi đây là một phiên bản Diablo dành cho Mobile chứ không phải là Diablo IV dù đã từng được hé lộ cách đây không lâu.

Nhưng cho đến thời điểm hiện tại thì việc Diablo xuất hiện trên nền tảng điện thoại di động dường như không phải là một ý tưởng quá tệ, khi mà gameplay của Diablo Immortal lại có một sức hấp dẫn đến kì lạ. Phiên bản Diablo Immortal trên mobile hiện chỉ đang trong quá trình thử nghiệm cho những game thủ tại nước Úc, tuy nhiên một số game thủ Việt vẫn có cơ hội vượt rào để tham gia bản test này.

Review sớm Diablo Immortal - Một món ăn tinh thần thú vị cho những ai chưa biết đến huyền thoại Diablo

Những ấn tượng ban đầu của Diablo Immortal từ lúc thử nghiệm cho đến lúc này đều đem lại những phản hồi khá tích cực, hay theo như một số đánh giá thì tựa game này như một phiên bản thu nhỏ của Diablo III vậy. Cụ thể thì Diablo Immortal được lược giản đi khá nhiều chi tiết để có thể phù hợp cho nền tảng mobile hơn, game cũng thêm vào yếu tố nhập vai MMO để tạo sức hút cho game thủ khi tham gia trải nghiệm.

Review sớm Diablo Immortal - Một món ăn tinh thần thú vị cho những ai chưa biết đến huyền thoại Diablo 2

Hệ thống điều khiển của Diablo Immortal cũng được tối ưu hóa cho những game thủ sử dụng điện thoại di động có thể điều khiển nhân vật một cách dễ dàng hơn. Góc nhìn từ trên xuống như một đặc điểm quá quen thuộc đối với những dòng game Diablo từ trước đến nay và tạo nên sự dễ chịu cho người chơi mỗi khi điều khiển nhân vật của mình.

Nửa bên trái màn hình sẽ là nơi tọa lạc của những nút thi triển kỹ năng, đánh thường và nút chứa bình máu. Ở những phần màn hình còn lại đôi khi sẽ xuất hiện những nút cho phép người chơi có thể nhặt vật phẩm, tương tác với các NPC nhằm mở ra những cổng không gian khác, nút này cũng chỉ xuất hiện trong một số trường hợp cụ thể.

Có một khuyến cáo rằng Diablo Immortal không phải là một game dành cho những game thủ Diablo kỳ cựu, bởi nó được lược giản khá nhiều và dường như chỉ phù hợp với những người chơi mới hoặc ít tiếp xúc với Diablo.

Review sớm Diablo Immortal - Một món ăn tinh thần thú vị cho những ai chưa biết đến huyền thoại Diablo 3

Về phần kỹ năng thì một số skill sẽ yêu cầu người chơi phải vận rồi mới tung chiêu được, nhưng về cơ bản thì nó không thật sự quá khác biệt so với những tựa game MMO hiện tại, mỗi khi một kỹ năng sắp có thể được sử dụng thì sẽ có nút báo hiệu cho người chơi.

Trong phiên bản thử nghiệm này thì người chơi vẫn chưa thể lắp rune để cường hóa hay thay đổi kỹ năng (về tương lai có thể được thêm vào) và cách để mạnh lên duy nhất đó chính là tăng cấp độ của nhân vật và trang bị vũ khí mà thôi. Mỗi nhân vật sẽ có một tuyệt kỹ riêng của mình dựa trên đoàn đánh thường, có thể gây ra một lượng lớn sát thương và cực phù hợp để có thể tấn công những kẻ địch quá mạnh.

Nhắc về vũ khí thì ở bản thử nghiệm vẫn chưa có sự xuất hiện của nhiều loại vũ khí khác nhau, điển hình là Barbarian có hai vũ khí cận chiến, không có vũ khí hai tay, Demon Hunter chỉ có hai nỏ hai tay chứ không thấy có vũ khí hai tay hay cung để cầm.

Có thể những loại vũ khí khác sẽ được thêm vào trong tương lai, khi mà trò chơi này được ra mắt chính thức, hoặc khi người chơi đạt một cấp độ cao hơn thì mới có thể thấy được những món vũ khí đó chẳng hạn. Cấp độ cao nhất của người chơi lúc này là level 45. Khi đánh quái thì vẫn chưa thấy sự xuất hiện của những món trang bị Legendary.

Review sớm Diablo Immortal - Một món ăn tinh thần thú vị cho những ai chưa biết đến huyền thoại Diablo 4

Những yếu tố game mobile khiến cho đại đa số fan của Diablo e dè hiện tại vẫn chưa thấy xuất hiện và việc Blizzard muốn "làm tiền" từ một tựa game Diablo là một bước đi mạo hiểm, và nếu muốn thực hiện điều này thì Blizzard có vẻ như đang nhắm đến thị trường châu Á, nơi mà những tựa game miễn phí nhưng có nhiều cách để "hút máu" người chơi được ưa chuộng rộng rãi.

Game cũng có sự xuất hiện của Battle Pass, mỗi khi người chơi đạt được một cột mốc cấp độ nhất định thì sẽ nhận được những phần thường, miễn phí cũng có và trả phí cũng có.

Có một thay đổi khá lạ trong Dibalo Immortal đó chính là hệ thống chợ trong game, nơi mà tài nguyên sẽ được bán và thay đổi cách chơi game của người chơi. Ngoài ra thì trò chơi này cũng đem lại cảm giác những món đồ xịn xuất hiện nhiều hơn và không biết điều này có được thay đổi khi tựa game được ra mắt chính thức hay không.

Chưa biết liệu giai đoạn end game của Diablo Immortal sẽ như thế nào, nhưng ở lúc này thì cách xây dựng nhân vật và đồ đạc đang đưuọc đơn giản hóa một cách quá mức. Blizzard hoàn toàn có lý do để làm việc này, tuy nhiên liệu trò chơi này có thể khiến người chơi phải liên tục bỏ thời gian vào game để hoàn thiện nhân vật của mình mỗi ngày, hay là chỉ phá đảo game một lần rồi lại vứt xó để rồi chuyển sang một tựa game khác hay không?

Review sớm Diablo Immortal - Một món ăn tinh thần thú vị cho những ai chưa biết đến huyền thoại Diablo 5

Nhưng nói cho cùng thì đây vẫn là một trò chơi miễn phí và những phần thường trong game đều có thể được nhận mà chả cần bỏ ra một tí tiền nào cả. Ngoài ra thì trò chơi cũng tinh tế thêm vào hàng loạt các yếu tố để nó trở nên sinh động hơn, thu hút nhiều người chơi hơn, như việc nhiều người chơi sẽ có thể kết hợp với nhau để cùng tiêu diệt một con quái vật đặc biệt hay chạy theo một chuỗi sự kiện nào đó, đây có thể là một yếu tố khiến cho Diablo Immortal trở nên thú vị hơn chẳn hạn.

Nói cho cùng thì Diablo Immortal dù chỉ mới ở phiên bản thử nghiệm nhưng lại đang làm rất tốt những gì mà một tựa game di động có thể làm, chưa biết khi ra mắt thì sẽ còn điều gì sắp tới nhưng có thể chắc chắn rằng, cái nhìn của game thủ về Diablo Immortal sẽ khác đi ngay sau khi trò chơi này được ra mắt, trong một ngày không xa.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang