Tân Ngọa Long - Khi game thủ biến game chiến thuật thành trò chơi xây dựng thành phố

Lẽ thường, game chiến thuật thì sẽ chỉ có những cảnh bày binh bố trận, tính toán đường đi nước bước và chiến đấu kịch liệt, thế nhưng với Tân Ngọa Long lại không thiếu những khoảnh khắc nhẹ nhàng, bình yên.

Những phút giây ấy là do game thủ đã biến Tân Ngọa Long thành một tựa game nông trại hoặc trò chơi xây thành phố nhằm mục đích vui cảnh nông trang, giải trí cùng game. Thực thế, đó là việc xây dựng & nâng cấp kiến trúc nội-ngoại thành trong Tân Ngọa Long.

Nội thành là loại kiến trúc giúp game thủ phát triển kinh tế và quân sự, do vậy, game thủ cần chú trọng vào việc xây dựng ngay từ ban đầu. Để xây dựng kiến trúc nội thành, người chơi chỉ cần nhấn chọn vào kiến trúc mình muốn xây dựng, sau đó canh chỉnh chọn vị trí đặt kiến trúc và xác nhận xây dựng. Người chơi lưu ý rằng chỉ có thể xây dựng ở những khoảng đất trống, không thể chồng lên các kiến trúc khác, do đó, cần chọn sao cho vùng chọn hiển thị màu xanh là có thể xây dựng. Sau khi xây dựng, nếu thấy vị trí đó chưa hài lòng, người chơi có thể kéo nguyên cụm kiến trúc đó sang một vị trí khác.

Tân Ngọa Long - Khi game thủ biến game chiến thuật thành trò chơi xây dựng thành phố

Game thủ có thể thăng cấp kiến trúc để tăng cường sức mạnh quân sự và nội lực tài nguyên quân sự. Dĩ nhiên, mỗi lần thăng cấp thì người chơi sẽ hao tổn một số tài nguyên nhất định. Việc tăng mỗi cấp kiến trúc cũng sẽ mất một khoảng thời gian khác nhau, game thủ có thể dùng Vàng để hoàn thành tăng cấp ngay lập tức.

Trong khi đó, kiến trúc ngoại thành - các kiến trúc trên bản đồ thế giới, thể hiện phạm vi lãnh thổ và sức mạnh chiếm hữu đất đai của người chơi. Tuy nhiên, nếu muốn xây dựng kiến trúc ngoại thành, người chơi buộc phải tham gia Quân đoàn. Đa phần, các kiến trúc ngoại thành đều hướng đến yếu tố quân sự, sức mạnh vũ trang của người chơi. Các thao tác xây dựng và tăng cấp cũng tương tự kiến trúc nội thành, tuy nhiên sẽ tiêu hao quỹ Quân đoàn.

Tân Ngọa Long - Khi game thủ biến game chiến thuật thành trò chơi xây dựng thành phố 2

Một điều đặc biệt là không phải ai cũng được phép xây dựng kiến trúc ngoại thành mà chỉ thành viên từ chức Thái úy, Đoàn phó trở lên mới có quyền thực hiện các thao tác xây loại kiến trúc này. Người chơi cũng có thể gỡ các kiến trúc ngoại thành nếu cảm thấy chúng không cần thiết.

Trên hội nhóm trò chơi, không ít game thủ cho rằng họ chỉ là một nông dân chính hiệu hoặc một thợ xây chuyên nghiệp khi đã làm hết nhiệm vụ, không còn thực hiện bất kỳ một quân lệnh nào. Bởi khi đó họ mới an tâm thư giãn, thoải mái sáng tạo và làm nên những “tác phẩm nghệ thuật” trong Tân Ngọa Long. Sau khi đã dày công kiến thiết thì họ đua nhau khoe thành quả của mình với cộng đồng.

Tân Ngọa Long - Khi game thủ biến game chiến thuật thành trò chơi xây dựng thành phố 3

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, cả kiến trúc nội và ngoại thành đều có vai trò nhất định trong việc xây dựng sức mạnh, củng có thế lực và sức chiếm hữu lãnh thổ. Chúng sẽ là nền tảng để mỗi người chơi thuận lợi hơn trong việc chinh phục các vùng đất mới, thế lực quân sự khác & khẳng định vị thế của mình ở Tân Ngọa Long.

Mobile game Tân Ngọa Long ra mắt hồi 31/3 vừa qua, game có lối chơi chiến thuật thời gian thực, kế thừa những tinh hoa của Ngọa Long mobile. Sau gần 02 tuần ra mắt, Tân Ngọa Long duy trì sự ổn định với 9 máy chủ mới, triển khai nhiều hoạt động, sân chơi ưu đãi giúp game thủ thuận lợi hơn trong việc chinh phục trò chơi. Game cũng nhận nhiều đánh giá tích cực từ phía cộng đồng, đặc biệt là ở đồ họa, tính năng công thành, hệ thống tướng & binh chủng.

Theo chia sẻ từ BĐH game thì vào ngày mai - 13/4, Tân Ngọa Long sẽ ra mắt máy chủ đặc biệt với nhiều phúc lợi dành cho người chơi. Trong đó phải kể đến Sổ Chiêu Hiền, thần tướng Triệu Vân,... cùng các ưu đãi khác. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang