Trải nghiệm nhanh Nhất Mộng Giang Hồ - Thế giới võ hiệp đặc sắc của Cổ Long

Ngày hôm nay, LagVN đã có cơ hội tham gia trải nghiệm tựa game di động võ hiệp vô cùng hấp dẫn mang tên Nhất Mộng Giang Hồ - từng được phát hành ở nhiều quốc gia với tên gọi Sở Lưu Hương Mobile. Hãy cùng xem thử nó sẽ mang đến những điểm nhấn như thế nào

Với nhiều thế hệ yêu thích phim truyền hình cổ trang ngày xưa, Cổ Long là một trong những cái tên được đông đảo mọi người biết đến thông qua các tác phẩm truyền hình như Tiểu Lý Phi Đao, Sở Lưu Hương, Lục Tiểu Phụng, ... Sắp tới đây, cộng đồng game thủ mobile tại Việt Nam sẽ có cơ hội hòa mình vào thế giới của Sở Lưu Hương thông qua tựa game nhập vai kiếm hiệp đáng chú ý Nhất Mộng Giang Hồ do VNG mang về Việt Nam. Được quảng bá là một bom tấn nhập vai kiếm hiệp thế giới mở, Nhất Mộng Giang Hồ hứa hẹn mang tới không gian rộng lớn không có sự ngăn cách, cho phép người chơi thỏa sức hành tẩu giang hồ, khám phá cốt truyện theo phong cách của riêng mình. Được phát triển bởi NetEase, Nhất Mộng Giang Hồ hứa hẹn sở hữu chất lượng đồ họa tiên tiến, hình ảnh mang đậm màu sắc cổ phong, đặc tả chân thực phong cách võ hiệp Cổ Long. Ngày hôm nay, LagVn đã có cơ hội thử qua Nhất Mộng Giang Hồ trong giai đoạn thử nghiệm đầu tiên, qua đó rút ra những đánh giá sơ bộ ban đầu về tựa game di động hấp dẫn này.

Trải nghiệm nhanh Nhất Mộng Giang Hồ - Thế giới võ hiệp đặc sắc của Cổ Long

Tạo nhân vật không quá phức tạp

Về mặt tạo nhân vật, người chơi sẽ có 3 môn phái vô cùng quen thuộc với bất kì ai yêu thích thể loại võ hiệp là Hoa Sơn, Thiếu Lâm và Võ Đang, bên cạnh đó là 4 môn phái đặc trưng của thế giới võ hiệp do Cổ Long tạo ra là Vân Mộng, Ám Hương, Thương Hải và Thái Âm. Một số môn phải cho phép người chơi thay đổi giới tính, nhưng một số phái chỉ có giới tính nam hoặc nữ. Khi chọn môn phái, người chơi có thể tham khảo phong cách chiến đấu cũng như các ưu/nhược điểm của từng phái, qua đó đưa ra quyết định phù hợp với sở thích của mình.

Trải nghiệm nhanh Nhất Mộng Giang Hồ - Thế giới võ hiệp đặc sắc của Cổ Long 2

Trải nghiệm nhanh Nhất Mộng Giang Hồ - Thế giới võ hiệp đặc sắc của Cổ Long 3

Sau khi lựa chọn phái, người chơi có thể chọn các kiểu tạo hình mới hoặc cũ, và tiếp nối bằng những phần thiết lập khuôn mặt, tóc, chân mày, mũi, thêm các đường nét đặc trưng, ... và dĩ nhiên là bao gồm cả phần đặt tên nhân vật. Nhìn chung các tạo hình này khá trực quan, đơn giản, dễ nắm bắt với bất kì ai đã quen thể loại game nhập vai. Là một tựa game trên di động, do đó Nhất Mộng Giang Hồ không cần phải phức tạp hóa khâu tạo hình nhân vật, và vẫn đủ sự đa dạng để mỗi người chơi mang đến một vẻ khác nhau.

Trải nghiệm nhanh Nhất Mộng Giang Hồ - Thế giới võ hiệp đặc sắc của Cổ Long 4

Trải nghiệm nhanh Nhất Mộng Giang Hồ - Thế giới võ hiệp đặc sắc của Cổ Long 5

Hình âm sắc nét, lối chơi phong phú

Hình ảnh và âm thanh của Nhất Mộng Giang Hồ khá sắc nét đối với một tựa game trên điện thoại, mang đậm phong cách game võ hiệp mà nhiều game thủ đã làm quen từ lâu. Game cũng đã hỗ trợ lồng tiếng Việt cho gần như toàn bộ các nhân vật, giúp người chơi thực sự nhập tâm vào thế giới võ hiệp của Nhất Mộng Giang Hồ. Một điểm trừ nhỏ không thực sự ảnh hưởng đến trải nghiệm người chơi là việc đôi khi các nhân vật hơi "đơ" về mặt cảm xúc, kể cả với những đoạn phim cắt cảnh. Ngoài ra thì hệ thống kỹ năng của game cũng rất đa dạng và đẹp mắt, đồng thời yêu cầu người chơi phải linh hoạt và chủ động trong nhiều trường hợp thay vì phó mặc hoàn toàn cho việc treo máy. Một điểm đáng lưu ý nữa là việc khinh công trong game có giới hạn thể lực, do đó người chơi không nên tùy tiện phóng đi bất kì lúc nào.

Trải nghiệm nhanh Nhất Mộng Giang Hồ - Thế giới võ hiệp đặc sắc của Cổ Long 6

Trải nghiệm nhanh Nhất Mộng Giang Hồ - Thế giới võ hiệp đặc sắc của Cổ Long 7

Trải nghiệm nhanh Nhất Mộng Giang Hồ - Thế giới võ hiệp đặc sắc của Cổ Long 8

Nhất Mộng Giang Hồ cũng có một điểm nhấn đáng chúy trong lối chơi, chính là sự bổ sung của hệ thống Quick Time Event (QTE), yêu cầu người chơi nhấn vào nút theo yêu cầu trên màn hình để có những thao tác phản ứng với hành động trong game. Nhưng lúc này giới hạn của hệ thống QTE trong Nhất Mộng Giang Hồ cũng hiện rõ là việc game thủ không nhấn vào thì nó ... cũng chẳng ảnh hưởng gì đến tiến độ trò chơi. Câu chuyện vẫn sẽ tiếp diễn và không có hệ quả đi kèm nào. Dù sao thì cũng rất đáng khen cho nỗ lực của NetEase trong việc làm phong phú thêm cho lối chơi của một tựa game nhập vai võ hiệp. Ngoài ra, game còn có cơ chế tác động lên một số NPC cụ thể rất thú vị, đó là trong trường hợp người chơi đụng vào họ (dù vô tình hay cố ý) liên tục 3 lần, NPC đó có thể đổi sang cơ chế chiến đấu và tấn công chính người chơi. 

Trải nghiệm nhanh Nhất Mộng Giang Hồ - Thế giới võ hiệp đặc sắc của Cổ Long 9

Trải nghiệm nhanh Nhất Mộng Giang Hồ - Thế giới võ hiệp đặc sắc của Cổ Long 10

Đặc biệt với một số NPC mạnh, việc đụng vào người họ có thể khiến người chơi ... bị hạ gục trong chớp mắt. Điều này có lẽ đôi lúc sẽ khiến người chơi "than trời" vì vô tình đụng phải, nhưng dù sao đây cũng là một tính năng thú vị. Ngoài ra thì các NPC có thể phản ứng khen ngợi mỗi khi người chơi buồn tay vung đòn giữa thị trấn, và phần lớn các NPC đều có thể nhận quà từ người chơi, tăng độ hảo hữu, đến mức nhất định. Việc đánh nhau với NPC cũng có thể khiến cho người chơi bị tăng điểm PK, với 4 giai đoạn khác nhau, trong đó có đến 3 giai đoạn sẽ bị đuổi bắt, thậm chí đuổi bắt theo giờ với số người truy đuổi tăng lên. Người chơi có thể làm các nhiệm vụ để giảm điểm PK, hoặc đốt nhang lễ Phật (Với giá tiền khá "chua").

Trải nghiệm nhanh Nhất Mộng Giang Hồ - Thế giới võ hiệp đặc sắc của Cổ Long 11

Trải nghiệm nhanh Nhất Mộng Giang Hồ - Thế giới võ hiệp đặc sắc của Cổ Long 12

Trải nghiệm nhanh Nhất Mộng Giang Hồ - Thế giới võ hiệp đặc sắc của Cổ Long 13

Nhìn chung, Nhất Mộng Giang Hồ thực sự sở hữu rất nhiều tiềm năng của một tựa game nhập vai võ hiệp chất lượng để người chơi lựa chọn khám phá độc hành hoặc ngao du cùng bạn bè. Được biết khi chơi trên máy tính, người chơi sẽ sử dụng giao diện và nhiều thứ khác giống như bản trên điện thoại cho đến ít nhất là cấp 30, và rồi sau đó có thể chuyển đổi sang hình thức game máy tính, qua đó chắc hẳn sẽ giúp trải nghiệm thuận tiện hơn với người chơi, trong trường hợp điện thoại không đảm bảo truyền tải được trọn vẹn cảm xúc khi chơi. Tuy chưa có ngày ra mắt chính thức, nhưng sau khi trải qua các đợt thử nghiệm và trở nên hoàn thiện, Nhất Mộng Giang Hồ chắc chắn sẽ trở thành sự lựa chọn thích hợp với nhiều người. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang