Âm Dương Sư server Việt Nam chính thức đóng cửa do chứa nội dung vi phạm chủ quyền lãnh thổ

Trong bản cập nhật mới nhất của Âm Dương Sư, nội dung này đã có dấu hiệu vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam và đã bị chính thức đóng cửa vào chiều ngày 16/10/2019 trong sự tiếc nuối của các game thủ.

Giải thích thuật ngữ

Ra mắt vào đầu năm 2018, Âm Dương Sư (Onmyoji) là game di động thuộc thể loại thẻ bài chiến thuật có cốt truyện khá độc đáo đậm chất Nhật Bản và thế giới yêu quái kì ảo. Tựa game này do công ty NetEase phát triển, được Công ty TNHH Dịch vụ phần mềm Bình Minh chính thức phát hành tại Việt Nam.

Tính đến thời điểm hiện tại, Âm Dương Sư vẫn duy trì tình trạng hoạt động ổn định dù trước đó phiên bản phát hành tại Thái Lan vừa đóng cửa khiến nhiều người chơi không khỏi hoang mang. Càng bất ngờ hơn, khi ít phút trước, công ty Bình Minh đã phát đi thông báo chính thức việc ngừng phát hành tựa game Âm Dương Sư tại thị trường Việt Nam. Theo đó, phía Bình Minh cũng sẽ kết thúc hoàn toàn tất cả dịch vụ có liên quan đến trò chơi từ ngày 16/10/2019.

Âm Dương Sư server Việt Nam chính thức đóng cửa do chứa nội dung vi phạm chủ quyền lãnh thổ 2

Dưới đây là toàn bộ đoạn thông báo chính thức về việc đóng cửa Âm Dương Sư tại Việt Nam:

Về về việc ngừng phát hành game Âm Dương Sư tại Việt Nam

Hà Nội ngày 16/10/2019

Âm Dương Sư là tựa game di động do công ty NetEase phát triển, được Công ty TNHH Dịch vụ phần mềm Bình Minh chính thức phát hành tại Việt Nam.

Vào ngày hôm nay (16/10/2019), Công ty Bình Minh thông báo chính thức việc ngừng phát hành tựa game Âm Dương Sư.

Nguyên nhân do trong bản cập nhật mới nhất của trò chơi do đối tác cung cấp, chúng tôi phát hiện một nội dung vi phạm chủ quyền lãnh thổ Việt Nam. Chúng tôi nhận thấy rằng, đây là một hành động vi phạm nghiêm trọng và ngay lập tức đưa ra quyết định ngưng cung cấp trò chơi đến game thủ trong nước.

Công ty cũng sẽ kết thúc hoàn toàn tất cả dịch vụ có liên quan đến trò chơi từ ngày 16/10/2019.

Thông tin về việc hỗ trợ quyền lợi người chơi hiện tại của Âm Dương Sư sẽ được Công ty Bình Minh thông báo đến người chơi sớm nhất trong thời gian tới.

Trân trọng,

Công ty TNHH Dịch vụ phần mềm Bình Minh

Cụ thể thì trong Âm Dương Sư đã xuất hiện một góc bản đồ vi phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ biển đảo của Việt Nam. Chính vì vậy nhà phát hành trò chơi đã nhanh chóng tắt server ngay lập tức. Trước đây đã có trường hợp tương tự chính là tựa game Chinh Đồ cũng đã buộc phải đóng cửa nhanh chóng.

Đây là thông tin hết sức bất ngờ cho các game thủ đang gắn bó với Âm Dương Sư, mọi người đã chờ đợi đợt update lớn khá lâu nhưng rất tiếc là tất cả sẽ phải chia tay trò chơi ngay từ hôm nay. Dự kiến NPH sẽ sớm có những đền bù cho game thủ nạp thẻ trong thời gian tới.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang