Xuất hiện một hình thức lừa đảo mới đội lốt nhờ cày thuê trong cộng đồng Genshin Impact

Những hình thức lừa đảo của kẻ gian càng ngày càng đa dạng và khiến cho những game thủ nhẹ dạ cả tin dễ dàng mắc lừa

Trong những ngày gần đây thì cộng đồng Genshin Impact lại không khỏi bàn tán xôn xao về một vấn đề được cho là hình thức lừa đảo mới. Trước đây thì những kẻ gian thường chỉ nhắm đến việc chiếm đoạt tài sản và vật phẩm ảo của người chơi, nhưng với hình thức thay đổi mới này thì thứ mà chúng muốn lấy lại chính là thông tin cá nhân của game thủ.

Để có thể lấy được lòng tin của game thủ thì những đối tượng này đã đăng tải những nội dung cần người cày thuê "acc vip". Cũng bởi vì tải khoản có giá trị nên chúng sẽ yêu cầu game thủ cung cấp thông tin cá nhân và giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, bằng lái xe và thậm chí cả sổ hộ khẩu…

Chúng cũng đưa ra giá thuê vô cùng hấp dẫn và đã dẫn dụ được không ít game thủ nhẹ dạ cả tin.

Xuất hiện một hình thức lừa đảo mới đội lốt nhờ cày thuê trong cộng đồng Genshin Impact

May mắn thay ngay sau khi bài viết này xuất hiện thì cộng đồng Genshin Impact đã nhanh chóng lên tiếng cảnh tỉnh mọi người rằng đây là một thủ đoạn của những kẻ gian. Việc chiếm được thông tin cá nhân của game thủ sẽ tạo điều kiện cho chúng sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau, trong đó có cả những vấn đề liên quan đến mượn tín dụng.

Xuất hiện một hình thức lừa đảo mới đội lốt nhờ cày thuê trong cộng đồng Genshin Impact 2

Trong thời điểm công nghệ thông tin phát triển như hiện tại thì những thông tin cá nhân của mọi người là vô cùng quý giá và bất kỳ tổ chức hay cá nhân nào cũng muốn chiếm giữ. Cũng chính vì thế mà việc để lộ thông tin cá nhân của bản thân sẽ có khả năng dẫn đến những sự việc không đáng có.

Qua điều này thì game thủ nên cẩn thận trước những trường hợp yêu cầu thông tin cá nhân của bản thân, không trao những thông tin quý báu này cho bất kì cả nhân hay tổ chức nào không có uy tín cũng chính là một cách để có thể bảo vệ bản thân trước sự mưu mô của những kẻ gian như ở thời điểm hiện tại.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang