Tốc chiến - Chi tiết bản cập nhật 3.1, Karma xuất hiện

Bánh Donut, Rồng và nhiều trang bị Thần Thánh mới. Bản Cập Nhật 3.1 cực khủng đã cập bến rồi đây! Karma, Shen, chế độ chơi Bản Đồ Nguyên Tố, Wild Pass mới, Mùa Giải Xếp Hạng mới, trang bị mới cùng hàng loạt những thay đổi cân bằng. Chào mừng đến với Bản Cập Nhật 3.1!

NỘI DUNG MỚI

TƯỚNG MỚI

KARMA, KẺ ĐƯỢC KHAI SÁNG

WRPatchNotes3.1_Karma.jpg

Không một người phàm nào là minh chứng cho những giá trị tâm linh của Ionia rõ ràng hơn Karma. Cô là hiện thân của một linh hồn cổ xưa. Qua biết bao lần tái sinh, cô mang theo những ký ức tiền kiếp sang kiếp sống mới, và ban phúc cho nó với sức mạnh ít ai hiểu thấu. Cô đã làm hết sức để dẫn dắt người dân của mình vượt qua những thời kỳ nguy khốn, dù biết rằng sự yên bình và hòa hợp chỉ có được khi đánh đổi bằng một cái giá khổng lồ—cho cả cô và vùng đất cô yêu mến nhất.

Karma sẽ ra mắt vào lúc 7h01 sáng ngày 24/03 (giờ Việt Nam).

SHEN, MẮT HOÀNG HÔN

WRPatchNotes3.1_Shen.jpg

Shen, Mắt Hoàng Hôn là thủ lĩnh hội chiến binh Ionia bí mật mang tên Kinkou. Anh khao khát được thoát khỏi vòng xoáy hỗn loạn của cảm xúc, định kiến, bản ngã để bước trên con đường công bình giữa thế giới linh hồn và vật chất. Gánh trên vai sứ mệnh duy trì sự cân bằng giữa hai bên, Shen mang thanh kiếm bằng thép và thần lực để chống lại bất kỳ kẻ nào dám đe dọa phá vỡ sự cân bằng đó.

Shen sẽ ra mắt vào lúc 7h01 sáng ngày 24/03 (giờ Việt Nam).

TÍNH NĂNG MỚI

MỤC TIN TỨC

Mục Tin Tức đã chính thức ra lò! Giờ đây, bạn sẽ có thể dễ dàng đọc những bài viết thông báo, thông tin bản cập nhật (giống như bài này ý), tin tức trò chơi, sự kiện cộng đồng, esports và video ngay trong ứng dụng!

MÙA GIẢI XẾP HẠNG 5

Mùa Giải Xếp Hạng Mới. Trang phục Kiêu Hùng mới. Mùa Giải Xếp Hạng 5 sẽ bắt đầu vào lúc 6h sáng ngày 26/03/2022 (giờ Việt Nam). Phần thưởng của mùa giải này là Evelynn Yêu Nữ Kiêu Hùng, một trang phục lý tưởng để bạn tiếp tục xưng bá trên hành trình leo hạng của mình.

WRPatchNotes3.1_2_WR3.1Eve.jpg

CỬA HÀNG XẾP HẠNG

Cửa Hàng Xếp Hạng sẽ có những món đồ mới cực xịn xò để bạn thỏa sức tiêu xài số Xu Xếp Hạng quý giá của mình! Khởi đầu với Evelynn Yêu Nữ Kiêu Hùng, bạn sẽ có thể mua Nâng Cấp Vũ Khí - một vật phẩm mới trong Cửa Hàng Xếp Hạng. Đây là cách hoàn hảo để thể hiện quyết tâm leo hạng của bạn đấy.

WRPatchNotes3.1_3_WRPatchNotes_GloriousJinx.pg.jpg

Hưng phấn lên nào! Jinx Kiêu Hùng cũng sẽ tái xuất trong Cửa Hàng Xếp Hạng. Nếu bạn đã bỏ lỡ trang phục này hoặc khi đó Tốc Chiến chưa phát hành tại khu vực của bạn, thì giờ hãy nhanh tay rước cô nàng này về nhé!

WILD PASS

WRPatchNotes3.1_3_WRPatch3.1_Senna.jpg

Những hiện tượng dị thường liên tục diễn ra. May sao, vị thám tử tư của chúng ta đã có mặt kịp lúc để giải mã mọi bí ẩn. Senna Thám Tử Siêu Nhiên cùng nhiều phần thưởng khác đang chờ bạn trong Wild Pass ảo diệu này!

Wild Pass mới sẽ ra mắt vào 7h01 sáng ngày 24/03 (giờ Việt Nam)

CHẾ ĐỘ CHƠI MỚI

BẢN ĐỒ NGUYÊN TỐ

Tốc Chiến sẽ có thêm các Nguyên Tố! Bạn sẽ có thể chơi thử phiên bản Bản Đồ Nguyên Tố đầu tiên của chúng tôi trong chế độ chơi giới hạn này! Chế độ này sẽ có 3 con Rồng: Rồng Đất, Rồng Lửa và Rồng Nước, với khả năng thay đổi địa hình bản đồ và ban các bùa lợi uy lực. Chắc hẳn bạn cũng đang phân vân không biết Rồng Gió đâu mất rồi. Trong đợt chơi thử nghiệm của chúng tôi, Rồng Gió trao bùa lợi không dễ nhận thấy, khiến nó không thực sự là một mục tiêu đáng tranh chấp với các đội. Đồng thời, chúng tôi cũng muốn tạo điều kiện cho các nguyên tố khác tỏa sáng. Đây mới chỉ là phiên bản đầu tiên của Bản Đồ Nguyên Tố và trải nghiệm chơi của bạn ở chế độ này có thể sẽ rất khác biệt so với Bản Đồ Nguyên Tố tiếp theo trong Bản Cập Nhật 3.2. Thế nên hãy tiếp tục gửi phản hồi cho chúng tôi nhé. Bây giờ, hãy cùng xem qua những điều bạn có thể mong đợi trong Bản Đồ Nguyên Tố.

Khi con rồng thứ hai bị tiêu diệt, bản đồ sẽ thay đổi và mở ra cho đội bạn cơ hội để triển khai lối chơi mới, độc đáo hơn:

WRPatchNotes3.1_2_InfernalMap.jpg

Bản Đồ Đất

 • Tạo địa hình mới trong khu vực rừng, cùng với một bức tường án ngữ ở phía trước Hang Rồng.

Bản Đồ Lửa

 • Thiêu đốt bụi cỏ và mở ra các lối đi mới tới bùa đỏ và bùa xanh.

Bản Đồ Nước

 • Thêm nhiều bụi cỏ và Quả Hồi Phục mọc lên trên khắp bản đồ!

Tiêu diệt mỗi con Rồng sẽ ban cho đội bạn một số bùa lợi, nhưng khi tiêu diệt được ba con Rồng, bạn sẽ nhận được một linh hồn uy lực:

WRPatchNotes3.1_2_MountainDragon.jpg

Rồng Đất:

 • Tăng giáp và kháng phép

Linh Hồn Rồng Đất:

 • Tạo lá chắn sau khi không nhận sát thương trong giây lát

WRPatchNotes3.1_2_InfernalDrake.jpg

Rồng Lửa:

 • Tăng Sức Mạnh Công Kích và Sức Mạnh Phép Thuật cho đội tiêu diệt

Linh Hồn Rồng Lửa:

 • Tạo ra các vụ nổ khi dùng kỹ năng và đòn đánh thường, gây thêm sát thương thích ứng theo vòng tròn xung quanh mục tiêu

WRPatchNotes3.1_2_OceanDrake.jpg

Rồng Nước:

 • Restores health over time

Linh Hồn Rồng Nước:

 • Hồi nhiều máu hơn khi gây sát thương lên kẻ địch

WRPatchNotes3.1_2_ElderDrake.jpg

Cuối cùng, chúng tôi đã đổi mới hoàn toàn Rồng Ngàn Tuổi uy dũng cho giống với LMHT bản PC. Khi một đội đã giành được Linh Hồn Rồng, cả hai đội sẽ có cơ hội tiêu diệt Rồng Ngàn Tuổi. Bùa lợi này sẽ cho hiệu ứng sát thương chuẩn giúp định đoạt trận đấu và kết liễu kẻ địch thấp máu. Nếu đội bạn tiêu diệt được Rồng Ngàn Tuổi, thì đến lúc chiến đấu rồi đó.

*Nội dung khả dụng tùy theo khu vực.

TRANG PHỤC

WRPatchNotes3.1_BloodMoonShen.jpg

Ra mắt vào 7h01 sáng ngày 24/03 (giờ Việt Nam):

 • Shen Huyết Nguyệt
 • Karma Tổ Đội Quản Ngục
 • Senna Thám Tử Siêu Nhiên

Ra mắt vào 7h01 sáng ngày 31/03 (giờ Việt Nam):

 • Veigar Quái Sừng
 • Rengar Hoàng Thượng
 • Renekton Đồ Chơi

PHỤ KIỆN

Bạn có thể kiếm hoặc mua các phụ kiện từ nhiều nguồn khác nhau. Vui lòng kiểm tra trang thông tin liên quan trong trò chơi để biết thêm chi tiết!

WRPatchNotes3.1_Goodies1.jpg

WRPatchNotes3.1_Goodies2.jpg

WRPatchNotes3.1_Goodies3.jpg

Biểu Tượng Hạ Gục: Cặp Kính Lạ Kỳ; Thời Khắc Đã Điểm; Nhìn Cho Kỹ; Tuyệt Mật! Đau Thấu Tim Gan; Phình Như Shen; Chút Đường Cho Muối; Hồi Sinh Điểm X

Biểu Tượng: Thám Tử Siêu Nhiên; Vệ Binh Đèn Nháy; Bí Ẩn Lớn Của Fizz; Bông Mềm Và Nóng Hổi; Bông Mềm Ma Quái; Trông Ngon Chưa; Úi Chà!!; Ý Chí Ionia; Cân Bằng Hòa Hợp

Biểu Cảm: Cái Này Hài Phết!; Tiến Tới Giác Ngộ; Thật Vậy Đó Hả?; Thất Vọng Tràn Trề; Sợ Hết Hồn!; Hmmmm.; Chào Nhé, Người Dưng; Lặn Mất Tăm; Nhồm Nhoàm; Ta Đi Đây; Lùi Lại!; Ohoho! (Sắt - Thách Đấu); Hoàn Hảo; Mi Tiêu Chắc Rồi

Biểu Tượng Khe Nứt: Cuộc Điều Tra; Cõi Mơ; Cõi Hư Vô; Quần Đảo Bóng Đêm

Khung Biểu Tượng: Lối Đi Bí Ẩn; Cân Bằng Ionia

Khung Hồ Sơ: Tủ Bằng Chứng; Trung Úy Kiêu Hùng

Hoạt Ảnh Biến Về Tùy Chỉnh: Cầu Vồng và Tinh Tú; Xem Xét Chứng Cứ; Hành Trình Của Lá

*Tất cả phụ kiện sẽ được ra mắt dần xuyên suốt bản cập nhật.

SỰ KIỆN

WRPatchNotes3.1_POIEvent2.jpg

HỘ THẦN IONIA

Tận hưởng cảm giác yên bình khi ngắm lá rơi và tìm lại sự cân bằng trong nội tâm.

Sự kiện Hộ Thần Ionia sẽ bắt đầu vào 7h01 sáng ngày 24/03 (giờ Việt Nam)

WRPatchNotes3.1_SOSEvent.jpg

MÙA TƯNG TỬNG

Ờm, xin lỗi nha! Tâm trạng của chúng tôi đang tưng tửng quá.

Sự kiện Mùa Tưng Tửng sẽ bắt đầu vào 7h01 sáng ngày 31/03 (giờ Việt Nam)

THAY ĐỔI VỀ TƯỚNG

ASHE Image

ASHE

Ashe đã âm thầm lấn lướt các xạ thủ khác tại Đường Rồng trong suốt một thời gian dài. Dù chúng tôi muốn thấy cô ấy ở vai trò xạ thủ hàng đầu thiên về khống chế mở giao tranh, nhưng khả năng cấu máu quá tốt của Nữ Hoàng Băng Giá cần được giảm bớt.


 • Ability Icon

  TÁN XẠ TIỄN

  • Tỷ lệ SMCK : 110% → 100%

BLITZCRANK Image

BLITZCRANK

Chiêu Tăng Tốc của Blitzcrank có vẻ hơi thiếu hiệu quả trong Tốc Chiến nên chúng tôi sẽ nâng trình cho chú người máy này bằng lần kích hoạt thứ hai. Giờ đây, kỹ năng này phản ánh rõ hơn lối chơi "liều ăn nhiều" mà chúng tôi muốn Blitzcrank hướng đến. Những ai mạnh dạn thực hiện các pha kéo bắt liều lĩnh sẽ có lợi thế lớn hơn, song vẫn có phương án chơi an toàn. • CHỈ SỐ CƠ BẢN

  • Giáp : 50 → 45
  • Giáp tăng mỗi cấp : 5.1 → 4.7
   • Tổng giáp ở cấp 15 : 122 → 111
 • Ability Icon

  TĂNG TỐC

  • Dùng lần đầu: Tăng 50/55/60/65% tốc độ di chuyển, giảm dần xuống 10% trong 1,5 giây, tổng thời gian hiệu lực là 2,5 giây.
   • Có 1 giây hồi chiêu trước khi bạn có thể dùng lại kỹ năng này
  • Dùng lần hai: Tăng 140/150/160/170% tốc độ di chuyển, giảm dần xuống 25% trong 1,5 giây. Bắt đầu giảm dần sau 0,5 giây.
   • Khi hết Tăng Tốc, Blitzcrank bị làm chậm đi 33% trong 1,5 giây. Nếu ấn Tăng Tốc lần thứ hai, Blitzcrank bị làm chậm đi 99% trong 2 giây.

FIORA Image

FIORA

Fiora đang thống trị ở cả Đường Baron và đường rừng trong các trận đấu kỹ năng cao, khiến người chơi thuộc mọi trình độ đều thấy nản khi phải đối đầu với cô ấy. Nữ hoàng kiếm sư này là cơn ác mộng với đối thủ trên cùng đường, vậy nên chúng tôi đã giảm sát thương của kỹ năng Lao Tới. Đối thủ của cô ấy sẽ dễ thở hơn ở đầu trận, trong khi Fiora vẫn có thể tỏa sáng trong những màn đấu tay đôi về cuối trận.


 • Ability Icon

  LAO TỚI

  • Sát thương cơ bản : 85/95/105/115 → 75/85/95/105

GALIO Image

GALIO

Gần đây, Galio đang ở thế thượng phong với vai trò Hỗ Trợ, đặc biệt là khi được lên các trang bị chống chịu. Chúng tôi muốn thấy ông ấy "hạ cánh" nơi Đường Giữa thường xuyên hơn, vì vậy, chúng tôi sẽ tăng thêm một chút Sức Mạnh Phép Thuật nữa cho kỹ năng Siêu Hùng Giáng Thế. Thay đổi này sẽ trao cho người chơi Galio theo hướng lên đồ Sức Mạnh Phép Thuật một chiêu cuối uy lực hơn.


 • Ability Icon

  SIÊU HÙNG GIÁNG THẾ

  • Sát thương cơ bản : 150/250/350 → 100/175/250
  • Tỷ Lệ SMPT : 70% → 100%

GAREN Image

GAREN

Ngay cả khi không lên đồ tăng sát thương, Garen vẫn có thể giành phần thắng với những cú xoay kiếm của mình. Chúng tôi đã thay đổi một chút tỷ lệ sát thương của Garen để anh ta phải chọn một trong hai con đường chiến thắng: Theo hướng sát thương "một xoáy một mạng" hoặc theo hướng đỡ đòn gây khó chịu cho đối thủ. • Ability Icon

  PHÁN QUYẾT

  • Sát thương cơ bản : 11/14/17/20 → 9/12/15/18
  • Tổng sát thương cơ bản cho tất cả phát xoáy : 88/112/136/160 → 72/96/120/144
 • Ability Icon

  CÔNG LÝ DEMACIA

  • Sát thương cơ bản : 150/275/400 → 150/250/350
  • Sát thương gây lên mục tiêu phụ : 75/137.5/200 → 75/125/175
  • Tỷ lệ SMCK cộng thêm: 0,8% lượng máu đã mất của mục tiêu → 0,12% lượng máu đã mất của mục tiêu
  • Tỷ lệ SMCK cộng thêm vào sát thương gây lên mục tiêu phụ: 0,04% lượng máu đã mất của mục tiêu → 0,06% lượng máu đã mất của mục tiêu

GRAVES Image

GRAVES

Graves đang gặp khó khăn để thực sự gây ảnh hưởng ở Đường Rừng, vì vậy, chúng tôi đã tăng cường khả năng dọn dẹp bãi quái và triệt hạ quái lớn của hắn.


 • Ability Icon

  ĐẠN XUYÊN MỤC TIÊU

  • Giờ sẽ gây 150% sát thương lên quái

IRELIA Image

IRELIA

Con đường trở thành cao thủ Vũ Kiếm Sư không hề trải hoa hồng. Và gần đây, chúng tôi thấy rằng dù Irelia đang làm mưa làm gió ở những trận đấu ở trình độ cao, nhưng lại chưa có nhiều đất diễn trong các trận đấu yêu cầu kỹ năng thấp. Chúng tôi đã giảm thời gian hồi chiêu của Đâm Kiếm để giảm nhẹ hậu quả khi lỡ hụt chiêu, đồng thời điều chỉnh tốc độ tăng sức mạnh của Irelia để người chơi dễ thông thạo bộ kỹ năng của cô ấy hơn. Để cân bằng sự thay đổi này, sức mạnh của Irelia ở đầu trận sẽ được giảm bớt để những người chơi điêu luyện sẽ gặp chút khó khăn khi muốn đè đường đối thủ. • Ability Icon

  Ý CHÍ IONIA

  • Tốc Độ Đánh Cơ Bản : 8~15% → 5~20%
 • Ability Icon

  ĐÂM KIẾM

  • Hồi chiêu: 11/10/9/8 giây → 9/8/7/6 giây

JHIN Image

JHIN

Đã có rất nhiều yêu cầu về việc điều chỉnh sát thương kết liễu từ Lời Thì Thầm của Jihn. Trong Tốc Chiến, Jhin rất mạnh ở giai đoạn từ đầu trận đến giữa trận. Vì vậy, chúng tôi đã giảm một chút chỉ số phòng thủ cơ bản để hắn bớt "hổ báo" khi đi đường vào đầu trận và tăng thêm lượng sát thương theo cấp để Nghệ Sĩ Tử Thần có thể tung hoành về cuối trận. • CHỈ SỐ CƠ BẢN

  • Máu cơ bản : 610 → 570
 • Ability Icon

  LỜI THÌ THẦM

  • Sát thương vật lý theo phần trăm máu đã mất: 15% → 15% + 1% mỗi cấp (tối đa 25% tại cấp 11)

MASTER YI Image

MASTER YI

Chúng tôi đã tìm nhiều cách để tăng độ thông thạo và sự thỏa mãn của người chơi Master Yi, một trong số đó là bổ sung một số hiệu ứng tối ưu hay ho xoay quanh Tuyệt Kỹ Alpha. Nhờ vậy, sự thỏa mãn sẽ được tăng lên mà không khiến vị Kiếm Sư Wuju này trở nên quá bá đạo.


 • Ability Icon

  TUYỆT KỸ ALPHA

  • Master Yi không thể bị chỉ định và tấn công tối đa kẻ địch gần mục tiêu, gây 25/70/115/160 Sát Thương Vật Lý + 100% SMCK lên tất cả kẻ địch trúng 4 đòn tấn công.
  • [HIỆU ỨNG MỚI]: Nếu không có mục tiêu nào khác, kỹ năng này có thể tấn công cùng một mục tiêu nhiều lần, gây 25% sát thương với mỗi đòn tấn công kế tiếp
  • Các đòn đánh thường giảm thời gian hồi chiêu của Tuyệt Kỹ Alpha đi 1 giây
  • Gây thêm 90/125/160/195 sát thương lên lính và quái
  • Kỹ năng này có thể Chí Mạng, gây thêm 60% sát thương

NAMI Image

NAMI

Trong bản cập nhật trước, chúng tôi đã giảm sức mạnh của Lulu, cư dân yordle mà ai nấy đều yêu quý. Kể từ đó, Nami đã nổi lên như một lựa chọn hàng đầu ở vị trí Hỗ Trợ. Chúng tôi đã cắt giảm nội tại của cô ấy để Nami bớt đi chút sức mạnh trong việc giúp đồng minh thả diều và đuổi bắt.


 • Ability Icon

  DẬY SÓNG

  • Tốc độ di chuyển cộng thêm : 60 → 50

RIVEN Image

RIVEN

Riven vẫn ở "chiếu dưới" trong tất cả các cấp độ chơi, trừ những trận ở trình độ cực cao. Chúng tôi đã tăng thời gian tạo lá chắn của Anh Dũng để cô ấy có thể thoải mái dùng chiêu.


 • Ability Icon

  ANH DŨNG

  • Thời gian hiệu lực của lá chắn: 1,5 giây → 2 giây

XIN ZHAO Image

XIN ZHAO

Lượng sát thương Xin Zhao gây ra về cuối trận giảm đi nhiều hơn so với mong muốn của chúng tôi, vì vậy, tỷ lệ sát thương của Liên Hoàn Tam Kích và Phong Lôi Thương sẽ được tăng thêm để anh ấy vẫn có thể khuấy đảo trong các pha giao tranh tổng. • Ability Icon

  LIÊN HOÀN TAM KÍCH

  • Sát thương cơ bản : 20/25/30/35 → 20/28/36/44
  • Hồi chiêu : 9/8/7/6s → 8/7/6/5s
 • Ability Icon

  PHONG LÔI THƯƠNG

  • Sát thương Đâm : 40/80/120/160 → 40/85/130/175

YASUO Image

YASUO

Chúng tôi nhận thấy rằng Lốc Xoáy sinh ra từ kỹ năng Bão Kiếm của Yasuo chưa thực sự đáng tin cậy để quấy rối ở giai đoạn đi đường hay thiết lập combo quan trọng. Để cải thiện cảm giác và độ tin cậy của kỹ năng này, chúng tôi đã tăng cả phạm vi và tốc độ của Lốc Xoáy.


 • Ability Icon

  BÃO KIẾM

  • Tốc độ lốc xoáy : 10 → 11.5
  • Phạm vi lốc xoáy : 8.3 → 9.3

ZED Image

ZED

Zed có thể gây ra lượng sát thương khổng lồ bằng cách cộng dồn Đường Kiếm Bóng Tối với các phân thân của hắn. Chúng tôi đã giảm bớt sát thương để combo dồn sát thương này trở nên hợp lý hơn


 • Ability Icon

  ĐƯỜNG KIẾM BÓNG TỐI

  • Sát thương gây ra bởi các nhát chém sau nhát đầu tiên : 100% → 60%

ZIGGS Image

ZIGGS

Ziggs tiếp tục chứng minh sức mạnh bùng nổ ở Đường Giữa và Đường Rồng trong vai trò chủ lực. Chúng tôi muốn gã giữ nguyên sức sát thương khủng khiếp đó. Tuy nhiên, khả năng kiểm soát các điểm nóng và vùng tác động của Ziggs bằng Bãi Mìn hiện đang quá mạnh. Vì vậy, chúng tôi đã giảm thời gian hiệu lực của kỹ năng này để nới lỏng khả năng phong tỏa các khu vực trên bản đồ của gã


 • Ability Icon

  BÃI MÌN

  • Thời gian hiệu lực của mìn : 10s → 7s

THAY ĐỔI TRONG CHẾ ĐỘ ULTRA RAPID FIRE (URF)

THAY ĐỔI TRONG CHẾ ĐỘ ULTRA RAPID FIRE (URF)

AKSHAN

 • Sát thương gây ra : 0% → 5%

CORKI

 • Sát thương gây ra : 0% → 5%
 • Sát thương gánh chịu : 0% → -5%

DRAVEN

 • Sát thương gây ra : 0% → 5%

DR. MUNDO

 • Sát thương gánh chịu : 0% → -5%

IRELIA

 • Sát thương gánh chịu : 0% → -5%

JHIN

 • Sát thương gây ra : 5% → 10%

KATARINA

 • Sát thương gánh chịu : -5% → -10%

MISS FORTUNE

 • Sát thương gây ra : 5% → 10%

NUNU & WILLUMP

 • Sát thương gây ra : 8% → 15%

SONA

 • Sát thương gánh chịu : 15% → 10%

VAYNE

 • Sát thương gánh chịu : 0% → 5%

THAY ĐỔI LỐI CHƠI

TRANG BỊ

RÌU ĐEN

Rìu Đen đã trở thành lựa chọn trang bị lớn đầu tiên hoặc thứ hai đối với đa số các đấu sĩ và kể cả một số sát thủ cũng như xạ thủ. Chúng tôi sẽ giảm bớt lượng điểm hồi kỹ năng từ trang bị này để khiến nó tập trung vào sức mạnh chiến đấu hơn là khả năng sử dụng chiêu thức thường xuyên.

Chỉ số

 • Điểm hồi kỹ năng : 25 → 20

VŨ ĐIỆU TỬ THẦN

Hiện tại, rất nhiều trang bị cho tướng đấu sĩ trong Tốc Chiến đang tập trung vào tăng Máu và Sức Mạnh Công Kích, chúng luôn phát huy mạnh mẽ trong mọi trận đấu bất kể đối thủ là ai. Để người chơi có thêm lựa chọn về cách lên đồ, chúng tôi đã thay đổi Vũ Điệu Tử Thần thành một trang bị thiên nhiều hơn về chống đỡ sát thương vật lý, thay vì là một lựa chọn phù hợp với mọi tình huống.

 • Tổng giá: 3.000 Vàng
  • Ghép từ Hỏa Ngọc (1.000 Vàng) + Huyết Trượng (1.200 Vàng) + 800 Vàng = 3.000 Vàng → Ghép từ Giáp Lưới (900 Vàng) + Búa Chiến Caulfield (1.200 Vàng) + 900 Vàng = 3.000 Vàng
 • 300 máu → 40 giáp
 • 35 Sức Mạnh Công Kích
 • 15 Điểm Hồi Kỹ Năng

Nội tại

 • DUY NHẤT - VŨ ĐIỆU: +10% Hút Máu Thường → LOẠI BỎ
 • DUY NHẤT - ĐỐT VẾT THƯƠNG: 30% sát thương gánh chịu sẽ được gây theo dạng hiệu ứng chảy máu trong 3 giây. → LOẠI BỎ
 • [MỚI] DUY NHẤT – ĐỐT VẾT THƯƠNG VÀ VŨ ĐIỆU
  • Tích trữ (35% với tướng cận chiến / 15% với tướng đánh xa) toàn bộ lượng sát thương vật lý gánh chịu sau khi giảm trừ, được tính liên tục như sát thương chuẩn trong 3 giây, gây một phần ba sát thương được tích trữ mỗi giây.
  • Tham gia hạ gục Tướng sẽ xóa bỏ toàn bộ lượng sát thương tích trữ còn lại từ Quên Đau và hồi lại 15% lượng máu tối đa trong 2 giây.

GIÁP LIỆT SĨ

Từ lâu, Giáp Liệt Sĩ đã là một trang bị trấn phái cho tướng đấu sĩ và đỡ đòn. Ngay cả khi các trang bị khác thay đổi thì độ cơ động khi di chuyển và khả năng truy đuổi mà Giáp Liệt Sĩ mang lại vẫn là quá mạnh. Chúng tôi đã giảm bớt tính cơ động mà trang bị này mang lại để nó không còn là một trang bị phải mua ở mọi trận đấu.

Nội tại

 • Tốc độ di chuyển tại 100 điểm cộng dồn Quán Tính : 50 → 40

*Xin lưu ý rằng thông tin này có thể chưa được cập nhật ở phần mô tả trong trò chơi, tuy nhiên thay đổi đã được áp dụng

BÚA RÌU SÁT THẦN

Búa Rìu Sát Thần là một phương án mới, thay thế cho Tam Hợp Kiếm và sẽ là lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều tướng. Trong khi Tam Hợp Kiếm giúp tăng Tốc Độ Đánh và Tốc Độ Di Chuyển, thì Búa Rìu Sát Thần sẽ cho bạn nhiều chỉ số phòng thủ hơn, hồi máu tốt hơn và còn rẻ hơn nữa. Đối với những người chơi muốn có hiệu ứng của Thủy Kiếm trong hướng lên đồ, trang bị này sẽ là một phương án khả thi bên cạnh Tam Hợp Kiếm, giúp bạn đạt ngưỡng sức mạnh nhanh hơn và chống chịu tốt hơn.

 • Tổng giá: 3.300 Vàng
  • Ghép từ Thủy Kiếm (900 Vàng) + Nắm Đấm Của Jaurim (1.200 Vàng) + Hỏa Ngọc (1.000 Vàng) + 200 Vàng
 • 20 Sức Mạnh Công Kích
 • 400 Máu
 • 20 Điểm Hồi Kỹ Năng
 • NỘI TẠI DUY NHẤT – KIẾM PHÉP:
  • Sau khi sử dụng một kỹ năng, đòn đánh thường tiếp theo trong vòng 10 giây sẽ gây thêm sát thương vật lý tương đương (10% với tướng cận chiến / 7% với tướng đánh xa) máu tối đa của mục tiêu trên đòn đánh, sát thương tối thiểu tương đương 125% SMCK cơ bản và sát thương tối đa lên quái tương đương 225% SMCK cơ bản.
  • Nếu mục tiêu là tướng, hồi máu bằng (7% với tướng cận chiến / 3% với tướng đánh xa) máu tối đa của mục tiêu và mức hồi máu tối thiểu tương đương (90% với tướng cận chiến / 50% với tướng đánh xa) SMCK cơ bản (1,5 giây hồi chiêu, bắt đầu sau khi dùng đòn đánh cường hóa)
 • Giới hạn: Giới hạn ở 1 trang bị Thủy Kiếm

GIÁP BĂNG VĨNH CỬU

Giáp Băng và phiên bản nâng cấp Giáp Băng Vĩnh Cửu đã tìm được chỗ đứng trong hướng lên đồ cho một vài tướng, nhưng chúng tôi đang tìm cách để trang bị này trở nên hữu dụng với nhiều tướng hơn. Chúng tôi đã thay đổi phần thưởng cho việc cộng dồn năng lượng thành Máu thay vì Điểm Hồi Kỹ Năng, đồng thời giảm thời gian hồi chiêu cho hiệu ứng lá chắn của Giáp Băng Vĩnh Cửu có thể kích hoạt bằng cách làm chậm và làm bất động.

Chỉ Số Cơ Bản

 • Điểm Hồi Kỹ Năng : 10 → 15

Passive:

 • DUY NHẤT – SÁNG SUỐT: Tăng Điểm Hồi Kỹ Năng tương đương 1% năng lượng tối đa. Hồi lại 15% năng lượng đã dùng. → Tăng thêm máu tương đương 8% năng lượng tối đa và hồi lại 15% năng lượng đã dùng.
 • DUY NHẤT – KHỔNG NHÂN ĐÓNG BĂNG: Làm bất động một tướng địch sẽ tiêu hao năng lượng và tạo một lá chắn trong 3 giây, hấp thụ 150 (+ 5% năng lượng hiện tại) sát thương với mỗi tướng địch ở gần (15 giây hồi chiêu) → Làm bất động hoặc làm chậm một tướng địch sẽ tiêu hao 3% năng lượng hiện tại và tạo một lá chắn trong 3 giây, hấp thụ 100-200 + 5% năng lượng hiện tại, tăng thêm 80% nếu có nhiều hơn 1 tướng địch ở gần. (8 giây hồi chiêu)

SIÊU CÔNG NGHỆ HEXTECH

Các tướng có kỹ năng khống chế nhiều mục tiêu và thời gian hồi chiêu dài thường gặp khó khăn khi tận dụng Siêu Công Nghệ Hextech vì tác dụng giảm thời gian hồi chiêu của trang bị này chỉ xảy đến một lần. Giờ đây, thời gian hồi chiêu sẽ được giảm đáng kể khi làm bất động nhiều tướng địch.

 • Nội tại: Làm bất động 1 tướng địch sẽ giảm hồi chiêu của trang bị kích hoạt đi 15% → Làm bất động 1 tướng địch sẽ giảm hồi chiêu của trang bị kích hoạt đi 15%, hiệu ứng này sẽ kích hoạt nhiều lần nếu 1 hiệu ứng cùng lúc đánh trúng nhiều tướng địch.

BÚA TIẾN CÔNG

Đẩy lẻ không phải là lựa chọn khả thi nhất đối với người chơi trong Tốc Chiến, chủ yếu là do bản đồ Tốc Chiến nhỏ hơn bản đồ LMHT PC. Do vậy, chúng tôi mang đến Búa Tiến Công để hỗ trợ chiến thuật đẩy lẻ và để các đấu sĩ chơi theo cách của họ. Nếu bạn đang chơi với lính và ôm mộng phá trụ nhanh, Búa Tiến Công chính là trang bị dành cho bạn.

 • Tổng giá: 3.000 Vàng
  • Ghép từ Kiếm B.F (1.500 Vàng) + Nắm Đấm Của Jaurim (1.200 Vàng) + 500 Vàng
 • 55 Sức Mạnh Công Kích
 • 300 Máu
 • NỘI TẠI DUY NHẤT – TỔ ĐỘI ĐỘT KÍCH
  • Khi không có tướng đồng minh trong phạm vi 1.200 đơn vị, nhận thêm 10 – 15 giáp và kháng phép (dựa theo cấp), đồng thời gây thêm 20% sát thương lên công trình. Lính xe pháo và lính siêu cấp đồng minh ở gần nhận thêm 50 – 170 giáp và kháng phép (dựa theo cấp), +10% kích thước và gây 200% sát thương lên công trình.
  • Kháng phép cộng thêm nhận được từ Búa Tiến Công sẽ mất ngay lập tức khi có tướng đồng minh ở gần.

KIẾM NĂNG LƯỢNG SOLARI

Kiếm Năng Lượng Solari là trang bị được thiết kế để xóa nhòa khoảng cách giữa hướng lên đồ pháp sư và chí mạng dành cho các xạ thủ thiên về dùng kỹ năng như Miss Fortune và Lucian. Tuy nhiên, tỷ lệ chí mạng cực cao mà trang bị này mang lại khiến nó trở lên rất hữu dụng trong việc xóa nhòa ranh giới giữa hướng lên đồ đấu sĩ hạng nhẹ và sát thủ chí mạng đối với các tướng như Riven và Rengar. Chúng tôi đã loại bỏ tỷ lệ chí mạng cộng thêm và cho phép sát thương từ Hào Quang có thể chí mạng để đưa trang bị này "về lại vòng tay" của những tướng dựa trên chí mạng nhiều hơn.

 • Dùng kỹ năng để thu thập Hào Quang, tối đa 3 điểm tích trữ, để tăng thêm 25% tỷ lệ chí mạng trong tối đa 10 giây → Dùng kỹ năng để thu thập Hào Quang, tối đa 3 điểm tích trữ, không còn tăng tỷ lệ chí mạng nữa
 • Đòn đánh thường chí mạng tiêu hao 1 điểm Hào Quang để gây thêm 24 – 52 (22 + Cấp × 2) sát thương phép trên đòn đánh, tăng thêm 0% – 150% (dựa trên lượng máu đã mất của mục tiêu) → Gây thêm 33 – 75 (30 + Cấp × 3) sát thương phép (sát thương này có thể chí mạng) (loại bỏ hệ số lượng máu đã mất)

PHONG THẦN KIẾM

Hướng lên đồ của Phong Thần Kiếm khá kém hấp dẫn đối với các xạ thủ, ngay cả khi họ lên các trang bị Tích Điện khác. Chúng tôi sẽ thay thế Áo Choàng Tím bằng Kiếm B.F và cho trang bị này thêm chút Sức Mạnh Công Kích. Thay đổi này sẽ giúp Phong Thần Kiếm phối hợp ăn ý hơn với các trang bị Tích Điện khác tập trung vào Tốc Độ Đánh.

Hướng Kết Hợp Đồ:

 • Mảnh Vỡ Kirchei + Áo Choàng Tím + 1.000 Vàng = 2.900 Vàng→ Kiếm B.F (1.500 Vàng) + Mảnh Vỡ Kirchei (900 Vàng) + 700 Vàng = 3.100 Vàng

Chỉ số:

 • 25 Sức Mạnh Công Kích + 25% Tỷ Lệ Chí Mạng + 20% Tốc Độ Đánh → 40 Sức Mạnh Công Kích + 25% Tỷ Lệ Chí Mạng + 20% Tốc Độ Đánh

KIẾM MA YOUMUU

Kiếm Ma đang tỏ rõ ưu thế vượt trội so với các trang bị xuyên giáp khác, vì vậy, chúng tôi đã giảm bớt tính cơ động mà trang bị này mang lại. Chúng tôi sẽ tiếp tục để mắt đến các trang bị xuyên giáp khác để đảm bảo rằng có sự bù trừ hợp lý giữa nhiều lựa chọn lên đồ khi giờ đây Kiếm Ma đã bớt đi tính cơ động.

Nội tại

 • Tốc độ di chuyển tại 100 điểm cộng dồn Quán Tính: 50 → 40

*Xin lưu ý rằng phần mô tả có thể chưa cập nhật thông tin này trong trò chơi nhưng hiện đã áp dụng

PHÉP BỔ TRỢ

KIỆT SỨC

Kiệt Sức đang khá đuối so với các phép bổ trợ khác và thật khó để biết thời điểm hợp lý để dùng Kiệt Sức. Chúng tôi đã tăng sức mạnh trung bình cho hiệu ứng làm chậm của Kiệt Sức để trang bị này có tác động rõ ràng hơn, cũng như để người chơi biết khi nào nên tung ra kỹ năng hay tháo chạy khỏi mục tiêu dính Kiệt Sức.

 • Giảm tốc độ di chuyển: Cố định 20% → 60% giảm dần theo thời gian
 • Hồi chiêu: 105 giây → 100 giây

HỒI MÁU

Hồi Máu đang không cạnh tranh được với các phép bổ trợ phòng thủ khác như Lá Chắn hoặc Kiệt Sức. Phép bổ trợ này sẽ được tăng sức mạnh khi tác động lên đồng minh thay vì lên người dùng. Thay đổi này sẽ giúp tướng hỗ trợ có thêm cơ hội thể hiện những pha Hồi Máu "thần sầu" hơn.

 • [MỚI] Tăng 100% các hiệu ứng lên tướng đồng minh bị thương nặng nhất ở gần 
  • Hồi máu đồng minh: 120-484; tốc độ di chuyển của đồng minh: 40%
 • Hồi máu cơ bản: 80-360 → 60-242 (60+20/cấp → 37+13/cấp)
 • Tốc độ di chuyển cơ bản : 30%→ 20%
 • Hồi chiêu: 120 giây → 130 giây

THIÊU ĐỐT

Thiêu Đốt nhỉnh hơn so với các Phép Bổ Trợ khác và cũng cực kỳ mạnh ở giai đoạn cuối trận. Chúng tôi đã điều chỉnh lại Thiêu Đốt để phép bổ trợ này mạnh hơn một chút ở đầu trận và giảm bớt sát thương cũng như tăng thời gian hồi chiêu về cuối trận. Thay đổi này là nhằm cân bằng Thiêu Đốt với các Phép Bổ Trợ khác.

 • Sát thương cơ bản: 60-410 → 72 - 380 (35 + 25 mỗi cấp → 50 + 22 mỗi cấp)
 • Hồi chiêu: 90 giây → 100 giây

TRỪNG PHẠT

Các tướng gây sát thương chủ yếu bằng đòn đánh thường (đặc biệt là tướng cận chiến) đang thống trị khu vực rừng trong Tốc Chiến. Chúng tôi đã loại bỏ sát thương cộng thêm cho đòn đánh thường mà Trừng Phạt mang lại để duy trì sức mạnh của Trừng Phạt cho các tướng đi rừng thiên về sử dụng kỹ năng, đồng thời giảm tốc độ dọn rừng của các tướng như Jax và Tryndamere. Ngoài ra, thời gian cắt giảm lượng vàng nhận được từ lính khi dùng Trừng Phạt cũng tăng thêm 1 phút để giảm bớt hiệu quả của các chiến thuật xoay quanh việc dọn rừng nhanh rồi farm luôn lính ở đường để dồn lợi thế lớn cho một người chơi.

 • Tăng 10% sát thương lên quái → Chỉ tăng sát thương kỹ năng
 • Nhận được ít hơn 25% vàng và XP khi tiêu diệt lính trong vòng 5 phút → Nhận được ít hơn 25% vàng và XP khi tiêu diệt lính trong vòng 6 phút

QUÁI

THỢ SĂN RỒNG

Các bùa lợi Rồng mạnh mẽ có tác dụng thúc đẩy giao tranh trong Tốc Chiến, nhưng ở cấp độ sức mạnh này, bùa lợi Rồng đang ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả trận đấu và các pha giao tranh đầu trận xoay quanh mục tiêu Rồng đang đóng vai trò quá lớn trong việc quyết định thành bại của một đội. Chúng tôi đã giảm nhẹ sức mạnh của mỗi bùa lợi Rồng nhằm giảm bớt áp lực lên người chơi khi tranh chấp Rồng xuyên suốt trận đấu, đồng thời khiến việc đánh đổi các mục tiêu khác trở nên khả thi hơn.

Thợ Săn Rồng Nguyên Tố:

 • Rồng Đất: Tạo lá chắn (6% máu tối đa) sau khi không nhận sát thương từ tướng hoặc trụ trong vòng 5 giây → Tạo lá chắn (5% máu tối đa) sau khi không nhận sát thương từ tướng hoặc trụ trong vòng 5 giây
 • Rồng Gió: Tăng 6% tốc độ di chuyển, gấp đôi khi ở ngoài giao tranh → Tăng 5% tốc độ di chuyển, gấp đôi khi ở ngoài giao tranh
 • Rồng Nước: Tăng 8% hút máu thường và hút máu phép → Tăng 7% hút máu thường và hút máu phép
 • Rồng Lửa: Tăng 6% toàn bộ sát thương gây ra → Tăng 5% toàn bộ sát thương gây ra

Thợ Săn Rồng Ngàn Tuổi Nguyên Tố:

 • Bùa lợi nhận được khi tiêu diệt Rồng Ngàn Tuổi sẽ là một phiên bản mạnh hơn của bùa lợi rồng nguyên tố
 • Hiệu ứng mạnh hơn 50% → 100%
 • Hiệu ứng tăng thêm 33% với mỗi con rồng khác mà đội bạn tiêu diệt → 25%
  • Rồng Lửa Ngàn Tuổi: 9/12/15/18% sát thương cường hóa → 10/12,5/15/17,5% sát thương cường hóa
  • Rồng Gió Ngàn Tuổi: Tăng 9/12/15/18% tốc độ di chuyển cơ bản → Tăng 10/12,5/15/17,5% tốc độ di chuyển cơ bản
  • Rồng Đất Ngàn Tuổi: 9/12/15/18% Hút Máu Thường và Hút Máu Phép → 10/12,5/15/17,5% Hút Máu Thường và Hút Máu Phép
  • Rồng Nước Ngàn Tuổi: 12/16/20/24% Hút Máu Thường và Hút Máu Phép → 14/17,5/21/24,5% Hút Máu Thường và Hút Máu Phép

BARON NASHOR

Baron Nashor has two issues in the current game: it dies too quickly for the enemy team to respond properly against a coordinated Baron sneak or rush, and Acid Shot does incredibly high damage particularly to players that are hit by multiple shots from the same cast. We’re increasing Baron’s health to give the enemy team a bit more time to respond, reducing Acid Shot multi-hit damage, and increasing the damage of Baron’s other attacks to make them a bit more threatening.

Chỉ Số Cơ Bản:

 • Máu cơ bản của Baron Nashor : 10000 → 10800
 • Phóng A-xít: Người chơi dính nhiều hơn 1 phát a-xít, nhận 70% sát thương sau phát bắn đầu tiên
 • Hồ A-xít :
  • Sát thương Phép: 100 + 20% Sức mạnh công kích → 120 +25% Sức mạnh công kích
 • Xúc Tu Hất Tung:
  • Sát thương Phép: 150 + 20% Sức mạnh công kích → 180 + 25% Sức mạnh công kích

SHỆ THỐNG

THAY ĐỔI VỀ HỆ SỐ KINH NGHIỆM KHI BỊ "THỌT" CẤP ĐỘ

Nhìn chung, chúng tôi đã giảm nhẹ lượng điểm kinh nghiệm nhận thêm khi bị thọt cấp trong trận đấu để tăng khả năng "một mình gánh team" vì điều chỉnh này sẽ giúp người chơi dễ lấy cấp độ đè người hơn. Thay đổi này sẽ giảm bớt sức mạnh của nhiều chiến thuật xoay quanh việc bị thọt cấp quá nhiều mà lại nhận được thêm lượng lớn điểm kinh nghiệm bù đắp.

Giảm hệ số đối với điểm kinh nghiệm nhận được của những người chơi đang dẫn trước hoặc thụt lùi về cấp độ đáng kể so với đồng đội. Người chơi đang dẫn trước sẽ bị trừ ít điểm kinh nghiệm hơn, còn người chơi đang thụt lùi sẽ được cộng ít điểm kinh nghiệm hơn.

THAY ĐỔI VỀ VÀNG THƯỞNG PHÁ TRỤ

Chúng tôi đã phân phối lại vàng thưởng phá trụ nhằm trao thưởng xứng đáng cho những người chơi thực sự phá trụ. Thay đổi này sẽ giảm bớt khả năng lăn cầu tuyết của cả đội trong trường hợp họ không tham gia phá trụ cùng đồng đội.

Phá Hủy Trụ

 • Vàng tại chỗ :
  • Thưởng cho người phá trụ
   • Trụ ngoài: 150 → 175
   • Trụ trong: 125 → 150
   • Nhà lính: 150 → 175
 • Vàng toàn đội:
  • Thưởng cho mỗi thành viên trong đội
   • Trụ ngoài : 100 → 75
   • Trụ trong : 100 → 75
   • Nhà lính : 100 → 75

MỘT SỐ TINH CHỈNH KHÁC

 • Bổ sung thông báo cho Clan, quản trị viên giờ có thể đăng các tin nhắn được ghim lên Bảng Tin Clan
 • Bổ sung độ phân giải 900p cho một số thiết bị Android và IOS
 • Nếu bạn được chỉ định vị trí Đi Rừng trong phần chọn tướng, Phép Bổ Trợ của bạn sẽ tự động chuyển thành Trừng Phạt (khỏi lo rơi vào những kèo 1v1 nảy lửa với bùa đỏ mà thiếu mất trừng phạt nhé)
 • Bổ sung dòng chữ “Lượt Chọn Đầu Tiên” trong phần Chọn Tướng cho đội Xanh
 • Bổ sung Apple Pro Motion Support cho iPhone 13 Pro và các thiết bị ProMax
 • Bổ sung tùy chọn cài đặt tự động tấn công kẻ địch sau khi dùng kỹ năng cường hóa đòn đánh, như Quyền Trượng Linh Hồn của Nasus
 • Cải tiến tính năng Chọn Mục Tiêu Cường Hóa Đồng Minh để giúp người chơi kiểm soát tốt hơn các kỹ năng thi triển bằng thao tác chạm lên đồng minh
 • Bổ sung thanh tài nguyên bên dưới thanh máu của Camille để hiển thị thời gian hồi nội tại

TƯỚNG XOAY TUA MIỄN PHÍ

24/03 - 30/03: Akshan, Ezreal, Graves, Jayce, Kha’zix, Leona, Pantheon, Senna, Veigar, Xayah

31/03 - 06/04: Brand, Galio, Kai’sa, Kennen, Lee Sin, Lucian, Lulu, Nunu & Willump, Renekton, Yuumi

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang