Tự thiết kế game hot dù chỉ mới 19 tuổi, nữ sinh trở nên nổi tiếng và lập cả công ty làm game riêng

Dù chỉ mới 19 tuổi nhưng cô nàng nữ sinh lại có thể tự thiết kế một trò chơi cực kì nổi tiếng, thậm chí còn thành lập cả công ty phát triển của riêng mình

Khi mà ngành công nghiệp game càng ngày càng phát triển thì càng ngày càng có nhiều người thuộc nhiều đối tượng độ tuổi khác nhau có thể tiếp cận với game một cách dễ dàng. Điều này cũng tạo điều kiện cho nhiều những nhân tài trẻ tuổi có thể phát triển, từ việc trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp, streamer, Youtuber,...cho đến những người có thể tự thiết kế nên những trò chơi điện tử cực kỳ hấp dẫn.

Xem thêm: Buồn của game thủ: Mua card RTX 3090 nhưng nhận về cho mình một hộp cát to tướng

Mới đây nhất chính là câu chuyện của một nữ sinh trung học, dù chỉ mới 19 tuổi nhưng đã có thể tự tay thiết kế nên một tựa game di động, thậm chí còn mở hẳn một công ty của riêng mình nhằm theo đuổi đam mê làm game.

Tự thiết kế game hot dù chỉ mới 19 tuổi, nữ sinh trở nên nổi tiếng

Được biết cô nàng 19 tuổi này có tên là Stinson và cô đã có những chia sẻ đặc biệt liên quan đến thành công của mình:

"Khi còn bé, tôi đã làm game mà còn không biết ‘nhà phát triển game’ là gì. Tôi đã tạo trò chơi thông qua các ứng dụng cho phép bạn tạo trò chơi mà không cần bất kỳ dòng code nào. Chúng thường là những tựa game đơn giản nhưng rất vui khi sáng tạo ra chúng.”

Tự thiết kế game hot dù chỉ mới 19 tuổi, nữ sinh trở nên nổi tiếng

Tựa game đáng chú ý nhất do chính Stinson phát triển được nhắc đến đó chính là Galà, một trò chơi đã và đang gây bão cộng đồng game thủ, đồng thời giúp cho cô nàng trẻ tuổi này có thể nhận về cho mình những phần thưởng danh giá, thậm chí là nhận được một nguồn tài trợ lớn từ Trung tâm Văn hóa Philippines (CCP).

Xem thêm: Điểm mặt 3 tựa game cực cuốn nhưng game thủ không thể nào phá đảo được

Stinson cho biết trò chơi này được lên ý tưởng thông qua một chuyến đi thực tế của cô nàng, từ đó tạo nên một niềm cảm hứng lớn lao để cô tiến hành bắt vay vào thiêt skees và phát triển nó. Khi tham gia vào Galà, người chơi sẽ có cơ hội tham qua một loạt những danh lam thắng cảnh, những di tích lịch sử cùng vẻ đẹp thô sơ của đất nước Philippines.

Được biết đây cũng chính là sản phẩm đầu tiên mà công ty phát triển game indie của Stinson - Philippines Kendikorp bắt tay thực hiện và đạt được thành công vô cùng vang dội.

Tự thiết kế game hot dù chỉ mới 19 tuổi, nữ sinh trở nên nổi tiếng

Một số người cho rằng nguyên nhân có thể khiến cho Galà trở nên phổ biến đến như thế là do việc giới thiệu hàng loạt những địa điểm nổi tiếng của quê hương mình, tuy nhiên một bộ phận game thủ khác cũng nhận định rằng cũng bởi vì sự sáng tạo trong lối chơi nên tựa game này mới có thể trở nên nổi tiếng đến như thế.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang