Riot Games hé lộ thêm thông tin về LMHT: Tốc Chiến trong một cuộc họp báo mới nhất

Những thông tin về LMHT: Tốc Chiến đang rất được nhiều game thủ quan tâm ở thời điểm hiện tại sau những hé lộ của Riot Games thông qua trailer mới nhất

Sau một khoảng thời gian thì một buổi họp báo đã được tổ chức và đại diện của Riot Games lúc này cũng đã trả lời báo giớ Việt Nam những câu hỏi liên quan đến bom tấn LMHT: Tốc Chiến chuẩn bị ra mắt trên nền tảng di động trong năm 2020 sắp tới.

Riot Games hé lộ thêm thông tin về LMHT: Tốc Chiến trong một cuộc họp báo mới nhất

Nội dung của buổi phỏng vấn như sau:

Liệu Liên Quân Mobile và LMHT: Tốc Chiến có điểm tương đồng nào hay không?

Liên Quân đối với chúng tối vẫn là một tựa game tuyệt vời, nhưng điều mà chúng tôi muốn thực hiện đó chính là tạo nên một trải nghiệm Liên Minh Huyền Thoại tuyệt vời nhất cho game thủ trên Mobile cũng như là Console. Điều trọng tâm của chúng tôi lúc này là làm sao để biến đây trở thành một trải nghiệm hoàn hảo nhất.

Có một điều tất nhiên đó là LMHT: Tốc Chiến vẫn là một tựa game MOBA nên cũng không tránh khỏi được việc nó có nhiều điểm tương đồng với những thương hiệu game khác, đặc biệt là ở cơ chế điều khiển. Nhưng những thành viên trong nhóm thiết kế của Riot Games đã giành ra rất nhiều thời gian để tạo nên những bản sắc riêng của LMHT từng được mọi người yêu thích lên mobile và console. 

Đồng thời rằng chúng tôi cũng biết được rằng, mỗi game thủ đều có một vị trí ưa thích mỗi khi chơi game, cũng chính vì thế mà chúng tôi phải đưa đến những trải nghiệm mà người chơi có thể cảm nhận được vị trí của họ đang đi, như Đi rừng, Đường giữa và Đường trên như phiên bản PC.

Riot Games hé lộ thêm thông tin về LMHT: Tốc Chiến trong một cuộc họp báo mới nhất 2

Ngoài ra thì chúng tôi cũng quan tâm đến những lưu ý của game thủ trong khi một ván đấu đang diễn ra. Họ đã chia sẻ rằng điều quan trọng nhất đối với họ là những giai đoạn riêng biệt khi chơi game, chẳng hạn như giai đoạn giữa game, giai đoạn giao tranh tổng...Chung tôi đã rất nỗ lực để đưa những yếu tố đó và LMHT: Tốc Chiến.

Vậy có nghĩa là Riot Games đang muốn đưa toàn bộ phong cách chơi trên nền PC đối với phiên bản trên di động này?

Không hẳn là như vậy, điều tôi muốn nói rằng chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian để cân nhắc được đâu chính là cốt lõi của LMHT, và làm sao để có thể đưa chúng lên được nền tảng di động này. Từ đó thì người chơi sẽ nhận thấy được những điểm khác biệt về gameplay khi trải nghiệm phiên bản mobile, điển hình nhất là mỗi trận đấu sẽ ngắn hơn phiên bản PC rất nhiều.

Đây là những thức mà các thành viên thuộc Riot Games đã bàn bạc vô cùng kỹ lưỡng trước khi quyết định thực hiện, bởi giữa các nền tảng đều có những điểm khác nhau. Nhưng thứ quan trọng nhất vẫn là việc phải làm thế nào để game thủ có thể cảm nhận được ngay rằng, đó chính là LMHT dù trên bất kì nền tảng nào đi chăng nữa.

LMHT: Tốc Chiến có thể ngắn hơn, lối chơi nhanh và dồn dập hơn với những phan giao tranh tổng có nhiều điểm khác biệt nhưng vẫn có được những bản sắc đúng với chất của LMHT.

Liệu có tính năng để đồng hóa phiên bản PC và Mobile hay không, để game thủ có thể tự do di chuyển những trang phục và vật phẩm khác mà họ đã có trên phiên bản gốc?

Câu hỏi này đã từng được rất nhiều game thủ đạt ra liên quan đến sự tương thích giữa các phiên bản với nhau, có những người chơi đã gắn bó với tựa game này tận 10 năm trời và điều đó hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên chúng ta cần phải thấy được một thực tế rằng khi tựa game này ra mắt và toàn bộ nội dung được tung ra thì việc đồng bộ hàng nghìn trang phục và hàng trăm tướng là điều dường như không thể.

Theo đó thì chúng tôi cũng đã có cho mình một kế hoạch để người chơi sẽ hoàn toàn không cảm thấy bị bỏ phí khi chơi trên phiên bản mobile. Dù không có chuyện 1 đổi 1 xảy ra nhưng khi tham gia vào LMHT: Tốc Chiến thì người chơi sẽ thấy được công sức mình bỏ ra cũng tương tự như đang chơi phiên bản PC vậy.

Khi phát triển LMHT: Tốc Chiến thì bạn có tham khảo những thương hiệu game khác hay không, hay mọi thứ hoàn toàn được Riot Games tự phát triển ra?

Thực tế thi chúng tôi cũng có tham khảo rất nhiều những tựa game PC khác vì bản thân chúng tôi cũng đã từng chơi rất nhiều tựa game khác nhau. Tuy nhiên nếu cốt lõi của Tốc Chiến không phải là của Liên Minh mà là của một tựa game khác thì sẽ chẳng còn ý nghĩa gì cả, vì vậy trọng tâm của Tốc Chiến vẫn sẽ là phiên bản trên PC, với những tính năng thân thiện với những thiết bị mobile và console.

Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để trung thành với phiên bản PC càng nhiều càng tốt, đồng thời sáng tạo thêm những tính năng khác để trở thành tựa game tuyệt vời nhất trên nền tảng PC và Console.

Vậy liệu có tính năng crossplay (kết nối đa nền tảng) xuất hiện giữa những phiên bản trên mobile và console hay không?

Hiện tại chúng tôi vẫn chưa có kế hoạch cụ thể cho mình, nhưng việc cross-play là mọt cơ hội tiếm năng và chúng tôi sẽ không bỏ qua cơ hội này, hiện tại chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn định hình mọi thứ và những thông tin mới sẽ được tiết lộ sớm nhất có thể.

Riot Games hé lộ thêm thông tin về LMHT: Tốc Chiến trong một cuộc họp báo mới nhất 3

Thông quai trailer thì có thể thấy được rằng đồ họa của LMHT Tốc Chiến vô cùng ấn tượng. Tuy nhiên không phải bất kì game thủ nào cũng có cho mình một chiếc điện thoại cao cấp để có thể chơi được game, để có thể tận hưởng được nề đồ họa tuyệt vời như thế. Vì vậy LMHT: Tốc Chiến sẽ yêu cầu đồ họa của thiết bị di động như thế nào?

Vì tựa game này vẫn còn trong giai đoạn phát triern nên chúng tôi vẫn còn đang xem xét về yêu cầu cấu hình tối thiểu của tựa game này. Hiện tại chúng tôi đều có nhận định rằng yêu cầu tối thiểu để có thể chạy được game là iP 5S. Game cũng sẽ tiêu tốn khá nhiều hiệu ứng pin và chúng tôi vẫn đang giải quyết vấn đề đó

Mục tiêu của chúng tôi hiện tại là tạo ra được những trải nghiệm tốt nhất dành cho game thủ nên đồ họa ở những chiếc điện thoại cao cấp phải có chất lượng tốt nhất có thể, nhưng điều đó cũng không đồng nghĩa với việc những người chơi có điện thoại tầm trung sẽ không trải nghiệm được game.

Chúng tôi luôn muốn bất kì người chơi nào cũng sẽ có những trải nghiệm tối ưu nhất có thể. Một vài chế độ chơi sẽ có đôi chút khác biệt khi được chơi bởi những chiếc điện thoại ở phân khúc tầm thấp, nhưng trải nghiệm về gameplay thì phải đồng đều ở mọi thiết bị. Nếu có thể xác định được yêu cầu tối thiểu thì chúng tôi sẽ tối ưu hóa hiệu năng của nó. Đây là công việc tiêu tốn rất nhiều thời gian nhưng mọi thứ chắc chắn sẽ tốt hơn dần dần.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang