Axie Infinity đối mặt với số lượng người chơi sụt giảm cực kì nghiêm trọng

Dù tìm rất nhiều cách để có thể khắc phục nhưng số lượng người chơi rời bỏ Axie Infinity vẫn tăng lên theo thời gian

Sau vụ việc cầu nối Ronin của Axie Infinity bị tấn công và khiến cho một số lượng lớn token có giá trị lên đến 600 triệu USD bị đánh cắp thì giá của token AXS đã lao dốc không phanh. Từ đỉnh điểm là 160 USD hồi tháng 11/2021 thì hiện tại, mỗi AXS chỉ còn có giá trị là 17 USD mà thôi. Điều này đã khiến cho nhiều người chơi đầu tư một số tiền lớn vào Axie Infinity không khỏi lao đao, không đủ khả năng để thu hồn vốn cũng như là phải bán tháo lượng Token hiện có.

Axie Infinity đối mặt với số lượng người chơi sụt giảm cực kì nghiêm trọng

Trên nhiều diễn đàn Axie Infinity cũng đã xuất hiện một lượng lớn game thủ quyết định từ bỏ trò chơi này, khi mà làn sóng xóa game nhanh chóng dâng cao kể từ khi đồng AXS sụt giảm chỉ còn 20 USD vào tháng 05 vừa qua. Người dùng không còn bất kì chia sẻ nào liên quan đến chiến thuật, đội hình hay thành tích chơi game nữa, bởi hầu hết những bài đăng đều là những lời than thở vì không thể hòa vốn, hay một số người không khỏi tức giận vì đã đầu tư một số lượng lớn tiền vào trò chơi này.

Xem thêm: Phát hiện CEO của Axie Infinity từng rút một lượng lớn token trước khi vụ hack thế kỷ diễn ra

Theo như một thành viên thuộc quản trị viên của nhóm Axie Infinity với hơn 40 nghìn người tham gia thì bài đăng mới nhất của nhóm thuộc về một người đã từ bỏ Axie được gần 2 tháng rồi và cần mọi người tư vấn cách để giải quyết số lượng token hiện còn trong ví.

Axie Infinity đối mặt với số lượng người chơi sụt giảm cực kì nghiêm trọng

Không chỉ tại Việt Nam mà ở Phillipines, một đất nước có thị phần 40% số lượng người chơi Axie Infinity cũng đã không khỏi hoang mang bởi đà lao dốc không phanh của trò chơi này.

Hầu hết những game thủ tại đây ngừng việc chơi game với lý do đều là vì lo lắng cũng như cảm thấy vô cùng tức giận, một bộ phận lớn game thủ khác lại cho rằng họ cảm thấy nhàm chán và căng thẳng mỗi khi chơi game, còn số khác thì lại than thở rằng họ đã mất hàng nghìn USD khi đầu tư vào Axie Infinity. Tờ Times cũng cho biết rằng nhiều ngươi quyết định dừng lại để điều chỉnh lại những cảm xúc tiêu cực của bản thân.

Xem thêm: Phiên bản play-to-earn của Axie Infinity chính thức bị đóng cửa

Số lượng người chơi của Axie Infinity liên tục sụt giảm qua thời gian, từ 2,1 triệu tài khoản thì chỉ rơi xuống chỉ còn 958.000 tài khoản chơi game vào tháng 5. Đến tháng 7 thì con số này lại tiếp tục sụt giảm chỉ còn 700.000 người mà thôi. Thậm chí nhà đồng sáng lập của Axie Infinity - Jeff Zirlin cũng khẳng định rằng số lượng người chơi của game bị "thất thoát" nghiêm trọng sau khi vụ hack cầu Ronin diễn ra.

"Có tuần Axie Infinity chỉ còn khoảng 368.000 game thủ đăng nhập. Con số đang giảm đều sau khi trò chơi đạt đỉnh 2,7 triệu người dùng", Zirlin nói với Blockworks.

Axie Infinity đối mặt với số lượng người chơi sụt giảm cực kì nghiêm trọng

Theo như những nguyên gia nghiên cứu cho biết thì nguyên nhân khiến cho người người liên tục rời bỏ game đó là do nền kinh tế của Axie Infinity bị lạm phát một cách nghiêm trọng, giá token giảm không phanh khiến cho người chơi không thể kiếm lời được nữa. 

Sau vụ hack thì niềm tin của game thủ dành cho nhà phát triển của trò chơi này đã đi xuống dần theo thời gian, mặc cho những hứa hẹn bồi thường. Thêm vào đó thì những yếu tố gameplay cũng không đủ sức hấp dẫn để người chơi có thể ở lại dù một phiên bản miễn phí của game đã được ra mắt.

Có rất nhiều người đã chia sẻ rằng họ đang nợ gia đình, bạn bè của mình hàng trăm cho đến hàng nghìn USD để mua những con thú ảo trong game. Trong một nhận định của mình thì nhà kinh tế học của hãng nghiên cứu Chainalysis - ông Ethan McMahon đã cho rằng những vấn đề của Axie Infinity có thể ảnh hưởng xấu đến tương lai của mô hình Play to Earn.

Ông  Ethan McMahon cũng chia sẻ rằng: "Có thể một nhóm người là những tay chơi giỏi nhất thực sự kiếm được tiền từ game. Nhưng với người dùng phổ thông, nếu động cơ để bắt đầu chơi game là lợi nhuận, đây không phải nơi an toàn để làm giàu"

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang