Tencent chính thức lên tiếng về tin đồn đóng cửa máy chủ Arena of Valor tại châu Âu và Bắc Mỹ

Phiên bản Liên Quân Mobile tại châu Âu và Bắc Mỹ đang bị đồn đoán là sẽ đóng cửa trong thời gian tới và Tencent đã chính thức lên tiếng về vấn đề này

Như thông tin đã từng được đăng tải thì trang tin Reuters đã từng cho biết tựa game Liên Quân Mobile có thể sẽ phải đóng của tại thị trường châu Âu và nắc Mỹ, theo đó thì đội marketing của Tencent đã chính thức bị giải tán khiến cho cộng đồng game thủ ngay sau khi nghe được tin đã không khỏi xôn xao bàn tán.

Sau khi tin đồn ngày càng đi quá xa thì Tencent cũng đã chính thức lên tiếng bác bỏ những thông tin được cho là tin đồn không có thật nêu trên. Tencent vẫn khẳng định rằng tựa game vẫn đang phát triển một cách đều đặn trên quy mô toàn cầu, bao gồm cả châu Âu và Hoa kỳ.

Tencent chính thức lên tiếng về tin đồn đóng cửa máy chủ Arena of Valor tại châu Âu và Bắc Mỹ

Arena of Valor bị đồn đoán sẽ phải đóng cửa tại thị trường Hoa Kỳ và châu Âu (nguồn ảnh: Internet)

Arena of Valor được biết đến như một phiên bản toàn cầu của trò chơi Truyền Thuyết Đối Quyết (tên tiếng Trung là 傳說對決) và tại Việt Nam là Liên Quân Mobile. Trước đây thì tựa game này có tên là Realm of Valor sau đó Strike of Kings, đây được xem là một phiên bản Vương Giả Vinh Diệu (Honor of Kings) bản Global do chính tay Tenccent phát hành nhằm thay thế cho Honor of Kings tại Trung Quốc. Nếu tính đến tháng 9 năm 2018 thì tựa game này đã thu về được hơn 890 trệu USD về cho Tencent tại thị trường ngoài Trung Quốc.

Những lời đồn đoán về tựa game này dần trở nên rầm rộ hơn khi nhiều bài báo cho biết rằng tựa game Arena of Valor đang dần có dấu hiệu "hụt hơi", sức phát triển cũng đã giảm sút một cách nhanh chóng qua thời gian. Đồng thời sự khác biệt về quan điểm đối với công ty con Riot Games, cộng thêm những lỗi phát triển và marketing đã khiến cho những vấn đề của tựa game này trở nên trầm trọng hơn.

Trước đây thì đã có nhiều nguồn tin cho hay Tencent đã phải hủy bỏ toàn bộ chương trình phát triển của tựa game Arena of Valor ban đầu, thậm chí là đội ngũ Marketing của trò chơi này tại châu Âu và Bắc Mỹ cũng đã bị giải thể. Nguồn tin này cũng cho biết rằng hiện trò chơi này chỉ có 100.000 người chơi tại châu Âu và 150.000 người chơi tại Bắc Mỹ mà thôi. Tuy nhiên hãng game đến từ Trung Quốc cũng đã nhanh chóng bác bỏ thông tin này, cho rằng những số liệu đó không đúng với sự thật, hiện tại mọi hoạt động của game ở những thị trường phương Tây vẫn hoạt động một cách bình thường.

Tencent chính thức lên tiếng về tin đồn đóng cửa máy chủ Arena of Valor tại châu Âu và Bắc Mỹ 2

Tencent hiện đang gặp khá nhiều rắc rối trong việc duy trì tựa game này (nguồn ảnh: Internet)

Tuy nhiên những tin đồn này được lan truyền rộng rãi không phải là không có lý do của nó. Còn nhớ vào năm 2018 vừa qua thì Bắc Kinh đã tăng cường giám sát những trò chơi có tình gây nghiện cao và tiến hành những cải cách triệt để khiến cho ngành công nghiệp trò chơi điện tử ở nước này gặp những tổn hại nghiêm trọng, đây cũng có thể là nguyên nhân khiến cho Tencent phải đóng băng tựa game mới của mình trong suốt 9 tháng. 

Cũng theo một số nguồn tin cho biết thì Riot Games đã hủy chương trình và phàn nàn với đội ngũ điều hành của Riot Games khiến cho tựa game mới được phát triển bởi Tencent và Riot phải bị đóng băng trong một khoảng thời gian. Riot lúc này đã được trao quyền để xem xét những kế hoạch tiếp thị, thậm chí thiết kế poster và được phép giải quyết một số vấn đề nhất định liên quan đến game.

Tencent cũng đã nhận thấy được sự khó khăn khi tiếp cận với thị trường phương Tây, khi mà những game thủ nơi đây lại thích chơi những trò chơi trên PCconsole hơn là trên điện thoại di động. Nhiều người chơi ở châu ÂuHoa Kỳ lại không thể tiếp cận được với công nghệ Internet 4G khi muốn chơi những tựa game yêu cầu kết nối mạng không dây.

Cũng chính vì lý do đó mà Tencent đã tìm mọi cách để có thể tăng cường sức ảnh hưởng của mình ở phương Tây, cụ thể là họ sẽ phát hành và phát triển nền tảng WeGame X cho mọi tựa game Trung Quốc được phát hành ở nước ngoài.

Tencent chính thức lên tiếng về tin đồn đóng cửa máy chủ Arena of Valor tại châu Âu và Bắc Mỹ 3

Tencent cũng gặp khá nhiều vấn đề liên quan đến sức ép của chính quyền Trung Quốc (nguồn ảnh: Internet)

Dù Tencent đã chính thức lên tiếng về những tin đồn liên quan đến sự phát triển của AOV ở thị trường phương Tây, nhưng nếu điều này trở thành sự thật thì đây là một vấn đề vô cùng trầm trọng đối với Tencent Games, sau sự cố PUBG Mobile bị thay đổi trước sức ép của chính quyền Trung Quốc

Theo Game8

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang