Game thủ Nhật Bản quyết tẩy chay Tower of Fantasy vì đặt tên máy chủ có hàm ý xúc phạm

Không biết năm 2022 có phải là vận hạn của Tower of Fantasy hay không khi mà trò chơi này liên tục bị game thủ tẩy chay chỉ vì những lý do không đáng có

Tower of Fantasy hiện đang là một trong những trò chơi nhận được sự quan tâm của rất nhiều game thủ trên toàn thế giới. Nhưng dù là một tựa game thế giới mở được trông chờ nhất nhưng Tower of Fantasy lại đang gặp phải khá nhiều những lùm xùm không đáng có ngay sau khi phiên bản quốc tế chính thức được ra mắt, từ việc máy chủ không đám ứng được lượng game thủ đăng nhập vào game cho đến câu chuyện liên tục bị đánh giá 1 sao từ cộng đồng game thủ Trung Quốc vì không tích hợp tùy chọn tiếng Trung vào phiên bản quốc tế.

Xem thêm: Tower of Fantasy gặp bão 1 sao vì phiên bản quốc tế không có....tùy chọn tiếng Trung

Và có lẽ bao nhiêu đó vẫn chưa là đủ khi mới đây, nhà phát triển của Tower of Fantasy đã phải lên tiếng để thanh minh về một chủ đề gây tranh cãi liên quan đến máy chủ Nhật Bản. Cụ thể thì cộng đồng game thủ nước Nhật đã nhật thấy rằng máy chủ của đất nước này là "JP Fu/c Test Sever", với chũ Fu/c có phát âm gần giống như "JP F**k", hoặc "F**k the Japanese".

Game thủ Nhật Bản quyết tẩy chay Tower of Fantasy

Nhanh chóng một làn sóng tẩy chay Tower of Fantasy đã dấy lên tại đất nước Nhật Bản, khi mà nhiều game thủ cho rằng nhá phát hành đang có ý định "châm biếm, chế giễu và xúc phạm" những game thủ thuộc xứ hoa anh đào. 

Xem thêm: Game thủ Tower of Fantasy nặn Preset nhân vật chuẩn Genshin Impact đến bất ngờ

Theo như những gì mà nhà phát hành của Tower of Fantasy đã phải lên tiếng giải thích nhằm xoa dịu cộng đồng game thủ tại đất nước này, cụ thể thì đây là một ký hiệu của máy chủ thử nghiệm. Tên đầy đủ của "Fu/c Test Sever" đó chính là "Functional Upgrade Check (Kiếm tra Nâng cấp Chức năng) Test Server”. Không chỉ riêng Nhật Bản mà một số máy chủ khác, điển hình là châu Âu cũng có tên tương tự để phía nhà phát triển dễ dàng theo dõi và nâng cấp khi cần thiết.

Game thủ Nhật Bản quyết tẩy chay Tower of Fantasy

"Chúng tôi thành thật xin lỗi vì bất kỳ sự hiểu lầm và bất tiện nào mà điều này có thể đã gây ra. Chúng tôi cũng đang cố gắng hết sức để khắc phục các sự cố khác xảy ra ngày hôm nay. Chúng tôi sẽ update sớm nhất có thể. Chúng tôi rất hy vọng nếu bạn đợi một chút." Phía NPH của Tower of Fantasy giải thích thêm.

Trên thực tế có khá nhiều cách để có thể đặt tên cho máy chủ thông qua những từ viết tắt khác, tuy nhiên phía nhà phát triển lại chọn cách gây ra nhiều sự khó xử nhất. Vẫn chưa biết liệu Tower of Fantasy có thể tiếp nối được thành công của Genhshin Impact trong tương lai hay không, nhưng việc liên tục vướng phải những lùm xùm không đáng có đang biến trò chơi này trở nên xấu hơn trong mắt của cộng đồng game thủ toàn thế giới.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Mặc dù được chuyển thể từ truyện tranh thành phim nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau giữa 2 phiên bản. Đặc biệt trong phim về siêu anh hùng Marvel, sự khác biệt được chú ý nhiều nhất phải kể đến sức mạnh được tăng lên hay giảm bớt của các nhân vật. Cùng xem danh sách những người vốn có khả năng mạnh hơn khi ở trong truyện tranh qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang