Doanh thu làng game mobile Trung Quốc tháng 07: Hoyoverse, NetEase và Tencent vẫn tăng trưởng ổn định

Ngành game di động Trung Quốc tháng 7 đạt được những tăng trưởng về mặt doanh thu đáng chú ý dù gặp nhiều khó khăn

Trong báo cáo mới nhất. phía trang SensorTower đã công bố bảng xếp hạng doanh thu của các nhà phát triển trò chơi điện tử Trung Quốc trên di động, thuộc 2 nền tảng App Store và Google Play tháng 07 năm 2022. Bảng xếp hạng này đã xuất hiện tổng cộng 39 nhà phát triển của Trung Quốc trong top 100 cái tên có doanh thu cao nhất,.

Doanh thu làng game mobile Trung Quốc tháng 07: Hoyoverse, NetEase và Tencent vẫn tăng trưởng ổn định

Một điều đáng chú ý là đó là tổng doanh thu mà 39 nhà phát triển Trung Quốc cộng lại rơi vào khoảng 2,03 tỷ USD (46,7 tỷ VNĐ), chiếm 38,1% doanh thu của top 100 nhà phát hành game di động toàn thế giới. Con số doanh thu này không bao gồm những chợ ứng dụng thứ 3 trên các kênh Android tại Trung Quốc.

Xem thêm: Genshin Impact: Leaker tiết lộ thêm về sự kiện 3.1 và các nhân vật sẽ xuất hiện trong bản tiếp theo

Nhờ vào việc triển khai mùa giải SS19 nên doanh thu của PUBG Mobile Trung Quốc (Tencent) đã có một mức tăng 23%, cũng như là tựa game Quản lý đội tuyển LMHT của nhà phát hành này cũng có mức tăng doanh thu 6% ngay sau khi được ra mắt vào ngày 20/07.

NetEase cũng đã có một tháng 7 khá ổn khi mà phiên bản Knives Out tại Nhật Bản đã được khởi động, kích thích doanh thu tăng trưởng gấp đôi so với tháng trước. Diablo Immortal cũng đã có một màn ra mắt vô cùng thành công dù vướng phải khá nhiều những lùm xùm, từ đó giúp cho hãng có thể tăng thêm doanh số của mình, đứng top 3 những trò chơi di động có doanh thu lớn nhất trên App Store Trung Quốc.

Doanh thu làng game mobile Trung Quốc tháng 07: Hoyoverse, NetEase và Tencent vẫn tăng trưởng ổn định 2

Số liệu của SensorTower cũng cho thấy được rằng trò chơi sinh tồn tận thế IM30 Last Fortress: Underground đang có cấu hiệu tăng trưởng vô cùng mạnh mẽ, tăng 30% doanh thu so với tháng trước và đây cũng là kỷ lục về doanh thu mới nhất của nó, chỉ đứng sau Roblox và Township trong danh mục những trò chơi mô phỏng toàn cầu mà thôi.

Xem thêm: Trang fansite Diablo lớn nhất quyết định ngừng hỗ trợ Diablo Immortal vì cơ chế "gài bẫy" người chơi

Doanh thu làng game mobile Trung Quốc tháng 07: Hoyoverse, NetEase và Tencent vẫn tăng trưởng ổn định 3

Genshin Impact của nhà Hoyoverse vẫn giữ được phong độ về doanh thu của mình vào tháng 7, khi mà sự ra mắt của nhân vật Kazuha tại phiên bản 2.8 của trò chơi đã thúc đấy một lượng doanh thu không hề nhỏ. Ngoài ra thì việc Honkai Impact 3rd liên tục có những cập nhật về nhân vật và gameplay cũng tạo tiền đề để cho Hoyoverse đạt được doanh thủ ổn định trong tháng 07 qua.

Doanh thu làng game mobile Trung Quốc tháng 07: Hoyoverse, NetEase và Tencent vẫn tăng trưởng ổn định 4

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang