Tiêu tiền chữa chữa bệnh ung thư của bố vào game, đứa trẻ 12 tuổi giờ chỉ biết hối hận mà thôi

Không biết vì vô tình hay cố ý mà một cậu bé 12 tuổi đã lấy tiền điều trị ung thư của bố để nạp vào game để rồi khi phát hiện ra thì mọi việc đã quá muộn

Mới vừa qua thì trang tin Chengdu Business News đã đăng tải một bài viết nói về một câu bé có họ Huang (12 tuổi), hiện đang sống tại quận Fushin, Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc. Theo đó cậu bé này đã tiêu một số tiền là 3.800 Nhân dân tệ (tương đương hơn 13 triệu VNĐ) vào một nền tảng trò chơi trực tuyến trên điện thoại di động Xiaomi vào tháng 7 vừa qua. Nhưng điều đáng nói ở đây là số tiền đó được chính những người họ hàng quyên góp lại để giúp cho bố của cậu điều trị căn bệnh ung thư não giai đoạn cuối.

Xem thêm: Cảm động nam game thủ quyết bán dàn PC, từ bỏ thế giới ảo để trang trải viện phí cho mẹ

Vụ việc này xảy ra trong một ngày nọ, khi mà cậu bé vào chăm sóc bố và tiện mượn điện thoại của công để chơi game. Được biết, mẹ của Huang đã qua đời cách đây 10 năm trước và bố của cậu chính là lao động chính trong gia đình trước khi được chẩn đoán bản thân mắc phải căn bệnh hiểm nghèo. Ông là một người làm việc trong lĩnh vực xây dựng, thường xuyên phải công tác tại nhiều thành phố khác nhau nên đã phải thường xuyên để cho 2 đứa con 12 tuổi và 15 tuổi của mình ở nhà.

Tiêu tiền chữa chữa bệnh ung thư của bố vào game

Cũng vì nguồn thu nhập ít ỏi của người bố mà bác sĩ đã quyết định áp dụng một phương pháp điều trị lâu dài, ít tốn kém hơn để cho gia đình của ông có thể tiết kiệm được một phần chi phí. Những người họ hàng vì thấy tình cảnh như thế nên cũng đã góp mỗi người một ít tiền để ông có thể trang trải cho viện phí cũng như cuộc sống hàng ngày.

Tuy nhiên vào tháng 07 vừa qua thì người bố cũng đã không qua khỏi và một người thân khi thanh toán nốt chi phí bệnh viện mới phát hiện ra được vụ việc cậu bé 12 tuổi đã lấy trộm tiền để nạp vào game. Lúc này Huang Zhengyuan, anh trai của người cha đã phải kêu gọi những thành viên trong gia đình quyên góp thêm để bù vào số tiền đã mất.

Xem thêm: Tổng hợp những món đồ chơi từng là tuổi thơ của không biết bao nhiêu game thủ

Người bác cũng không quên gửi yêu cầu cho phía Xiaomi để hoàn lại số tiền đã bị cậu bé 12 tuổi nạp vào game. Ban đầu thì phía Xiaomi có vẻ không mấy tin tưởng về yêu cầu của ông, nhưng sau khi hàng loạt những nhà báo lên tiếng về vụ việc thì bộ phận hỗ trợ của Xiaomi mới bắt đầu kiểm tra lý lịch, đồng thời chấp nhận yêu cầu hoàn tiền của người bác. Theo như ông Huang Zhengyuan cho biết, số tiền này sẽ được dùng để nuôi nấng 2 đứa cháu trai trong thời gian tới.

Tiêu tiền chữa chữa bệnh ung thư của bố vào game

Khi được hỏi về sự việc, cậu bé 12 tuổi đã cảm thấy vô cùng hối hận vì hành động của mình rằng: “Cháu cảm thấy rất có lỗi với bố và những người thân đã giúp đỡ bố con cháu,” . Hiện tại cả 2 cậu bé đã được đưa vào trại trẻ mồ côi theo như những chia sẻ của chính quyền địa phương.

Tại Trung Quốc trong nhiều năm trở lại đây, những vụ việc liên quan đến những đứa trẻ lấy trộm tiền của bố mẹ để nạp vào những trò chơi trực tuyến không phải là ít và không phải ai cũng có thể may mắn hoàn lại được tiền bởi sự rối rắm trong chính sách của các công ty game tại đất nước tỷ dân này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang